[CUỘC THI/TOÀN CẦU/ONLINE] THE GENEVA CHALLENGE 2021: Những Thách Thức Của Quản Lý Khủng Hoảng

Deadline: 

 • Hạn đăng ký thông tin: 22/03/2021
 • Hạn nộp bài báo cáo: 12/07/2021

Giới thiệu chung: 

Thế giới hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức vô cùng khó khăn, những cơn khủng hoảng xuyên biên giới dường như không có hồi kết như đói nghèo, xung đột, khí hậu thất thường, di cư, thất nghiệp và gần đây nhất là đại dịch Covid-19.

Những cuộc khủng hoảng này dù ảnh hưởng và làm chậm tiến độ của Chương trình Nghị sự về Phát triển Bền vững năm 2030, nhưng đồng thời lại mở ra nhiều cơ hội mới để đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu phát triển. Giải quyết những vấn đề nêu trên đòi hỏi sự chung tay của toàn nhân loại và nỗ lực không ngừng từ quy mô địa phương tới quốc gia, nhằm triển khai nhiều chiến lược và cơ chế ứng phó, không chỉ có thể giải quyết và đẩy lùi những thách thức hiện tại, mà còn cả trong tương lai. Trước bối cảnh đầy biến động do ảnh hưởng của những cuộc khủng hoảng toàn cầu, cuộc thi kêu gọi các cử nhân tốt nghiệp từ khắp mọi nơi trên thế giới coi những thách thức đang diễn ra như một cơ hội để phát kiến những giải pháp giải quyết hiệu quả và mang tính đổi mới, đồng thời thúc đẩy các mục tiêu phát triển.

Điều kiện tham gia: 

 1. Những người tham gia cuộc thi phải đăng ký học chương trình sau cử nhân với thời gian tối đa là 2 năm, hoặc đang học theo hướng lấy bằng thạc sĩ.
 2. Những người tham gia phải tham gia theo đội từ 3 đến 5 sinh viên cao học (cùng hoặc khác trường/viện nghiên cứu); trong bài phân tích đóng góp cách tiếp cận liên ngành hoặc từ ít nhất 2 quan điểm chuyên ngành khác nhau.
 • Không chấp nhận dự thi với tư cách cá nhân
 • Hạng mục của đội sẽ được xếp dựa trên lục địa của trường đại học đại diện cho đội. Trong trường hợp có sự đại diện ngang nhau của các lục địa trong nhóm thì nhóm sẽ tự quyết định hạng mục tham gia
 1. Tất cả các thành viên trong nhóm phải cung cấp bản sao tài liệu chứng minh cho việc đang theo học chương trình cao học trước khi đăng ký của nhóm có thể được xác nhận và xác thực, bao gồm:
 • Họ tên
 • Chương trình đăng ký
 • Ngày phát hành tối đa ba tháng trước hạn chót đăng ký hoặc có hiệu lực sau hạn chót đăng ký
 1. Đặc biệt, chấp nhận đăng ký của những sinh viên đang trong quá trình chuyển tiếp vào chương trình cao học trong thời điểm đăng ký.

Cách thức đăng ký: 

 1. Đăng ký thông tin: Các nhóm cử ra một nhóm trưởng, sau đó hoàn thành đơn đăng ký sau với thông tin chính xác. Các bằng chứng hợp lệ phải được nộp trong đơn đăng ký hay gửi trực tiếp qua geneva.challenge@graduateinstitute.ch (nếu không có tại thời điểm đăng ký).
 2. Nộp bài báo cáo: Bản báo cáo viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bao gồm:
 • Phần tóm tắt (tiểu sử các thành viên, mô tả ngắn gọn về vấn đề, giải pháp và ảnh hưởng)
 • Phần dự án (phân tích lý thuyết, sáng tạo, tư duy phản biện về hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực và về cơ quan phát triển).
 • Viết tối đa 8000 từ (không tính ghi chú, biểu/bản đồ và trích nguồn) và phải được nộp đúng hạn qua geneva.challenge@graduateinstitute.ch

Quyền lợi:

 • Thành viên của 5 đội chiến thắng, lọt vào vòng chung kết sẽ được mời đến Geneva (Chi phí đi lại, chỗ ở và visa sẽ được ban tổ chức chi trả)
 • Đội quán quân sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 10,000 franc Thụy Sĩ (253.930.000 VNĐ); 02 giải nhì trị giá 5,000 franc Thụy Sĩ (126.965.000 VNĐ) và 02 giải ba trị giá 2,500 franc Thụy Sĩ (63.482.500 VNĐ).

Xem thêm thông tin tại: 

THE GENEVA CHALLENGE 2021 | IHEID

How to Apply to the Geneva Challenge | IHEID

The Advancing Development Goals International Contest for Master Students THE GENEVA CHALLENGE 2021

————————————————————-

BY <Huy Nguyễn – Phúc Nguyễn> © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network