Chinh Phục Tiếng Hàn Dễ Dàng Chỉ Với 6 Mẹo Đơn Giản

Song hành cùng tiếng Anh và tiếng Trung thì tiếng Hàn đang là ngôn ngữ khá phổ biến hiện nay bởi lẽ “xứ sở kim chi” luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Tuy nhiên, để chinh phục ước mơ bay tới Hàn Quốc, chắc chắn điều đầu tiên các bạn cần làm đó chính là thông thạo tiếng Hàn. Hãy tham khảo những tips học tiếng Hàn dưới đây để “bỏ túi” một vài “bí kíp tủ” cho mình nhé!

1. Nguồn gốc ra đời của bảng chữ cái tiếng Hàn

– Cũng tương tự như tiếng Việt, tiếng Hàn cũng có bảng chữ cái. “Hangul” là tên gọi của bảng chữ cái tiếng Hàn được vua Sejong tạo ra từ những năm 1443, bao gồm 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản.

– Về sau, bảng chữ cái được rút bớt chỉ còn lại 10 nguyên âm cơ bản, 14 phụ âm thường dùng, 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi. Những nguyên âm và phụ âm này khi ghép với nhau sẽ tạo thành một từ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn biết nhiều từ và hiểu rõ cấu tạo, cách dùng của những từ đó thì bạn không nên bỏ qua Hangul nhé!

2. Một số cách học tiếng Hàn hiệu quả

2.1 Nhuần nhuyễn về ngữ pháp

– Trước khi bắt đầu học ngữ pháp của một ngôn ngữ, bạn hãy nghiên cứu kỹ lưỡng lộ trình học sau đó thống kê lại ở những trang đầu của một cuốn vở. Bảng thống kê tổng quan kiến thức ngữ pháp ấy sẽ được coi là mục lục.

– Sau đó, bạn sẽ phân chia thời gian hợp lý để học từng mảng ngữ pháp mà mình thống kê. Giả sử đối với mẫu câu A bạn cần học trong bao nhiêu ngày và luyện tập mẫu câu đó trong bao lâu thì hãy ghi chú sang bên cạnh để có thể dễ theo dõi và thực hiện theo đúng kế hoạch mà mình đặt ra nhé!

– Ngoài ra, nếu chỉ học lý thuyết suông thì bạn sẽ rất dễ quên. Do đó, khi học một mẫu câu hoặc dạng ngữ pháp nào đó, hãy lấy ví dụ và đảm bảo rằng bạn thường xuyên sử dụng nó trong giao tiếp hàng ngày nhé!

2.2 Trau dồi vốn từ vựng

– Cách tốt nhất giúp bạn có thể trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn đó chính là học từ vựng theo chủ đề. Hãy học những từ vựng xoay quanh các chủ đề về cuộc sống thường ngày của bạn chẳng hạn như thời tiết, sức khỏe, đồ ăn, sở thích,… bởi vì đó đều là những từ có tính ứng dụng cao và bạn thường xuyên phải sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày.

– Một lưu ý nho nhỏ đó là khi học từ vựng hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những từ vựng khó nhớ. Điều đó sẽ giúp bạn ghi nhớ từ hiệu quả hơn bởi bạn có thể mang cuốn sổ theo mình và học mọi lúc mọi nơi.

2.3 Học tiếng Hàn qua những bộ phim, bài hát

– Muốn thành thạo một ngôn ngữ, bạn cần phải hiểu rõ về văn hóa của đất nước đó để sử dụng những từ vựng, mẫu câu đúng ngữ cảnh giao tiếp hơn. Vậy bạn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc bằng cách nào? Đương nhiên là qua những bộ “drama” Hàn Quốc rồi!

– Ngoài ra, xem phim Hàn còn cải thiện kỹ năng nghe của bạn khá nhiều và bạn còn có thể tự chỉnh sửa cách phát âm, ngữ điệu khi nói tiếng Hàn của mình. Đối với những “con mọt phim” Hàn chắc chắn đây là một hình thức vừa học vừa chơi lý tưởng đúng không nhỉ? Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được cày phim lại vừa có thể nâng cấp trình độ tiếng Hàn của mình phải không nào!

