Đế Chế Trăm Tỷ USD Amazon Đã Sử Dụng Hiệu ứng Flywheel Như Thế Nào Trong Việc Kinh Doanh Của Mình?

Có thể bạn rất dễ dàng nhận ra điều này. Bạn dễ cảm thấy uế oải, lười biếng khi làm việc trở lại sau một thời gian nghỉ ngơi dài hạn. Đối với công việc, bạn thường làm việc trong tình trạng lười suy nghĩ dẫn đến hiệu suất công việc đi xuống.

Hiệu ứng Flywheel giúp ta nhìn thấy được điểm này. Theo lý thuyết này, để bánh đà chuyển động, ngay từ ban đầu đã phải dùng một sức lực rất lớn để nó chuyển động một vòng lại một vòng và lặp lại, vòng này tạo đà lớn hơn cho vòng sau. Và khi đã có sự liên kết thì các thành phần trong bánh đà sẽ tác động lên nhau tạo ra một sự ổn định và vẫn hoạt động kể cả khi nguồn năng lượng được cung cấp ban đầu bị mất đi. Nếu vòng quay này đột ngột bị dừng lại thì khá khó và mất nhiều năng lượng để tiếp tục.

Jeff Bezos đã áp dụng lý thuyết này và đó đã trở thành bí quyết thành công của Amazon. Đó là sự ra đời của Amazon Prime. Amazon Prime đã không phải là điều quá xa lạ với các tín đồ mua hàng online. Amazon Prime dành nhiều đặc quyền cho các khách hàng VIP hơn khách hàng bình thường như các chế độ giảm giá, freeship,… Trong thời gian đầu, Amazon thực hiện chính sách giảm giá các mặt hàng, kích thích người tiêu dùng từ đó thu hút thêm nhiều người bán. Điều này đã tạo nên thói quen mua sắm của người tiêu dùng và sau này Amazon Prime đã trở thành bánh đà thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016, Jeff Bezos chia sẻ rằng những khách hàng sử dụng dịch vụ Amazon Prime mua sắm nhiều hơn khách hàng bình thường.

Một động lực khác thúc đẩy kinh doanh của doanh nghiệp này theo lý thuyết Flywheel là sự kiện Prime Day. Sự kiện này đã mang lại tích cực lớn. Theo thống kê năm 2018, sau sự kiện này thì doanh thu đạt hơn 4 tỷ, mở rộng đối tượng khách hàng và nhiều lợi ích khác. Sau khi chương trình kết thúc được một thời gian dài thì các tác động tích cực này vẫn tiếp tục và việc kinh doanh sẽ đi trên đà phát triển.

Nguồn: Cafebiz

 

———————————————————————

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

 

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *