Chứng Chỉ Cần Thiết Khi Du Học Hà Lan

Hà Lan từ lâu trong lòng du khách tứ phương vốn là một đất nước yên bình, hiền hòa giữa lòng châu Âu sầm uất với những cánh đồng hoa tulip trải dài đến tận chân trời, những cối xay gió khổng lồ xếp kế tiếp,… Và có lẽ cũng bởi chính những lí do này mà nhiều du học sinh đã trót đem lòng yêu mảnh đất này và chọn nơi đây là nơi học tập và sinh sống.

Vậy hãy cùng YO tìm hiểu xem đâu là những yêu cầu về chứng chỉ dành cho du học sinh khi muốn chinh phục đất nước tươi đẹp này nhé!

1. Điều kiện về học lực

Điều kiện học lực tại Hà Lan.

Nguồn: mohamed hassan đăng trên pxhere.com

– Được xem là yếu tố đầu tiên để xét duyệt hồ sơ du học, điều kiện về học vấn mà bạn tích lũy thể hiện qua học bạ là một điều quan trọng. Tuy nhiên, yêu cầu đối với du học sinh của Hà Lan cũng có thể được coi là khá “dễ thở” khi họ chỉ yêu cầu:

+ Hệ dự bị Đại học: Tốt nghiệp cấp 3 với học lực khá trở lên, GPA >=6.5.

+ Hệ Đại học: Đã hoàn thành bậc THPT hoặc đang theo học tại một trường Đại học, Cao đẳng với học lực xếp loại khá trở lên, GPA >=7.0.

+ Hệ Thạc sĩ: Đã tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành liên quan, đạt học lực khá trở lên, GPA >=7.0.

+ Hệ Tiến sĩ: Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành học có liên quan.

2. Điều kiện về ngoại ngữ

Điều kiện ngoại ngữ.

Nguồn: Elionas đăng trên pixabay.com

– Là một đất nước tại Châu Âu, Hà Lan cũng có những yêu cầu nhất định về ngoại ngữ đối với sinh viên nếu muốn theo học tại đây như sau:

+ Hệ dự bị Đại học: IELTS tối thiểu 5.0TOEFL tối thiểu 60

+ Hệ Đại học: IELTS tối thiểu 6.0TOEFL tối thiểu 80

+ Hệ dự bị Thạc sĩ: IELTS tối thiểu 5.5TOEFL tối thiểu 70

+ Hệ Thạc sĩ: IELTS tối thiểu 6.5TOEFL tối thiểu 90

+ Hệ Tiến sĩ: IELTS tối thiểu 6.5TOEFL tối thiểu 90

– Trước các khóa học chính thức, các trường ở Hà Lan thường mở ra những khóa học dự bị dành cho những sinh viên chưa đủ yêu cầu về ngoại ngữ để theo lớp học chuyên ngành, kéo dài 12 tháng. Nếu sau 12 tháng mà sinh viên vẫn không thể đạt được trình độ ngoại ngữ như yêu cầu thì bắt buộc phải về nước. Vì vậy hãy trang bị cho mình những hành trang về ngoại ngữ thật sự vững chắc trước khi du học hoặc theo học thật nghiêm túc các lớp dự bị nhé!

3. Điều kiện tài chính

Điều kiện tài chính.

Nguồn: mel_88 đăng trên pixabay.com

– So với nhiều quốc gia tại Châu Âu khác như Anh, Mỹ, Pháp,… thì chi phí du học Hà Lan có thể coi là khá “dễ chịu”. Tuy nhiên, để có thể xin được visa đi Hà Lan, bạn cần phải làm một bản chứng minh tài chính để chắc chắn rằng bản thân có đủ khả năng để chi trả cho các chi phí sinh hoạt cũng như học tập khi sang một đất nước mới.

– Mức học phí trung bình tại các trường tại đây sẽ rơi vào khoảng:

+ Hệ dự bị Đại học: 3.000 – 8.000 EURO/ khóa

+ Hệ Đại học: 7.000 – 10.000 EURO/ năm

+ Hệ dự bị Thạc sĩ và Tiến sĩ: 3.000 – 9.000 EURO/ năm

+ Hệ Thạc sĩ – Tiến sĩ: 11.000 – 20.000 EURO/ năm

– Bên cạnh đó, mức sinh hoạt phí ở đây cũng khá hợp lý, rơi vào khoảng 8.000 – 10.000 EURO/ năm, bao gồm cả tiền ăn uống, thuê nhà, điện nước, bảo hiểm, các nhu cầu cơ bản,… Tuy nhiên, các trường Đại học ở đây cũng vô cùng tạo điều kiện cho các du học sinh với rất nhiều chương trình học bổng khuyến khích học tập hàng năm.

4. Điều kiện sức khỏe

Điều kiện sức khỏe.

Nguồn: GotCredit đăng trên flickr.com

– Trước khi du học, du học sinh cần có giấy kiểm tra sức khỏe toàn thể để đảm bảo sức khỏe của bạn phù hợp để theo học các chương trình tại đất nước này. Du học sinh có thể khám sức khỏe tại bệnh viện tỉnh, hoặc các bệnh viện đa khoa thành phố, mẫu giấy khám sức khỏe phải được dịch sang tiếng Anh. Khi sang Hà Lan, bạn vẫn phải khám sức khỏe lại một lần nữa thì mới đủ điều kiện tham gia học chính thức đấy!

Hà Lan là một đất nước xinh đẹp với khí hậu ôn hòa, nền giáo dục tiên tiến và đặc biệt là điều kiện để apply du học cũng không quá khó khăn. Vì thế, đây là một đất nước rất xứng đáng để bạn có thể chọn lựa làm nơi học tập và làm việc. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về du học Hà Lan, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của YO nhé!

Nguồn tham khảo: applyzones.com 

————————————————

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14873

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network