[ĐỨC/BA LAN] Chương trình FASPE Journalism 2021

Hạn chót đăng ký: 06/01/2021

Chương trình sẽ diễn ra từ 21/05/2021 đến 04/06/2021

FASPE là một chương trình học chuyên sâu, kéo dài hai tuần về đạo đức nghề nghiệp và đạo đức lãnh đạo. FASPE không phải là một khóa học nghiên cứu về thảm họa diệt chủng Holocaust, cũng không phải là một chương trình ngăn chặn nạn diệt chủng. Thay vào đó, chương trình giảng dạy được thiết kế để thách thức các Nghiên cứu sinh nghiên cứu các cấu trúc, sự phát triển hiện tại và các vấn đề làm dấy lên mối quan tâm về đạo đức trong nghề nghiệp của họ trong bối cảnh hiện đại mà họ làm việc.

FASPE Journalism mong muốn các nghiên cứu sinh của mình nhận ra trách nhiệm của họ để hành động như những nhà lãnh đạo có đạo đức trong con đường làm báo chí và truyền thông. FASPE bắt đầu bằng cách xem xét các hành động và lựa chọn của các nhà báo Đức và quốc tế trong việc đưa tin và ủng hộ các chính sách của Đức Quốc xã. Sau đó, FASPE dựa trên ví dụ lịch sử này để giúp các nghiên cứu sinh hiểu được vai trò và trách nhiệm của họ với tư cách là những cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng của họ và dẫn dắt họ xác định và đối mặt với các vấn đề đạo đức hiện đang đối mặt với các nhà báo và các tổ chức truyền thông nói chung.

Vị trí: 

 • Đức, Ba Lan

Những lợi ích:

 • Ứng viên sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí trong 2 tuần ở Berlin và Ba Lan.
 • Cơ hội đến tham quan các địa điểm quan trọng của lịch sử Đức Quốc xã và tham gia các cuộc hội thảo hàng ngày do các giảng viên đầu ngành.
 • Nghiên cứu sinh chuyên ngành báo chí sẽ làm việc cùng với Nghiên cứu sinh Kinh doanh và Luật nhằm giúp cho nghiên cứu sinh mở rộng hiểu biết về vai trò của các các nhà báo thông qua các cuộc trò chuyện và hoạt động chung và trong một số hội thảo liên ngành.

Điều kiện:

 • Ứng viên của FASPE phải quan tâm đến ngành báo chí và phù hợp với một trong hai yêu cầu sau: 1) Đang là sinh viên Đại học chuyên ngành bất kì và có mong muốn theo ngành báo chí; 2) Đang làm việc với tư cách là một nhà báo với bằng đại học trong bất kỳ lĩnh vực nào nhận được từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 5 năm 2020 hoặc bằng tốt nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào nhận được trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 1 năm 2021.
 • FASPE tìm kiếm các Nghiên cứu sinh chuẩn bị dấn thân vào sự nghiệp của mình với tư cách là các chuyên gia, quan tâm đến việc tham gia thảo luận với các đồng nghiệp và giảng viên của họ, đồng thời có sự trưởng thành về trí tuệ và cảm xúc để giải quyết các vấn đề khó khăn và tranh cãi một cách có trách nhiệm và tôn trọng trong môi trường nhóm nhỏ.
 • FASPE lựa chọn Nghiên cứu sinh của mình dựa trên nền tảng học vấn, kinh nghiệm cá nhân và nghề nghiệp, năng lực lãnh đạo và khả năng đóng góp cho chương trình và cộng đồng với tư cách là một cựu sinh viên của chương trình. Tất cả các đơn ứng tuyển cho học bổng đều được chào đón và xem xét.

Khu vực đủ điều kiện: 

 • Học bổng dành cho tất cả mọi người 

Quy trình nộp đơn:

 • Tất cả đơn phải nộp thông qua cổng ứng dụng FASPE Submittable qua Apply Now link.
 • Để đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm đăng ký suôn sẻ nhất, trước tiên hãy nhớ đọc qua tất cả các hướng dẫn trên liên kết chính thức.
 • Biểu mẫu trực tuyến: Mẫu trang bìa trực tuyến trên Submittable sẽ hỏi thông tin cơ bản về bạn. Điều này sẽ bao gồm thông tin liên lạc của bạn, các trường bạn đã theo học, tên và thông tin liên hệ của những người viết thư giới thiệu và những người dùng làm tài liệu tham khảo.
 • Sơ yếu lí lịch: Sơ yếu lí lịch của bạn nên bao gồm quá trình học tập và làm việc của bạn từ trước tới nay cùng với bất kì danh hiệu, giải thưởng và/ hoặc ấn phẩm của bạn.
 • Bảng điểm: Họ yêu cầu bảng điểm từ tất cả các cơ sở giáo dục đại học nơi bạn đã dành thời gian đáng kể (Không yêu cầu gửi bảng điểm của một học kỳ ở nước ngoài hoặc cho một khóa học mùa hè). Bạn có thể gửi bảng điểm điện tử chính thức hoặc bản scan bảng điểm bản cứng chính thức. Bản in và ảnh chụp màn hình của bảng điểm trực tuyến không được chấp nhận. Nếu bạn đang học năm đầu tiên của chương trình và không thể gửi bảng điểm vì điểm của bạn chưa được báo cáo, vui lòng gửi thư từ trưởng khoa xác nhận việc đăng ký tham gia chương trình cấp bằng của bạn, xác nhận rằng bạn là một sinh viên có trạng thái tốt và lý tưởng nhất là bao gồm danh sách các lớp bạn đang học.  Xin lưu ý rằng thư nhập học của trường hoặc thư từ công ty đăng ký của bạn không bao gồm chương trình cấp bằng của bạn không được chấp nhận làm bằng chứng ghi danh.
 • Các câu hỏi bài luận ngắn: Họ yêu cầu câu trả lời cho các câu hỏi tiểu luận ngắn. Các câu hỏi phụ thuộc vào chương trình; và độ dài yêu cầu của mỗi bài luận được chỉ ra trong các câu hỏi.

 

Link tham khảo: 2021 FASPE Journalism Program – Apply Now! (youthop.com)

BY  Sơn Nguyễn & Mỹ Vân © YouthOp.vn
Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Along Walker

www.alongwalker.com@gmail.com

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network