[Cuộc Thi Toàn Cầu] Hult Prize Challenge 2021 – Chuyển Hóa Thức Ăn Hằng Ngày Thành Một Phương Tiện Giúp Thay Đổi Thế Giới

Cơ hội cho các nhà kinh doanh trẻ giành được giải thưởng 1 triệu đô USD để khởi nghiệp dự án kinh doanh, đồng thời loang tỏa sứ mệnh xây dựng một thế giới khỏe mạnh hơn. 

Chắc các bạn không còn lạ lẫm gì với Hult Prize Foundation đâu ha?

Hult Prize là một tổ chức toàn cầu với mạng lưới hoạt động liên kết đến với hơn 1500 các trường Cao Đẳng và Đại Học trên 121 quốc gia trên thế giới. Hult Prize luôn tìm kiếm những dự án, lý tưởng nhằm giải quyết những vấn đề xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân loại. Hằng năm, tổ chức rót vào 1 triệu đô USD để đầu tư phát triển cho một dự án có tiềm năng nhất. Cuộc thi năm 2021 này lại là cơ hội để tạo ra công việc, kích thích nền kinh tế, tạo dựng lại hình ảnh của nguồn cung ứng thực phẩm và giúp cải thiện thu nhập cho người dân. 

“Giải thưởng Nobel dành cho sinh viên”
– Bloomberg, Huffington Post and Newsweek  –

Sơ lược về chủ đề cuộc thi: 

Để đạt được mục tiêu đó, Hult Prize quay lại với gốc rễ của con người – thực phẩm. Như các bạn đã biết, thực phẩm tạo ra trải nghiệm của chúng ta hằng ngày. Những gì chúng ta tiêu thụ đều là một điều không thể thiếu góp phần tạo ra cơ thể và trí tuệ của một con người. Tuy nhiên trong vài thập kỷ trở lại đây, những hệ thống thực phẩm lại trở thành một nguy cơ lấy đi sức khỏe của con người và làm nghèo đi cuộc sống xung quanh chúng ta. Những dãy hàng bán thực phẩm giờ đây được chất đầy những sản phẩm rẻ, kém chất lượng, và không lành mạnh. Những nguồn cung ứng thực phẩm bắt đầu xem nhẹ chất lượng sản phẩm đưa ra thị trường và chỉ tìm cách tạo ra những lợi nhuận khổng lồ về cho họ.

Các ứng viên được thử thách biến chuyển nguồn thực phẩm, từ một điều không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày thành một phương tiện cho sự thay đổi và phồn thịnh của nhân loại. Để làm được điều này, các bạn cần phải hiểu một hệ thống lương thực đã và đang vận hành ra sao, và tại sao nó lại thất bại trong việc nâng cao cuộc sống của nhân loại trên thước đo toàn cầu. Hult Prize yêu cầu các nhóm thí sinh đến từ mọi miền trên thế giới xây dựng những doanh nghiệp lương thực thực phẩm khả thi, có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của 10 triệu người trong thập kỷ này, đồng thời đẩy mạnh sự gắn bó trong cộng đồng, tăng thu nhập, tạo công việc làm và xóa đi nạn đói cho người dân. 

Lợi ích:

 • Mỗi năm, Hult Prize cung cấp 1,000,000$ vốn hạt giống cho doanh nghiệp có tác động chiến thắng trong chương trình hàng đầu của mình. Số tiền thưởng được chuyển vào công ty mới thành lập, do nhóm sinh viên đưa ra ý tưởng điều hành.
 • Phí đăng ký cho Hult Prize năm nay đều đã được miễn.  Các đội tự trang trải chi phí đi lại của mình.

Điều kiện:

 • Sinh viên từ bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào trên thế giới được mời thành lập các đội có 3-4 người.  
 • Bạn được coi là sinh viên nếu tại thời điểm nộp hồ sơ, bạn chưa tốt nghiệp.  Cựu sinh viên và giảng viên không được phép trở thành thành viên chính thức của nhóm.  
 • Chỉ các đội mới có thể thi đấu, những cá nhân không thể thành lập đội nhưng muốn cạnh tranh nên tham gia cộng đồng Facebook để tìm những cá nhân khác đang muốn thành lập đội.
 • Không giới hạn quốc gia/khu vực.

Quy trình nộp đơn:

 • Tham gia sân khấu toàn cầu tại một trong những Hội nghị cấp cao khu vực của họ trên toàn thế giới để có cơ hội tham gia Hult Prize Global Accelerator.  Hãy theo dõi Vòng Wildcard để có cú đánh thứ hai.  
 • Các nhóm sinh viên muốn tham gia sự kiện này vui lòng truy cập liên kết Apply Now để điền đơn đăng ký trực tuyến.  Đăng ký dễ dàng và bao gồm bốn bước đơn giản: 
 • Chọn thành phố cạnh tranh của bạn.
 • Tạo một nhóm gồm 3-4 sinh viên từ trường cao đẳng hoặc đại học có chung niềm đam mê.
 • Tải lên sơ yếu lý lịch của bạn và một tuyên bố mục đích của nhóm vào đơn đăng ký trực tuyến. 
 • Kiểm tra lại thường xuyên để xem  nếu đội của bạn đã được chọn hoặc tham gia trang Facebook của chúng tôi.
 • Các đội được chọn để thi đấu trong Vòng chung kết Khu vực sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo việc sắp xếp việc đi lại của họ đến và đi từ sự kiện. Tất cả sẽ được chi trả cho việc đào tạo, máy trộn tiền sự kiện, đồ ăn và thức uống trong ngày và tiệc chiêu đãi sau sự kiện.  
 • Bạn cũng có thể kiểm tra www.hultprizeat.com và xem trường đại học của bạn có tổ chức một sự kiện “trong khuôn viên trường” hay không.  Người chiến thắng các ấn bản Hult Prize @ trong khuôn viên trường có thể bỏ qua đơn đăng ký.

Sau khi vòng đơn đăng ký được đóng lại, các nhóm ứng viên được chọn sẽ thi vòng loại tại khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, vòng thi được dự định tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi Hult Prize 2021 cũng được mô tả chi tiết đồng thời bao gồm mốc thời gian cụ thể tại trang chính thức của Hult Prizedoimaisangtao.vn

Hạn chót đăng ký: 18/12/2020

Link đăng ký: https://www.hultprize.org/challenge/ 

Chúc các bạn may mắn!

BY  Sơn Nguyễn & Mẫn Nguyễn © YouthOp.vn
Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

 

 

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=3044

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Along Walker

www.alongwalker.com@gmail.com

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network