Công Việc Nào Phù Hợp Cho Người Hướng Ngoại?

Không công việc nào chỉ phù hợp cho người hướng nội, và cũng không có công việc nào dành riêng cho người hướng ngoại. Tuy vậy, trong một số ngành nghề, cá tính hướng ngoại có thể là một thế mạnh. Nếu cảm thấy mình là người hướng ngoại, hãy cùng YO tham khảo danh sách các ngành nghề sau đây nhé!

 

Đặc điểm của người hướng ngoại 

  • Thích giao tiếp
  • Giao tiếp xã hội giúp người hướng ngoại cảm thấy tràn đầy năng lượng và cảm hứng
  • Thích giải quyết vấn đề bằng cách thảo luận
  • Thường thân thiện và dễ gần với những người bạn mới
  • Thích cởi mở

 

Công việc phù hợp cho người hướng ngoại

1. Tổ chức sự kiện

– Là một công việc yêu cầu khả năng linh hoạt cao và làm việc nhóm tốt, tổ chức sự kiện rất phù hợp cho người hướng ngoại. Công việc đòi hỏi phải có sự kết nối với khách hàng, đảm đương  trách nhiệm nhiều khâu khác nhau trong sự kiện để có thể lên được khung ý tưởng, kế hoạch triển khai, nhân lực, vật lực,… nhằm đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng hết có thể trong ngày diễn ra sự kiện.

– Vào ngày sự kiện diễn ra, những chuyên viên tổ chức này càng phải “căng mình” để đối phó với mọi sự cố bất ngờ cũng như tương tác với khách dự khi cần thiết như một “hoạt náo viên” để tăng sự sôi nổi cho chương trình.

– Chuyên viên tổ chức sự kiện không phải là một công việc quá dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn khi bạn là một người có phản ứng nhanh nhạy, tháo vát để giải quyết những tình huống bất ngờ, chịu được áp lực cũng như có một chút tinh tế để nhận ra được những tình huống khác thường có thể.

Tổ chức sự kiện. Nguồn: CGIAR System Organization tại Flickr.com

2. Nhân viên bán hàng

– Nhân viên bán hàng là một trong những nghề dường như sinh ra để dành cho người hướng ngoại. Công việc này sẽ là một gánh nặng rất lớn cho những ai ngại giao tiếp, ít quảng giao, tuy nhiên lại là “vùng đất màu mỡ” cho những người hướng ngoại giỏi ăn nói, không ngại kết giao và duy trì tốt các mối quan hệ.

– Một nhân viên bán hàng phải rất năng nổ, hoạt bát, đôi khi xông xáo để khách hàng có thể thấy sự tận tâm và nhiệt tình qua đó hình thành thiện cảm với nhãn hàng hay sản phẩm.

– Trong ngành bán hàng, doanh số vừa là áp lực nhưng cũng là động lực rất lớn để có thể kiếm được khoản thu nhập khá, điều này đòi hỏi nhân viên bán hàng phải làm việc không ngừng, đôi lúc bất kể không gian và thời gian để thuyết phục khách hàng mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

 

3. Chuyên viên tư vấn

– Có nhiều yêu cầu tương đồng với nhân viên bán hàng, một chuyên viên tư vấn cũng rất cần phải có tài ăn nói. Tuy nhiên, thay vì thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, tư vấn viên có xu hướng lắng nghe và giải đáp thắc mắc của khách hàng trong lĩnh vực được yêu cầu như tâm lý, hướng nghiệp, luật pháp, các dịch vụ khác,… 

– Một chuyên viên tư vấn được đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn khi lắng nghe khách hàng, đôi lúc phải mở lòng chia sẻ những tình cảm, kinh nghiệm riêng để khách hàng cảm thấy được đồng cảm, thấu hiểu và cùng khách hàng tìm cách giải quyết vấn đề.

Nhân viên tư vấn. Nguồn: mohamed_hassan tại pixabay.com

4. Hướng dẫn viên du lịch

– Rất nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành du lịch, đặc biệt là trong việc trở thành một hướng dẫn viên hay di chuyển nhiều nơi, thuyết minh cho du khách những điều cần thiết ở các điểm du lịch. Các tour du lịch thường được tổ chức theo đoàn, một đoàn ít có thể có từ vài chục người, đoàn đông có thể lên đến hàng trăm, nên điều quan trọng nhất cần có ở một hướng dẫn viên du lịch đó là khả năng tự tin thuyết trình trước đám đông.

– Một đặc điểm khác ở người hướng ngoại rất phù hợp cho ngành này đó là sự yêu thích giao tiếp xã hội và xây dựng các mối quan hệ, hướng dẫn viên du lịch tuy chỉ nhận nhiệm vụ với khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn như vài ngày hay vài tuần nhưng là một người bạn thân thiết đối với các vị khách của mình, luôn được tin tưởng khi khách hàng cần hỗ trợ. 

 

5. Luật sư

– Nhiều người cho rằng, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng chi tiết của ngành Luật phù hợp hơn với người hướng nội nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. Luật sư ngoài việc phải có đầu óc nhạy bén, am hiểu lĩnh vực chuyên môn mà còn là một người có nhiều đầu mối giao tiếp xã hội nhằm phục vụ cho công tác liên hệ khi cần thiết.

– Ngoài ra, khi lên tòa, luật sư phải tỏ ra ngay từ vẻ ngoài là một người đanh thép, cứng rắn, không chỉ phải giỏi sử dụng ngôn từ hơn nữa còn phải là một chuyên gia lập luận với những lí lẽ chặt chẽ, không thể bắt bẻ về nội dung cũng như câu chữ được sử dụng. Vì vậy, cá tính bùng nổ bên ngoài của một người hướng ngoại là một thế mạnh để có thể làm tốt nghề Luật sư.

Luật sư. Nguồn: pxfuel.com

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=10279

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network