– Mặt khác, nếu bạn là một “fan ruột” của các “oppa” Hàn Quốc thì việc học tiếng Hàn lại càng trở nên dễ dàng. Bạn có thể tải hàng loạt những bài hát của nhóm nhạc mà mình yêu thích để luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày mà không cần để tâm tới những “câu khịa” như là “Tiếng Việt chưa sõi còn nghe nhạc Hàn”.

2.4 Đi làm thêm

– Đối với những bạn đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, có lẽ môi trường làm việc sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Hàn của mình nhanh chóng. Bởi lẽ, khi đi làm bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người, từ đó khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn sẽ được nâng cao và tiến bộ rõ rệt hơn.

2.5 Hẹn hò

– Có ai đó từng nói rằng: “Nếu muốn thành thạo nhanh chóng một ngôn ngữ của quốc gia nào đó, hãy hẹn hò với người sống ở đất nước ấy.” Chính vì vậy, nếu có cơ hội sang Hàn du học hoặc làm việc, hãy “nhắm” ngay cho mình một anh chàng hoặc cô nàng người Hàn để bạn có cơ hội cải thiện trình độ tiếng Hàn của mình nhanh nhất có thể nhé!

Hẹn hò cùng người bản xứ. Nguồn: Wallpaper Flare

2.6 Những ứng dụng giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả

– Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ cho bạn trong việc học tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng thử 3 ứng dụng vô cùng hữu ích và “đa di năng” dưới đây, biết đâu chúng sẽ trở thành “người bạn đồng hành đắc lực” của bạn trong quá trình học tiếng Hàn thì sao nhỉ

a. Lingodeer

– Đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn học tiếng Hàn hiệu quả. Các bài học trong LingoDeer được phân chia cho nhóm người mới bắt đầu và nhóm người học nâng cao.

– Trong mỗi lộ trình học, các bài học lại được phân chia theo cấp độ từ dễ đến khó dần. Bắt đầu từ các bài giao tiếp cơ bản đến các bài học nâng cao khả năng nói, ngữ pháp, kĩ năng viết,… Nhờ đó, người dùng có thể từ từ nắm bắt làm quen với lộ trình học tập trên ứng dụng, việc học trở nên đạt hiệu quả hơn.

– Để giúp người dùng ghi nhớ sâu hơn các nội dung đã học, LingoDeer đánh dấu và lưu lại toàn bộ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, các mẫu câu đã học để bạn dễ dàng xem lại mỗi khi cần ôn tập.

b. Memrise

Memrise sẽ giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Những bài học sẽ đi kèm những video phát âm của người bản xứ, phía dưới là phần phụ đề đi kèm để bạn dễ dàng nhìn thấy, nghe và phát âm theo.

– Bên cạnh đó là những phần ôn tập giúp bạn nhớ được những từ đã học lâu hơn như: viết lại câu, phát âm những cụm từ đã học và được nhận xét đánh giá, nghe và chọn đáp án đúng,… Tùy theo cấp độ, Memrise sẽ có nhiều bài học phù hợp với trình độ và tốc độ hiểu bài của bạn, giúp bạn không quá căng thẳng khi học nhưng vẫn thu được nhiều kiến thức bổ ích và cải thiện cả 4 kỹ năng.

c. Naver Dict

Naver Dict không chỉ là một ứng dụng từ điển tiếng Hàn mà còn là một kho tàng từ vựng hữu ích. Ứng dụng này bao gồm những mục học tiếng Hàn hữu ích như: “Study Korean” – học tiếng Hàn qua những bộ phim (có engsub), “Today’s Korean Conversation” – những đoạn hội thoại tiếng Hàn của ngày hôm nay.

– Một điều tiện lợi nhất đó là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng để cải thiện khả năng nghe – nói tiếng Hàn cũng như trau dồi vốn từ vựng của mình.

d. Pen pen

– Nếu không có cơ hội sang Hàn, bạn vẫn có thể giao tiếp, làm quen với người Hàn qua các ứng dụng như: Kakaotalk, Skype,… và nâng cao kỹ năng nghe – nói tiếng Hàn của mình hơn.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn. YO mong rằng những bạn đang ấp ủ ước mơ về một chuyến du học tới đất nước “xứ sở kim chi” này sẽ có thể cải thiện trình độ tiếng Hàn của mình nhanh chóng nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: hoctienghan
————————————————
BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=12584

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network