Chia Sẻ Của Du Học Sinh Về Cách Đạt GPA 3.85/4.0 Trong Khi Vẫn Tham Gia Hoạt Động Xã Hội

Moon là một blogger trẻ với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như trải nghiệm trong cuộc hành trình chinh phục ước mơ của mình cho các bạn trẻ. Cô có 4,5 năm kinh nghiệm học tập ở Việt nam và 2 năm học thạc sĩ ở Canada bằng học bổng toàn phần. Với chừng ấy năm Moon đã có những kinh nghiệm quý báu trong phương pháp học tập để đạt kết quả cao không chỉ ở Việt Nam mà còn ở đất nước khác. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ từ cô gái này nhé!

1. Planning for a continuous learning journey: Lên kế hoạch cho hành trình học tập, không dồn tất cả vào cuối kỳ

Moon chia sẻ: “Ngày trước ôn thi thấy các bạn đồng loạt khóa facebook để tập trung ôn tập còn mình thì vẫn có thời gian để xem phim giải trí. Không phải mình tài giỏi hơn so với các bạn khác mà mình là con người không thể handle tất cả đống kiến thức vào cuối kỳ nên từ khi bắt đầu kì học mới mình đã lên kế hoạch rõ ràng để hoàn thành tốt cả kỳ học và không để bản thân áp lực về những giai đoạn cuối”.

Planing có rất nhiều cấp độ khác nhau: Kế hoạch cho cả kỳ, kế hoạch cho cả tuần và cấp độ thấp nhất là kế hoạch cho cả ngày.

Thói quen lập planning nhiều cấp như thế này sẽ giúp các bạn tổ chức cuộc sống một cách khoa học và gọn gàng bớt mệt mỏi hơn nhiều.

2. Know your limits and habits: Hiểu rõ hạn chế và sở trường của bản thân.

Lên kế hoạch thì ai cũng làm được nhưng có một điều là không phải ai cũng làm được đó là điều chỉnh thói quen của mình. Lên kế hoạch là một chuyện nhưng hoàn thành nó 100% như mình đã định thì rất khó. Vì sao? Đó là do thói quen trì hoãn, ham vui và hàng tỉ những lí do khác chúng ta mắc phải. Nhưng điều đó là một điều rất bình thường mà ai cũng có hết. Tuy nhiên để hạn chế rủi ro thì mình cần hiểu rõ về giới hạn chịu đựng, độ trì hoãn và mức độ xao nhãng của ban thân là ở đâu. Sau đó kết hợp điều này trong lúc lên kế hoạch. Việc này sẽ giúp chúng ta lường trước được phần nào và lên kế hoạch một cách thực tế hơn và phù hợp với bản thân.

Biết giới hạn và thói quen của bản thân để sửa đổi và cũng là cách để nói không đúng lúc, đúng chỗ. Vì vậy, đây là cách giúp bạn quản lý bản thân và điều tiết thời gian hợp lý.

3. Create your own learning tools: Tự xây dựng cho mình công cụ học tập riêng

Cách duy nhất để đạt kết quả cao là bạn phải tự tạo cho mình một cách học hiệu quả. Có 2 điều để cân lưu ý là đọc và hệ thống hóa kiến thức.

Có nhiều môn học phải tiếp thu một lượng kiến thức rất nhiều nếu bạn không tự mình đọc và tìm hiểu trước thì rất khó để theo kịp môn học đó ở trường.

Vì thế các bạn có nên áp dụng một số cách sau đây:

  • Ghi chép và phân loại các chủ đề đã học.

Nếu có thể kết nối các kiến thức đã học lại với nhau thành một mạch hiểu thì sẽ rất tốt để giúp các bạn hiểu rõ và nhớ kiến thức một cách rất lâu và sâu mà không cần phải nhồi nhét. Cách ghi ra giấy tạo cho bạn một sự tập trung rất tốt. Nên khi chuẩn bị bước vào kì thì bạn chỉ cần review lại và sắp xếp mọi thứ kĩ càng là có thể tự tin bước vào phòng thi.

  •   Tập thói quen tò mò và học hỏi mọi thứ.

Ngoài việc chỉ học trong giáo trình thì các bạn cần tạo cho mình một thói quen cầu tiến, học hỏi. Phương pháp này sẽ giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về các vấn đề. Qua đó tạo ra một thói quen học tập bền vững chứ không đơn giản chỉ học vì mục đích qua môn.

  • Học tập kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn

Cuối cùng điều quan trọng nhất đó là dành ra những quãng nghỉ cho bản thân. Dành thời gian để cân bằng tâm trạng bằng việc không ép bản thân quá mức, luôn lắng nghe xem tình trạng của bạn thân mình. Hãy ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và cân bằng thói quen sinh hoạt tạo cho mình cảm giác thư giãn có như thế mới tập trung và hoàn thành tốt mọi dự định đã đề ra.

Nguồn: Ybox

———————————————————————

BY Bùi Trang © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...