Có Nên Lựa Chọn Pháp Là Vùng Đất Để Bạn Gửi Gắm Tương Lai?

Có ai mà không mơ ước được đi dạo dọc dòng sông Seine êm đềm hoặc đến thăm những cánh đồng hoa oải hương thơm ngát của Provence ít nhất một lần? Là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới, Pháp giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của hàng tỷ người trên thế giới. Nhưng có lẽ, đó không phải là lý do thuyết phục để bạn lựa chọn Pháp là điểm đến du học hàng đầu của mình. Chính vì vậy, hôm nay, YO sẽ tổng hợp những lý do sẽ giúp bạn xem xét kỹ lưỡng về việc có nên đi du học Pháp hay không nhé!

1. Mức học phí hợp lý

– Pháp cung cấp mức tài chính lên đến 90% cho khoảng 75 trường đại học công lập trong cả nước. Ngoài những lợi ích cho người dân địa phương, chính sách này còn thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế mỗi năm lựa chọn Pháp là điểm đến học tập.

– Đất nước này mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với mức chi phí hợp lý. Pháp đầu tư rất nhiều cho giáo dục hàng năm. Bạn có thể nhận được khoảng 13.000 euro tiền trợ cấp cho việc học mỗi năm.

– Học phí đại học công lập đối với những người bên ngoài EEA sẽ cao hơn, mặc dù nó vẫn ở mức ổn so với các điểm đến du học quốc tế phổ biến khác. Một sinh viên quốc tế từ bên ngoài EEA sẽ trả khoảng 2,770 euro mỗi năm cho bằng Cử nhân và 3,770 euro cho Thạc sĩ.

– Thực tế, vấn đề tài chính là một trong những trở ngại lớn nhất khi đi du học của hàng nghìn sinh viên. Bạn có thể tận dụng những lợi ích kinh tế mà các quốc gia như Pháp mang lại, chắc chắn bạn sẽ tiến gần hơn tới ước mơ của mình.

Tiền euro. Nguồn: pxfuel.com

2. Hệ thống giáo dục chất lượng cao

– Pháp cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho tất cả các sinh viên. Nếu bạn có ước mơ muốn đi du học Pháp, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều chương trình học đa dạng ở tất cả các ngành.

– Bất kể bạn muốn đạt đến trình độ học vấn nào, tại Pháp, bạn có thể tìm thấy vô số các khóa học đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa học ngôn ngữ, các khóa học chuyên ngành ngắn hạn,…

– Do quá trình quốc tế hóa giáo dục trong nước, ngày nay Pháp có thể đào tạo khoảng 1100 chương trình về các ngành nghề khác nhau và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều quan trọng là phải làm nổi bật tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ này, được gọi là ngôn ngữ phổ thông, khi đi du học.

– Ngành Nghiên cứu là một trong những yếu tố đặc trưng cho chất lượng giáo dục của Pháp. Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, hay Trung tâm National de la recherche scientifique (CNRS), là cơ quan nghiên cứu quan trọng nhất ở Pháp và cung cấp những tài liệu tham khảo về sản xuất khoa học, các nghiên cứu được đề cập đến trong các bài báo học thuật và hợp tác quốc tế.

Giáo dục ở Pháp. Nguồn: Ecole polytechnique tại flickr.com

– Đừng bỏ lỡ cơ hội mở rộng kiến ​​thức của bạn trong các lĩnh vực khác nhau bằng cách học tập tại một trong những môi trường học thuật xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Pháp từng là ngôi nhà học thuật của hơn 60 giải Nobel như: Jean-Pierre Sauvage, Nobel Hóa học (2016), Françoise Barré Sinoussi, Nobel Y học (2008),…

3. Siêu cường kinh tế thế giới

– Pháp được biết đến là cường quốc kinh tế đứng thứ sáu thế giới và thứ hai trong Liên minh Châu Âu. Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới, Pháp ghi nhận GDP bình quân đầu người vào năm 2020 là 38.625.067 (USD). Nhờ vị thế kinh tế vững chắc và được biết đến là một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh, nó có thể thiết lập mối quan hệ bền vững với các công ty lớn trên thế giới.

– Bạn sẽ có cơ hội mở rộng kiến ​​thức, phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Học tập tại Pháp sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nó sẽ mở ra cánh cửa thị trường lao động quốc tế và có thể mang lại cho bạn chất lượng cuộc sống tốt hơn trong tương lai. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc tại các công ty đứng đầu trong mọi lĩnh vực khác nhau của thị trường Pháp nhé!

