[Có thể bạn chưa biết] Chứng Chỉ Cần Thiết Khi Du Học Đan Mạch

Đan Mạch được biết đến là quê hương của nhà văn truyện cổ tích nổi tiếng Andersen. Phải chăng vì yêu mến đất nước châu Âu được vẽ nên qua những câu chuyện thần kỳ, thấm đẫm tính nhân văn nên không ít bạn trẻ đã chọn Đan Mạch là nơi gửi gắm khát vọng du học.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng YO tìm hiểu những chứng chỉ cần thiết để du học Đan Mạch nhé!

1. Điều kiện về học lực

a. Hệ Cao đẳng, Đại học

Trình độ: Tốt nghiệp cấp 3 hoặc tương đương với hệ thống giáo dục Đan Mạch. Với du học sinh Việt Nam, cần hoàn thành hai năm Đại học ở Việt Nam để sẵn sàng trở thành sinh viên Đan Mạch.

Chứng chỉ ngoại ngữ:

  • IELTS 5.5 cho hệ Cao đẳng
  • IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.5 cho hệ Đại học
  • Đối với chương trình học tiếng bằng Đan Mạch, sinh viên quốc tế phải tham dự kỳ thi tiếng Đan Mạch như một ngoại ngữ (Study Test of Danish as a Foreign Language) hoặc kỳ thi tiếng Đan Mạch 2 (The Danish Test 2). Một số chương trình học yêu cầu sinh viên phải qua được kỳ thi tiếng Đan Mạch 3 (The Danish Test 3)

b. Hệ Cao học

– Có chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng được yêu cầu của hệ Đại học trở lên.

Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam theo đúng chuyên ngành dự định học Cao học.

Quốc kỳ Đan Mạch.

 Nguồn: Jacob Bøtter, CC-BY-2.0, trên Wikimedia Commons

2. Điều kiện visa

– Điều kiện xin visa ở Đan Mạch tương đối dễ.

Hồ sơ gồm hồ sơ đương đơn, hồ sơ tài chính và chương trình học ở Đan Mạch, Vì thế, khả năng đậu visa du học Đan Mạch rất cao.

– Sau khi nộp hồ sơ xin visa du học Đan Mạch các bạn sẽ phải chờ tối thiểu là 2 tháng để được cấp visa. Nếu như xin visa vào tháng cao điểm thì có thể thời hạn chờ cấp visa sẽ lên tới 3 tháng. Các bạn có thể xin visa online để tiết kiệm thời gian xét duyệt và cấp visa.

3. Điều kiện tài chính

Chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng $800 – 1,000/năm tương đương 20 – 25 triệu đồng VND/năm. Đây là một mức chi phí khá thấp so với chất lượng cuộc sống ở Đan Mạch. Trong đó, học phí sẽ rơi vào khoảng $6,400 – 16,000/năm tương đương 160 – 400 triệu đồng VND/năm.

4. Học bổng

Đại lộ H. C. Andersen ở Đan Mạch.

Nguồn: Lars Plougmann, CC-BY-SA-2.0, trên Wikimedia Commons

– Phần lớn các trường Đại học ở Đan Mạch không có học bổng dành cho các du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đi du học Đan Mạch thì không cần quá lo lắng bởi các bạn vẫn có thể săn học bổng từ các nguồn khác như:

Học bổng chính phủ Đan Mạch: Thường sẽ tài trợ 50% – 100% học phí và cả phí sinh hoạt. Khi nhận được học bổng này du học sinh có thể sẽ được trợ cấp từ $200 – 300/tháng tiền sinh hoạt. Đây là học bổng thường niên, có giá trị nhưng cũng khá cạnh tranh.

– Học bổng trao đổi sinh viên quốc tế bậc Thạc sĩ – Erasmus Mundus: Học bổng này dành cho cả sinh viên trong và ngoài khu vực châu Âu. Đây là học bổng toàn phần cho sinh viên học bậc Thạc sĩ, áp dụng có điều kiện với danh sách trường và chuyên ngành cụ thể.

Diderot đã nói: “Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng”. Bởi thế, khi chúng ta đã có mục tiêu du học tại đất nước thú vị này thì sao không ngừng phấn đấu để đạt được những tiêu chí, giành được những học bổng hấp dẫn để học tập và sinh sống ở Đan Mạch.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ cần thiết khi đi du học Đan Mạch. YO chúc bạn sẽ chọn lựa được ngôi trường phù hợp với tương lai của mình nhé!

Nguồn tham khảo: www.mni.edu.vn, www.duhocchd.edu.vn

————————————————

BY Trần Huỳnh Hạnh Phúc © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15190

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network