Du Học Sinh Bất Ngờ Trước Điều Gì Trong Văn Hóa Hàn Quốc

Mỗi vùng miền, đất nước đều có một nền văn hóa riêng biệt, đặc trưng. Khi thay đổi môi trường sống bạn có thể gặp phải tình trạng “sốc văn hóa”. Điều này cũng xảy ra với các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, một phần do thói quen sinh hoạt khác biệt của Việt Nam so với Hàn Quốc. Dưới đây là những cú sốc mà các bạn du học sinh tại Hàn Quốc hay gặp phải:

1. Túi nilon cũng phải trả tiền

Môi trường đang là vấn đề được thế giới quan tâm nhất hiện nay. Năm 2017, Hàn Quốc đã tham gia vào danh sách các nước sử dụng túi tái chế thay cho sử dụng túi nilon trong tiêu dùng. Hầu hết các siêu thị lớn sẽ bị cấm sử dụng túi nilon trong nỗ lực bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và quản lý các sản phẩm tái chế (trừ một số loại thực phẩm đặc biệt). Nếu bạn không mang theo túi của mình, bạn sẽ phải trả tiền dù đó là túi nilon hay tái chế.

2. Những con dốc trải dài

Hiện nay, hệ thống giao thông của Hàn quốc đã rất phát triển. Tuy nhiên tại các khu dân cư có rất nhiều con dốc trải dài và bạn sẽ phải đi bộ trong một đoạn đường khá xa. Hãy xem như đây là một cơ hội tuyệt vời để tập thể dục, nâng cao sức khỏe nhé!

3. Vấn đề hợp khẩu vị

Chắc hẳn nhắc đến Hàn Quốc, bạn sẽ nghĩ ngay đến kimchi, kimbap,… Tuy nhiên ngoài những đồ ăn nổi tiếng đó ra Hàn Quốc cũng có văn hóa ẩm thực khiến bạn phải bất ngờ như “trộn cả thế giới” hay ẩm thực sống Sannakji…. Có nhiều món ăn khi thử lần đầu các bạn sẽ cảm thấy khó nuốt và không thể ăn được nhiều.

4. Rác thải và tái chế

Tại Hàn, các bạn phải phân loại các loại rác để tái chế thành: Rác thải bình thường, thức ăn thừa. Người thu gom rác sẽ tính khối lượng thức ăn thừa và tính mức phí tương ứng. Đây là một hệ thống khuyến khích các bạn phân loại rác nhằm tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

5. “Cái nhìn xét nét” của các cụ già

Thi thoảng trên đường các bạn sẽ bắt gặp những ánh nhìn lạ lùng từ các cụ già. Người Việt Nam có văn hóa và ngoại hình không quá khác biệt so với người Hàn Quốc, tuy nhiên những ánh nhìn do khác lạ vẫn không thể tránh khỏi.

“Sốc văn hóa” là điều rất bình thường khi bạn sống ở môi trường mới. Các bạn nên tìm hiểu kỹ văn hóa nơi mình sắp tới để có thể nhanh chóng thích ứng và tránh được những tình huống khó xử.

Nguồn: Du học Knet

———————————————————–

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...