4. Môi trường sống và làm việc

– Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong quá trình du học là có khả năng bắt đầu xây dựng cuộc sống của riêng bạn. Sở hữu kinh nghiệm làm việc dày dặn sẽ giúp ích đáng kể cho việc đào tạo chuyên môn và tăng cơ hội của bạn trên thị trường lao động.

– Nếu bạn quyết định học tập tại Pháp, bạn có thể nộp visa sinh viên và làm việc trong khi bạn đang theo học đại học. Kiếm được một công việc ở nước ngoài sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập, có cơ hội gặp gỡ nhiều người và trở nên độc lập hơn.

Công ty ở Pháp. Nguồn: maxpixel.net

– Tham gia vào cộng đồng học thuật sẽ là yếu tố cơ bản giúp bạn có được các cơ hội việc làm liên quan đến chuyên ngành mà bạn theo học. Mặc dù bạn có thể làm thêm những công việc khác tại quán cafe, nhà hàng,… nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tìm được một công việc mà bạn có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình và tạo dựng mối quan hệ sẽ mở rộng tương lai nghề nghiệp của bạn.

– Tại Pháp, bạn có thể làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Trải nghiệm cuộc sống du học chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn, nhưng có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc trong khoảng thời gian ở nước ngoài sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh và củng cố sự phát triển trong kỹ năng làm việc của bạn. 

5. Những cảnh đẹp lãng mạn

– Pháp là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của hàng trăm nghìn người trên thế giới. Văn hóa, nghệ thuật và lịch sử của quốc gia này khiến nó trở thành điểm đến lý tưởng để mọi người khám phá một phần quan trọng của lịch sử nghệ thuật nhân loại.

– Pháp được biết đến trên toàn thế giới là một khu vực sở hữu nhiều bảo tàng, di tích nổi tiếng và cảnh quan đẹp. Ngoài ra, đây còn là trụ sở chính thức của các sự kiện thể thao khác nhau hàng năm như ‘Le Tour de France’, một giải đua xe đạp các chặng theo lộ trình chuyên nghiệp diễn ra khắp cả nước.

Le Tour de France. Nguồn: jackmac34 tại pixabay.com

– Du học không chỉ đơn thuần là ngồi im trong lớp học hay cắm đầu vào núi sách vở, điều quan trọng là bạn phải tìm ra cách phân bổ thời gian và biết cách tận dụng thời gian của mình để trải nghiệm những gì mà Pháp mang lại.

– Bạn có thể tận dụng thời gian ở Pháp để tham quan các di tích đặc biệt của nó như Khải Hoàn Môn, Điện Panthéon, Nhà thờ Đức Bà Paris hay tháp Eiffel. Mặt khác, nếu bạn đam mê các công viên giải trí, bạn có thể tùy ý lựa chọn một trong những công viên Disneyland.

Nhà thờ Đức Bà Paris. Nguồn: 139904 tại pixabay.com

– Nếu bạn là người thích khám phá thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm Mont Saint-Michel, một hòn đảo đá nằm ở phía Tây Bắc nước Pháp thuộc vùng Normandy. Hoặc bạn ưa thích mạo hiểm, hãy đến núi lửa Auvergne. YO chắc chắn rằng, Pháp là một điểm đến đầy thú vị và những cuộc phiêu lưu đang chờ đón bạn.  

*Bạn có thể khám phá những cảnh đẹp tuyệt vời của nước Pháp tại đây nhé!

6. Vị trí địa lý thuận lợi

– Hàng nghìn sinh viên quốc tế đã tận dụng thời gian du học để đi du lịch, khám phá và biết thêm nhiều địa điểm trên thế giới. Du học Pháp sẽ không phải là ngoại lệ. Vị trí địa lý thuận lợi của nó sẽ giúp bạn đi đến các quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian ngắn.

– Bạn có thể đến Vương quốc Anh trong khoảng hai giờ ở phía tây bắc hoặc đến Tây Ban Nha ở biên giới phía tây nam của đất nước, hay ở phía đông bắc bạn có thể đến thăm Đức, Luxembourg và Bỉ, cuối cùng về phía đông nam bạn sẽ tìm thấy những điểm đến bình dị như Thụy Sĩ và Ý.

– Học tập tại Pháp sẽ giúp bạn dễ dàng đi du lịch, làm quen với các nền văn hóa khác, mở mang tầm nhìn của bạn và trải nghiệm mọi thứ mà các quốc gia khác nhau mang lại. Trong vài giờ đi tàu, xe hơi hoặc máy bay với vài euro, bạn có thể đến đất nước gần đó để có trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời.

Nguồn tham khảo: viva-mundo.com 

———————————————————————–

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14468

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network