Có Thể Bạn Chưa Biết: Những Trường Đại Học Tuyển Thẳng Chứng Chỉ IELTS

Vậy là kỳ thi đại học ngày càng đến gần, các sĩ tử của chúng ta đã chọn được trường mình yêu thích chưa nhỉ? Hôm nay, YO sẽ bật mí những trường đại học xét tuyển thẳng khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS và mong rằng bạn sẽ mở rộng được sự lựa chọn của mình hơn nhé!

Khu vực miền Bắc

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2021, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố 3 phương thức xét tuyển. Một trong ba phương thức đó là xét tuyển kết hợp với chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế. Theo đó, nếu thí sinh đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 hoặc TOEFL iBT  90 trở lên và tổng điểm thi THPTQG môn Toán và 1 môn bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển đạt 14 điểm trở lên thì sẽ đủ điều kiện đỗ vào ngôi trường này.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Nguồn: dean1665

Trường Đại học Ngoại thương

Điều kiện xét tuyển của trường Đại học Ngoại thương danh giá này đó là thí sinh đạt các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế cụ thể là IELTS 6.5 hoặc TOEFL ITP 550 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên kết hợp với tổng điểm thi THPTQG môn Toán và 1 môn bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển (Văn, Lý, Hoá…) đạt từ điểm sàn của trường trở lên.

Trường Đại học Ngoại thương. Nguồn: Kenh14

Trường Đại học Bách Khoa

Ngành ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý của trường Đại học Bách Khoa xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt IELTS 6.5 trở lên và điểm phẩy học tập trung bình của 3 năm lớp 10,11,12 đạt từ 8,0 trở lên.

Trường Đại học Bách Khoa. Nguồn: nld

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG 2 môn Toán và Văn đạt tối thiểu 12 điểm.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Nguồn: vnexpress

Trường Học viện Ngoại giao

Thí sinh chọn ngôi trường này sẽ đủ điều kiện xét tuyển thẳng nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên và có điểm trung bình của 3 kỳ năm lớp 10,11 và kỳ I lớp 12 đạt 8,0 điểm trở lên.

Trường Học viện Ngoại giao. Nguồn: baoquocte

Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển kết hợp chiếm 20% chỉ tiêu đối với các thí sinh sở hữu bằng IELTS 6.5 trở lên và đạt học lực khá, hạnh kiểm tốt của 5 kỳ học lớp 10,11,12.

Trường Học viện Ngoại giao. Nguồn: laodong

Trường Đại học FPT

Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80. Ngoài ra ngành ngôn ngữ Nhật và ngôn ngữ Hàn cũng xét tuyển thẳng với những thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên và chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp độ 4.

Trường Đại học FPT. Nguồn: qpdesign

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG môn Toán và một môn bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển (không phải môn Tiếng Anh) đạt từ 12 điểm trở lên.

Trường Đại học Giao thông vận tải. Nguồn: utc.edu

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Điều kiện xét tuyển thẳng của học viện Nông nghiệp Việt Nam là thí sinh phải đạt học lực khá ít nhất 1 năm THPT và sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key (KET) Cambridge English hoặc có một trong các chứng chỉ tin học quốc tế: IC3, ICDL, MOS.

Học viện Nông nghiệp. Nguồn: wikipedia

Khu vực miền Nam

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Các chương trình đại học bằng Tiếng Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển thẳng với các thí sinh sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên và chứng chỉ vẫn còn thời hạn trong vòng 2 năm.

Đại học Tôn Đức Thắng. Nguồn: tdtu.edu

Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TPHCM xét tuyển thẳng kết hợp giữa xét tuyển dựa trên học bạ và chứng chỉ quốc tế IELTS. Trong đó, thí sinh đăng ký các ngành Ngôn ngữ cần đạt IELTS 6.0 và các ngành còn lại là IELTS 5.5.

Đại học Mở TPHCM. Nguồn: thituyensinh.ican

Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học QG TPHCM)

Chương trình chất lượng cao của Đại học Kinh tế – Luật xét tuyển thẳng kết hợp giữa xét tuyển học bạ và chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, trong đó IELTS đạt từ 5.0 trở lên.

Đại học Kinh tế – Luật. Nguồn: uel.edu

Trường Đại học Luật TPHCM

Điều kiện xét tuyển thẳng của đại học Luật là thí sinh cần có chứng chỉ IELTS đạt 5.0 trở lên và có tổng điểm trung bình 5 kỳ lớp 10,11,12 của 3 môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 21 điểm trở lên.

Đại học Luật TPHCM. Nguồn: congluan

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II TPHCM

Trường Đại học Ngoại thương (TPHCM) xét tuyển thẳng với những thí sinh đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Đại học Ngoại Thương cơ sở II. Nguồn: diendantuyensinh24h

Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM

Điều kiện xét tuyển của ngôi trường này là thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác đạt số điểm tương đương.

Đại học Công nghiệp TPHCM. Nguồn: laodong

Trên đây là danh sách các trường xét tuyển thẳng đối với những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS. YO mong rằng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho tương lai của mình. Chúc bạn có một mùa ôn thi hiệu quả và suôn sẻ nhé!

Nguồn: amp.laodong

————————————————————————-

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *