Chứng Chỉ Cần Thiết Để Du Học Đức, Bạn Đã Biết Chưa?

Từ lâu Đức đã trở thành một quốc gia được nhiều học sinh trên thế giới chọn lựa là nơi để học tập và sinh sống. Một phần đây là đất nước có chất lượng cuộc sống hàng đầu châu Âu, và một phần là vì ở Đức có rất nhiều chương trình khuyến khích học tập, miễn phí toàn bộ học phí cho sinh viên. Vậy để chinh phục đất nước xinh đẹp này, chúng ta cần phải chuẩn bị những bằng cấp gì? Cùng YO khám phá nhé!

1. Yêu cầu về học lực

– Đối với sinh viên sang Đức học năm nhất với chuyên ngành mong muốn: bạn phải chứng minh được mình đã hoàn thành chương trình học THPT và trúng tuyển ít nhất một trường đại học tại Việt Nam (thuộc danh sách H+). Với điểm thi THPTQG được yêu cầu đạt ≥ 36 điểm cho 6 môn, không có môn thi nào < 4 và có ít nhất 4 môn ≥ 6 điểm. 

Yêu cầu về học lực.

Nguồn: Marco Verch Professional Photographer đăng trên flickr.com

– Đối với sinh viên sang Đức học hệ chuyển tiếp: Nếu muốn được tuyển thẳng vào năm nhất của một trường đại học cùng nhóm ngành hoặc học lớp dự bị đại học không hạn chế nhóm ngành, bạn phải có minh chứng đã hoàn thành ít nhất 4 kỳ học tại trường đại học ở Việt Nam (thuộc H+)

– Đối với sinh viên theo học những chương trình nghiên cứu Sau đại học hoặc chương trình bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: Bạn phải tốt nghiệp bằng cử nhân với GPA từ 7.5 trở lên, số tín chỉ tối thiểu là 180 hoặc 210 tùy theo yêu cầu của khóa học. Ngoài ra còn có những yêu cầu khác về bằng GMAT đối với một số khóa học về ngành quản trị và bằng GRE đối với một số khóa học về ngành kinh tế.

2. Yêu cầu về ngoại ngữ

– Để theo học tại Đức, bạn phải có minh chứng về khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình qua các lớp học dự bị hoặc kết quả của các bài kiểm tra đầu vào. Điều kiện để được học chương trình dự bị đại học tại Đức, ứng viên cần phải đạt chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 với điểm mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là từ 70 điểm trở lên (trên thang điểm 100).

Chứng chỉ ngoại ngữ.

Nguồn: mohamed hassan đăng trên pxhere.com

– Trong quá trình học dự bị đại học, ứng viên phải thi đạt chứng chỉ DSH II hoặc DSH III (nếu theo học ngành nghệ thuật hoặc ngôn ngữ). Bạn cũng có thể lựa chọn các chứng chỉ khác như TestDaF 4, DSD II, Feststellungsprüfung Viện Goethe. 

– Đối với sinh viên theo học bậc sau đại học, yêu cầu đối với đối tượng này là chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc tiếng anh IELTS tối thiểu 6.0.

3. Yêu cầu về điểm TestAS

– TestAS (Test für Ausländische Studierende hay Test for Academic Studies) được hiểu là một bài thi chuẩn hóa trình độ, đánh giá năng lực dành cho sinh viên ngoại quốc muốn theo học tại Đức. Qua kết quả của bài test, các trường đại học có thể so sánh trình độ học vấn của các ứng viên ngoại quốc với nhau. Tùy vào điểm TestAS cao hay thấp mà ứng viên có thể đăng ký vào trường đại học top đầu hay các top khác tại Đức.

– Mỗi trường đại học tại Đức sẽ công nhận kết quả kiểm tra khác nhau. Một điểm TestAS cao sẽ tăng khả năng cạnh tranh với các hồ sơ ứng viên khác!

TestAS.

Nguồn: mohamed hassan đăng trên pxhere.com

– Bạn có thể chọn làm test bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đây là một chứng chỉ vô thời hạn, không giới hạn về số tuổi và số lần thi. Bạn có thể tìm các địa chỉ tổ chức thi gần nhất tại trường đại học Bách khoa, Hà Nội hoặc Trung tâm thông tin và tư vấn DAAD, thành phố Hồ Chí Minh.

4. Yêu cầu về kỳ thẩm tra APS

– Thẩm tra APS là kỳ kiểm tra và xác nhận các giấy tờ, hồ sơ của ứng viên là hợp lệ và đáp ứng được những yêu cầu để nhập học tại Đức. Sau khi thẩm tra, các sinh viên đạt đủ yêu cầu sẽ được cấp một chứng chỉ APS có hiệu lực vô thời hạn. Để nộp hồ sơ thẩm tra APS, yêu cầu cần phải có:

  • Đơn điền đầy đủ có dán ảnh (tải xuống từ web Đại sứ quán Đức).
  • Hóa đơn trả lệ phí.
  • Các văn bằng về học tập ở Việt Nam.
  • Bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
  • CV bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức.
  • Bản sao chứng thực CCCD hoặc trang 2 của hộ chiếu.

Hộ chiếu.

Nguồn: viarami đăng trên pixabay.com

– Sau khi vượt qua thẩm tra APS, có kết quả TestAS và có chứng chỉ tiếng theo yêu cầu thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa du học Đức rồi đấy!

Qua bài viết, hi vọng rằng bạn đã có được cho mình thêm nhiều những kiến thức mới về du học Đức. Hãy tiếp tục theo dõi YO để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích về nước Đức xinh đẹp này nhé!

Nguồn tham khảo: bla.vn 

————————————————

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14606

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network