[YO Fun Facts] | Những Sự Thật Vô Cùng Thú Vị Về Youtube!

Như các bạn đã biết, Youtube là một website vô cùng lớn và phổ biến trên toàn thế giới. Tất cả mọi người dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa thì việc sử dụng Youtube vẫn luôn là thói quen hàng ngày của họ.

Tuy nhiên, mặc dù có lượng người dùng cao ngất ngưởng nhưng chắc chắn các bạn vẫn chưa hề biết một số điều vô cùng thú vị liên quan đến website nổi tiếng này. Hôm nay, YO sẽ “bật mí” cho các bạn độc giả những điều đó nhé!

 

1. Youtube chính thức ra đời vào ngày 14/2/2005 – ngày Valentine

– Có lẽ Valentine – ngày Lễ Tình nhân không còn xa lạ gì với tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên điều đặc biệt là vào một ngày 14/2 vô cùng ngọt ngào của năm 2005, tên miền youtube.com chính thức được mua lại. Đây là một sự trùng hợp khá thú vị phải không nào?

 

2. Youtube là của Google

– Vào tháng 10/2006, Google đã mua lại Youtube với giá 1,65 tỷ USD. Tại thời điểm đó, đây là một số tiền vô cùng lớn nhưng điều đó không là gì so với doanh thu của Youtube hiện tại. Hiện nay, Youtube có mức doanh thu hàng năm là 15 tỷ USD và dự đoán nó sẽ tăng lên đến 100 tỷ USD trong tương lai sắp tới.

 

3. Mỗi quốc gia có một phiên bản Youtube riêng

– Vào tháng 6/2007, Youtube đã phát hành phiên bản địa phương hóa, mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có những nội dung và đề xuất riêng dựa trên những sở thích đặc trưng của người dân nước đó. Đồng thời, Youtube ở các quốc gia khác nhau cũng có tên truy cập khác nhau như: .com, .co.uk, .fr, .vn… Tính đến thời điểm hiện nay, Youtube có tổng cộng 98 phiên bản địa phương hóa.

youtube icon, logo youtube, truyền thông xã hội, sonaaf, youtube video, video, youtube channel, kinh doanh, bộ đồ, đầy, lý lịch, Trình bày, tay, chuyên nghiệp, đẹp, điều hành, những người, Hiển thị, Nam giới, nụ cười, giám đốc, lsmart, Doanh nhân, doanh nhân, Độc thân, bản văn, Hành vi của con người, giao tiếp, cuộc hội thoại, phông chữ, nói trước công chúng, việc làm, Logo, nhãn hiệu, Người thuyết trình, Quý ông, Hình nền máy tính, Đồ họa, doanh nhân

Các phiên bản địa phương hóa của Youtube. 

Nguồn: mohamed hassan đăng trên pxhere.com

 

4. Video đạt 1 triệu lượt xem đầu tiên trên Youtube

– Vào tháng 10 năm 2005, video đầu tiên cán mốc 1 triệu lượt xem đó là video của Ronaldinho – một cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Brazil. Nhờ độ nổi tiếng cao của mình, video của anh do Nike thực hiện đã nhanh chóng thu hút 1 triệu lượt xem của khán giả và người hâm mộ.

 

5. Video đạt 100 triệu lượt xem đầu tiên trên Youtube

– Video đạt 100 triệu lượt xem đầu tiên đó chính là bản hit “Girlfriend” của Avril Lavigne. Tuy nhiên, thành tích này đã gây ra rất nhiều tranh cãi từ dư luận bởi công ty quản lý của nghệ sĩ này đã dính cáo buộc “ăn gian” lượt xem cho video.

6. Video đạt 1 tỷ lượt xem đầu tiên trên Youtube

– Nếu bạn là một fan Kpop lâu năm thì chắc chắn câu hát “Oppa Gangnam style” cùng với điệu nhảy ngựa nổi tiếng trên toàn thế giới đã từng là huyền thoại trong lòng bạn đúng không nào?

  • Và đó cũng chính bản hit gây “chấn động toàn cầu” “Gangnam Style” của ca sĩ PSY được phát hành vào năm 2012, MV của bài hát này đã vinh dự trở thành video cán mốc 1 tỷ lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay. 

MV “Gangnam Style” – PSY. 

Nguồn: Prachatai đăng trên flickr

 

7. Các video trên Youtube có tổng thời lượng dài đến tận 57.000 năm

– Hiện nay, trên Youtube đang có 7 tỷ video, trung bình mỗi video kéo dài 4 phút 20 giây đồng nghĩa với tổng thời lượng của các video đó là 30 nghìn tỷ phút tức là 57.000 năm. Đi cùng với số lượng video khổng lồ như vậy là số lượng người dùng Youtube nhiều không kém.

– Ngày nay, Youtube đã trở nên ngày càng phổ biến, hầu như mọi người đều xem Youtube thay vì TV. Theo thống kê, hơn 80% người Mỹ trong độ tuổi từ 18-49 xem ít nhất 1 video mỗi ngày. Họ tiếp cận với Youtube nhiều hơn bất kỳ các loại hình truyền thông khác.

 

8. Youtube không phải là website nổi tiếng số 1

– Tuy có một số lượng người dùng khổng lồ như vậy nhưng Youtube chỉ đứng thứ 2 trong top các website nổi tiếng mà thay vào đó là Google. Những vị trí còn lại trong top 5 đó là Facebook, BaiduWikipedia.

 

Trên đây là những điều vô cùng thú vị về Youtube mà có thể bạn chưa hề hay biết cho dù là một fan cứng lâu năm đi chăng nữa. Vậy nên, qua bài viết này YO mong bạn sẽ có thêm những kiến thức mới mẻ về website mà mình yêu thích nhé!

 

———————————————————————————-

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network