Có Nên Chọn Thụy Điển Là “Định Mệnh” Để Bạn Gửi Gắm Tương Lai Hay Không?

Không ít bạn vẫn còn phân vân lựa chọn nên du học ở Thụy Điển hay ở lại Việt Nam học tập? Trong những năm gần đây, các trường quốc tế trở nên ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam, điều này đã giữ chân được không ít nhân tài cho đất nước. Nhưng du học lại là một cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống tự do và tiếp xúc một nền văn hóa mới.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh riêng của mỗi người mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau cho việc học. Dưới đây là một vài ưu điểm mà YO muốn gửi đến các bạn đọc về du học tại đất nước Thụy Điển, hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích dành cho bạn!

1. Cơ hội làm việc tại Thụy Điển

– So với Việt Nam, khi học tập tại Thụy Điển, cơ hội được làm việc trong môi trường sáng tạo và các công ty có thương hiệu cực kì cao.

– Thụy Điển được biết đến là quê hương của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như  IKEA, Spotify, H&M, Electrolux,… Do vậy, tỉ lệ được làm việc tại các công ty có quy mô lớn càng thêm mở rộng.

– Không những vậy, trong thời gian học tập tại Thụy Điển bạn có thể tham gia rất nhiều khóa thực tập cho sinh viên quốc tế tại các tập đoàn lớn này, đây chính là một cơ hội tốt để bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm có giá trị.

– Làm thêm tại Thụy Điển lại có phần khắt khe hơn so với khi học tập trong nước. Nếu Thụy Điển quy định rằng, sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 40 giờ một tuần thì ở Việt Nam, bạn có thể làm thêm ở bất kì khoảng thời gian nào miễn là không ảnh hưởng đến việc học.

Malmo, Sweden. Nguồn: barnyz tại flickr.com

– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép làm việc tại Thụy Điển, với điều kiện họ có công việc được trả lương đủ để trang trải cho cuộc sống. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể xin gia hạn giấy phép cư trú hiện tại để tìm việc làm hoặc kiểm tra khả năng làm việc trong tối đa 6 tháng sau khi hoàn thành chương trình học.

2. Hệ thống giáo dục quốc tế nổi tiếng chất lượng

– Nếu để bàn về chất lượng giáo dục tại Thụy Điển, chúng ta chẳng cần phàn nàn hay tranh cãi về bất kì điều gì. Bởi lẽ, các trường Đại học tại đất nước này luôn được xếp hạng cao trong số các trường tốt nhất trên thế giới. 

– Bạn có thể cân nhắc lựa chọn Đại học Uppsala, trường đại học lâu đời nhất ở Bắc Âu. Hoặc nếu ước mơ của bạn được đến thành phố lớn, hãy đến thủ đô Stockholm, Thụy Điển để theo học tại Đại học Stockholm.

3. Mức học phí hợp lý

– Sinh viên quốc tế đến từ khu vực kinh tế châu Âu (EEA), Liên minh châu Âu và các quốc gia Bắc Âu không phải trả tiền học phí tại các trường Đại học ở Thụy Điển.

– Còn đối với những sinh viên bên ngoài các quốc gia này, học phí dao động từ 8.000 – 15.000 USD mỗi năm học (tương đương với 186 – 350 triệu đồng), thấp hơn mức học phí trung bình ở Anh và Mỹ. Tuy vậy, để so sánh với mức học phí phải chi trả ở Việt Nam thì đây quả thực vẫn là một con số không hề nhỏ.

Stockholm, Thụy Điển. Nguồn: maxpixel.com

4. Thụy Điển nằm ở vị trí trung tâm

– Khi đi du học, tất cả các bạn du học sinh đều mong muốn được trải nghiệm du lịch thường xuyên và nhiều nhất có thể. Nằm ở trung tâm Scandinavia và gần như nằm ở trung tâm của Châu Âu, Thụy Điển là một vị trí đắc địa để bạn tổ chức cho mình một chuyến phiêu lưu vòng quanh trời tây.

– Có nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Châu Âu mà bạn có thể đến được một cách dễ dàng với chi phí rẻ khi di chuyển cả bằng máy bay tại sân bay quốc tế của Thụy Điển hoặc qua hệ thống xe lửa kết nối khắp Châu Âu.

5. Chất lượng cuộc sống đảm bảo

– Nhắc đến Thụy Điển, chắc hẳn chúng ta sẽ mường tượng ra một khung cảnh tự nhiên bao phủ, đó là lí do bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lànhcảnh quan đẹp như tranh vẽ khi bạn du học tại đây. Nếu bạn thích sống ảo thì Thụy Điển chính là định mệnh dành cho bạn, các trạm tàu điện ngầm ở đây cũng làm người ta bị cuốn hút vì được trang trí bằng các phong cách nghệ thuật độc đáo.

– Đất nước Thuỵ Điển có rất nhiều địa danh đẹp để ghé thăm vào những dịp bạn không phải tới trường, từ Quần đảo Stockholm đến Jokkmokk, thị trấn cổ tích nằm ở Lapland ở phía Bắc.

Cảnh sắc tự nhiên ở Thụy Điển. Nguồn: Sommerland tại pixabay.com

– Vào những tháng hè, bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài và chèo thuyền kayak, hoặc đơn giản là đi dạo thong thả qua những công viên xanh thưa thớt quanh các thành phố.

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13971

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network