CÙNG NHÀ YO “CHINH PHỤC” IELTS

Chắc hẳn các bạn trẻ theo dõi YO đang có rất nhiều câu hỏi dành cho việc thi IELTS. Thi làm gì? Khi nào nên thi? Chuẩn bị như thế nào? Phòng thi có đáng sợ không?… Là những câu được hỏi rất phổ biến và nóng lòng mong được giải đáp. Còn chần chờ gì nữa mà không đến buổi giải đáp ngay thôi. Hãy cùng lắng nghe hai thành viên “giỏi giang” của nhà YO chia sẻ về kinh nghiệm thi IELTS của mình nhé! 

VŨ CHÍ ĐỨC, 18 TUỔI, THÀNH VIÊN BAN HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG

Bạn Vũ Chí Đức. Nguồn: Nhân vật cung cấp

Là một học sinh vẫn đang ở cấp Trung học phổ thông, Đức đã sớm lên kế hoạch thi IELTS nhằm xét tuyển vào trường đại học mà bạn mơ ước. Đức luyện thi IELTS qua các kênh online như ieltsonlinetestsmini-ielts. Ieltsonlinetests cung cấp các bộ đề thi cũng như đáp án và giải thích để người dùng có thể đối chiếu, còn nếu muốn luyện tập từng dạng, có thể thử mini-ielts.

Chí Đức tự tin nhất ở hai kỹ năng Listening và Reading, chàng trai này chia sẻ mình cảm thấy rất quen thuộc với hai kỹ năng này nên không gặp nhiều khó khăn. Phần Writing cũng không quá khó nhưng quan trọng là phải giữ được bình tĩnh. Speaking là phần Đức cảm thấy mình phải luyện tập thêm bằng cách dự đoán đề và lên trước hệ thống ý tưởng cũng như từ vựng, tránh sự “ứng biến” quá nhiều do thiếu chuẩn bị.

“Thời điểm vàng để thi là đợt hè từ lớp 11 lên lớp 12. Vì lúc đó là thời điểm rảnh rỗi và ít áp lực nhất” – Đức chia sẻ. Khi được hỏi về kinh nghiệm khi vào phòng thi, Đức cũng lưu ý mọi người nên đi ngủ sớm vào ngày trước khi thi để có thể tập trung một cách tốt nhất. “Mình đã viết nhầm YES/NO thành TRUE/FALSE do thiếu tỉnh táo”. Theo Đức, để luyện từ vựng cho kỹ năng Speaking thì xem, đọc và nghe những nội dung tiếng Anh là một trong những cách hiệu quả nhất.

TRƯƠNG QUỐC NGỮ, 18 TUỔI, THÀNH VIÊN BAN DỊCH THUẬT

Bạn Trương Quốc Ngữ. Nguồn: Nhân vật cung cấp

Cũng giống như Đức, Ngữ đã ôn thi và thi IELTS từ rất sớm cho mục tiêu xét tuyển đại học. Ngữ rất hài lòng và tự hào về kết quả thi của mình khi đã tự học và cố gắng hết sức cho buổi thi, Ngữ cũng chia sẻ mình đã rút được khá nhiều kinh nghiệm thông qua trải nghiệm thi IELTS lần đầu tiên này.

“Mình tự tin vào kỹ năng đọc nhưng lúc vào phòng thi thì hơi hoảng nên bị lạc”- Ngữ chia sẻ, lời khuyên của Ngữ là nên đọc hiểu ý thật sự của bài đọc chứ không nên làm dụng kỹ thuật đọc “skim”- cách đọc lướt nhanh nhưng dễ trôi toàn bộ nội dung bài khiến cho kết quả đạt được không cao. Phần Listening Ngữ được 7.5 nhờ sở thích xem blog, Youtube, các video essay và các bộ sitcom. Ngữ chuẩn bị cho phần Writing bằng cách luyện tập viết trước thật nhiều ở nhà để có thể quen với thời gian, tham khảo các bài mẫu và lên bố cục cho các bài viết thật nhuần nhuyễn. Speaking được Ngữ luyện tập không giới hạn không gian cũng như thời gian, chàng trai này tự nói chuyện với bản thân mỗi khi rảnh rỗi và lặp lại các câu đã được học qua phim hay Youtube.

Cùng tuổi với Đức, Ngữ cũng cho rằng thời điểm tốt nhất để ôn và thi IELTS là đầu năm lớp 11 hoặc 12, IELTS sẽ là một điểm cộng rất tốt cho các phương thức xét tuyển ở các trường đại học. Về kinh nghiệm trong phòng thi của mình, Ngữ chia sẻ phải luôn giữ bình tĩnh, vì kết quả sẽ không được như mong muốn nếu như làm bài dưới áp lực cao. Khi thi Speaking lại càng phải bình tĩnh hơn nữa vì lúc này, phải đối diện với giám khảo sẽ khiến bản thân bị run và ấp úng. “Và cuối cùng mình muốn nhấn mạnh là mọi người nên nhớ IELTS là một bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng anh, nên đừng quên cải thiện kĩ năng sử dụng tiếng anh chứ đừng mãi cày đề”- Ngữ nhấn mạnh.

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network