[YO Fun Facts] | Malaysia – Đất Nước Với 1001 Câu Chuyện Kỳ Lạ

Vài năm gần đây, Malaysia được coi là một điểm đến lý thú, thu hút được nhiều du khách trên thế giới ghé thăm. Không chỉ ghi điểm bởi những cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Malaysia còn để lại ấn tượng sâu đậm về những nét văn hóa độc đáo. Cùng YO khám phá những điều thú vị có thể bạn chưa biết về đất nước này nhé!

1. Malaysia là một quốc gia đa văn hóa

Đa văn hóa. Nguồn: UN Women Asia and the Pacific đăng trên Flickr

Có nền văn hóa hòa trộn giữa Trung Quốc và Ấn Độ cùng với một lượng lớn những dân tộc khác nhau đã biến Malaysia thành một điểm đến có nền văn hóa, ẩm thực hay ngôn ngữ vô cùng đa dạng.

2. Sầu riêng và măng cụt là “vua chúa” trong trong các loại trái cây

Sầu riêng ruột đỏ. Nguồn: LDyou2, CC-BY-SA-4.0 đăng trên Wikimedia Commons

Sầu riêng ở Malaysia được mệnh danh là “vua của các loại trái cây” khi sầu riêng ở đây ngon và đậm vị hơn hẳn ở các đất nước khác, và đặc biệt nơi đây còn nổi tiếng với sầu riêng ruột đỏ hiếm thấy. Nếu nhiều người cảm thấy sầu riêng ăn vào quá nóng, thì măng cụt ở đây được coi là “nữ hoàng của các loại quả” với khả năng thanh nhiệt tuyệt vời của nó.

3. Malaysia có tổng chiều dài đường cao tốc dài hơn chu vi Trái đất

– Có một điều thú vị là tổng độ dài đường cao tốc ở Malaysia rơi vào khoảng 65.877km, trong khi chu vi của Trái Đất chỉ là 40.075km mà thôi.

4. Đất nước của những cái “nhất”

– Kỉ lục Guiness chắc phải “chào thua” đất nước này với vô số những cái “nhất thế giới” độc đáo mà chỉ ở Malaysia mới có:

  • Penang (Malaysia) – nơi có các trường học tiếng Anh lâu đời nhất ở khu vực Đông Nam Á.
  • Borneo là một trong các rừng nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới.
  • Sarawak Chamber trong Công viên Quốc gia Gunung Mulu là hang động lớn nhất thế giới.
  • Malaysia là quê hương của loài hoa lớn nhất thế giới có mùi xác chết với tên gọi Rafflesia.
  • Tháp đôi Petronas từng được công nhận là tháp đôi cao nhất thế giới.
  • Người Malaysia có số lượng bạn bè trên Facebook nhiều nhất thế giới,…

Tháp đôi ở Kuala Lumpur. Nguồn: Bushcat đăng trên pxhere.com

5. Người dân Malaysia không quan tâm nhiều đến thời tiết

– Người Malaysia không cảm thấy thời tiết là một vấn đề gì đó quá lớn. Những cơn bão họ chỉ coi như là những trận mưa lớn mà thôi. Vì vậy bạn đừng cảm thấy lạ nếu bắt gặp người Malaysia vẫn đi dạo phố hay mua sắm khi ngoài trời đang đổ mưa nhé!

6. Không được mang giày dép vào nhà của người Malaysia

Để giày dép bên ngoài. Nguồn: pixnio.com

– Tại Malaysia, việc bạn mang hẳn giày vào nhà một ai đó được xem là thô lỗ, sẽ khiến họ khó chịu vì người Malaysia không muốn người khác làm bẩn nền nhà của họ một chút nào.

7. Không nên thể hiện tình cảm nơi công cộng ở Malaysia

– Do phần lớn người dân ở Malaysia theo đạo Hồi, vì vậy việc thể hiện tình cảm nồng nhiệt nơi công cộng như những nụ hôn “kiểu Pháp” hay nắm tay nhau dạo bước trên con phố thì bạn dễ gặp rắc rối với cảnh sát nơi đây lắm đấy.

Không nên thể hiện tình cảm nơi công cộng. Nguồn: Milivojevic đăng trên pixnio.com

8. Phải ăn bằng tay phải

– Theo quan niệm của người dân nước này, tay phải đại diện cho “cái thiện” cao khiết còn tay trái đại diện cho “cái ác” với những điều tiêu cực, xấu xa và nhơ bẩn nên cầm thức ăn bằng tay trái là điều cấm kỵ.

9. Ăn mặc ở Malaysia nên lịch sự, kín đáo

– Cũng từ việc đa số dân theo đạo Hồi mà ở Malaysia rất nhạy cảm về vấn đề ăn mặc và ứng xử. Phụ nữ không nên ăn mặc quá “mát mẻ” khi ra đường và không nên quá thân mật hay vồ vập với những người mình mới quen.

10. Không nên chạm vào đầu của người Malaysia

– Người Malaysia kiêng kỵ người khác chạm vào đầu, hay đưa vật gì đó qua đầu của họ, vì điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng. Người Malaysia quan niệm rằng đầu là bộ phận linh thiêng nhất của cơ thể.

Malaysia vẫn luôn là một điểm đến thú vị và lý tưởng đối với mỗi du khách có cơ hội đặt chân đến nơi đây. Và chính những văn hóa truyền thống này đã góp phần tô điểm làm cho Malaysia trở thành một nơi mà “một lần gặp gỡ là cả đời không quên” đấy!

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=12797

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network