Chứng Chỉ Nào Là Chìa Khóa Mở Cánh Cửa Du Học Thụy Điển?

Thụy Điển là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển thuộc khối liên minh châu Âu – EU. Đây là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến với nhiều trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới như trường Uppsala University hay Stockholm University,…

Một đất nước xinh đẹp nằm ở phía bắc Âu phát triển, thuộc top những đất nước hạnh phúc nhất thế giới đã được rất nhiều du học sinh lựa chọn là nơi học tập và sinh sống. Cùng YO khám phá những điều kiện về chứng chỉ nếu muốn du học tại quốc gia này nhé!

Đại học Lund, Thụy Điển. Nguồn: Nick Thompson đăng trên Flickr

1. Yêu cầu về học lực

– Sinh viên học bậc Đại học: Cần có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với điểm trung bình tối thiểu 6.5. Với học sinh có học lực ở loại khá – giỏi sẽ là một lợi thế để xin học bổng du học.

– Sinh viên học bậc Sau Đại học: Yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, loại khá trở lên.

2. Yêu cầu về ngoại ngữ

– Xét về mặt bằng chung, điều kiện du học Thụy Điển không quá khắt khe bởi các chương trình đào tạo của nước này hướng tới mọi người học có thể sử dụng tiếng Anh.

– TOEFLIELTS đối với du học bậc THPT và Đại học ở Thụy Điển,TOEFL và IELTS là 2 chứng chỉ phổ biến nhất và được chấp nhận tại tất cả các trường đại học trên toàn nước Thụy Điển. 

– Với đối tượng học trực tiếp: 

  • Đối với sinh viên bậc Đại học: Yêu cầu mức điểm IELTS là 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Đối với sinh viên bậc Sau Đại học: Có chứng chỉ TOEFL PBT 550 – 600 hoặc TOEFL CBT 213 – 250 hoặc IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

– Với đối tượng của chương trình học chuyển tiếp tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)

3. Visa

– Thời gian xét hồ sơ xin thị thực thường mất khoảng 3 tháng. Vì vậy, sinh viên đăng ký kỳ mùa thu cần bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 1 đến tháng 4, còn với sinh viên đăng ký kỳ mùa xuân cần bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 8 đến tháng 10.

– Thời hạn Visa: khoảng 1 năm hoặc 13 tháng cho lần nộp đầu tiên. Khi Visa hết hạn, các bạn có thể làm thủ tục gia hạn Visa tại Thụy Điển.

– Hồ sơ xin Visa du học gồm:

  • Giấy tờ tùy thân
  • Học bạ cấp học gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Bản chứng minh tài chính cá nhân
  • Thư mời học 
  • Lệ phí xét visa (khoảng SEK 1,000 tương đương với 3,200,000 đồng tiền Việt)

– Ngoài ra, hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh và có dấu dịch thuật hợp lệ.

4. Chi phí du học Thụy Điển

– Chi phí du học Thụy Điển có thể nói thuộc tầm trung bình – thấp so với các nước khác cũng trong khu vực châu Âu như Anh, Pháp,… Học phí ở đây sẽ rơi vào khoảng 250 triệu đồng/ năm với bậc Đại học và khoảng 350 triệu đồng/ năm cho bậc Sau Đại học. Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào ngành học và mức học phí trung bình của từng trường.

– Chi phí sinh hoạt ở Thụy Điển của du học sinh khoảng 15 – 25 triệu đồng/ tháng. Mặc dù đối với nhiều gia đình Việt Nam, vấn đề tài chính khi cho con cái đi du học Thụy Điển vẫn còn là một gánh nặng, tuy nhiên, số tiền bỏ ra sẽ vô cùng xứng đáng với chất lượng bạn nhận được.

Thư viện Đại học Stockholm. Nguồn: Karl Edqvist, CC-Zero trên Wikimedia Commons

– Cùng với đó, hiện tại bạn hoàn toàn có khả năng apply học bổng du học Thụy Điển nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và cố gắng học tập để đạt được những yêu cầu mà trường bên Thụy Điển đề ra cho ứng viên.

Thụy Điển vẫn luôn là một đất nước xinh đẹp và là địa điểm lý tưởng cho nhiều du học sinh Việt Nam. YO hi vọng rằng, sau bài viết này, bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích về du học ở Thụy Điển. Cùng đón chờ những thông tin thú vị tiếp theo về Thụy Điển trong series du lịch mùa dịch của YO nhé!

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này 

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13799

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network