Điểm Tên Những Chứng Chỉ Cần Thiết Trong Hành Trang Chinh Phục Nước Mỹ

Trong các thủ tục cần thiết để chuẩn bị hành trang du học Mỹ, bên cạnh các giấy tờ hành chính như Visa, đơn chứng minh tài chính,… thì có lẽ các chứng chỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng YO điểm qua tên của các chứng chỉ cần thiết cho hành trình chinh phục nước Mỹ nhé!

Chứng chỉ cần để du học Mỹ. Nguồn: piqsels.com

1. Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS)

– TOEFLIELTS là hai loại chứng chỉ nhằm mục đích đánh giá khả năng ngoại ngữ tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Đối với du học bậc THPT và Đại học ở Mỹ, TOEFL và IELTS là 2 chứng chỉ phổ biến nhất và được chấp nhận tại hầu hết tất cả các trường đại học trên toàn nước Mỹ. Tùy vào từng trường đại học sẽ có yêu cầu khác nhau về cấp độ của chứng chỉ và cùng với đó là cả những bài thi khảo sát trình độ tiếng Anh đầu vào riêng của từng trường.

Chứng chỉ ngoại ngữ.

Nguồn: Oleksii Hnativ, CC-BY-SA-4.0 đăng trên Wikimedia Commons

  • Về IELTS: Hầu hết các trường ở Mỹ sẽ yêu cầu tiêu chuẩn IELTS 6.0 – 6.5
  • Về TOEFL: TOEFL iBT yêu cầu khoảng 70-80 điểm hay đối với TOEFL PBT thì các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600.
2. Chứng chỉ học thuật (GMAT, GRE hoặc SAT)

– GMAT (Graduate Management Admission Test): là chứng chỉ gần như là bắt buộc nếu bạn muốn theo học ở các trường kinh tế, có thời hạn 5 năm. Ở bài thi GMAT, bạn sẽ được kiểm tra kĩ năng viết phân tích (analytical writing skills), kĩ năng định lượng (quantitative skills) và các kĩ năng sử dụng ngôn ngữ (đọc hiểu, sửa lỗi sai trong câu, và lập luận phản biện). GMAT yêu cầu cho du học khoảng 700 điểm trở lên.

GMAT. Nguồn: Jchaugmac, CC-BY-SA-4.0 đăng trên Wikimedia Commons

GRE (Graduate Record Examination Test): là bài kiểm tra đầu vào được chấp nhận rộng rãi ở các chương trình đào tạo cao học và các khóa học kinh tếBài kiểm tra này nhằm đánh giá kĩ năng sử dụng ngôn ngữ để lập luận (verbal reasoning), lập luận định lượng (quantitative reasoning), tư duy phản biện (critical thinking), và kĩ năng viết phân tích (analytical writing skills). Có hai loại bài test GRE: bài test chung dành cho bậc Đại học và bài test chuyên môn dành cho bậc Cao học. Điểm bài kiểm tra được yêu cầu rơi vào khoảng trung bình 300 điểm.

SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test): là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đại học của Mỹ. Yêu cầu đối với điểm SAT rơi vào trên 1000 điểm.

3. Học bạ chương trình học gần nhất với GPA đạt đủ yêu cầu

– Điểm GPA hay điểm trung bình là điều kiện tiên quyết khi xét duyệt học bổng của bất cứ trường đại học nào. Vì vậy, điểm GPA càng cao thì lợi thế cạnh tranh của thí sinh đó càng lớn. Do đó, ngoài các chứng chỉ ngoại ngữ và có cơ hội được tham gia làm các bài kiểm tra chuẩn hóa đầu vào thì bạn cần cố gắng có được kết quả cao trong học tập tại Việt Nam nữa nhé!

4. Thư mời nhập học I-20

I-20. Nguồn: maxpixel.net

– I-20 là thư nhập học vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 sẽ là một trong những yếu tố bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin Visa sang Mỹ. Đây là tài liệu quan trọng rằng bạn là học sinh chính thức của trường và được trường gửi tới Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ.

5. Hồ sơ du học Mỹ

Hồ sơ du học. Nguồn: piqsels.com

– Để có thể đủ điều kiện làm hồ sơ nhập học tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học, sau đại học tại Mỹ bạn cần có đầy đủ các giấy tờ cơ bản sau:

  • Đơn xin học theo mẫu sẵn của nhà trường đưa ra.
  • Học bạ, bảng điểm của học sinh tại Việt Nam và đã được dịch sang tiếng Anh theo yêu cầu.
  • Một số chứng chỉ theo yêu cầu của trường như: SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL…
  • Bằng tốt nghiệp chương trình THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng (chương trình học gần nhất).
  • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn.
  • Bài luận bằng tiếng Anh do bạn viết để thể hiện trình độ ngoại ngữ của mình, đồng thời thể hiện cá tính và mong muốn được theo học tại ngôi trường này.
  • Thư giới thiệu của 1 người có đủ trình độ, địa vị để chứng minh bạn đủ điều kiện đi du học Mỹ.
  • Lệ phí hồ sơ từ khoảng 35 USD đến 100 USD tùy theo quy định của trường theo học.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã có được cho mình những kiến thức bổ ích về hành trang du học Mỹ. Cùng đón chờ những thông tin thú vị tiếp theo về nước Mỹ trong series du lịch mùa dịch của YO nhé!

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13333

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network