Chỉ Với 1 Câu Hỏi, Ông Chủ Facebook Giúp Nhà Tuyển Dụng Tìm Ra Ứng Viên Ham Học Hỏi

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào của Facebook, tỷ phú giàu nhất nhì thế giới Mark Zuckerberg luôn tự đặt ra cho mình 1 nguyên tắc nhất định khi đặt câu hỏi phỏng vấn các ứng viên muốn làm việc tại Facebook. Nguyên tắc ấy luôn gắn liền với 1 câu hỏi: “Các bạn đã xây dựng được điều gì ngoài những công việc các bạn đã làm?”.

Câu hỏi này nhằm dò xét xem ứng viên ngoài tập trung vào lĩnh vực chính còn có đam mê hay dành thời gian nghiên cứu các dự án nào khác hay không. Ngoài ra, “đó còn là cách tốt nhất để mọi người thể hiện niềm đam mê và khả năng lãnh đạo” – Mark Zuckerberg nói thêm.

Ông chủ Facebook khẳng định, có một hay vài dự án phụ sẽ cho thấy các ứng viên có ham học hỏi, đam mê tìm tòi và không ngừng sáng tạo hay không. Là một công ty công nghệ lớn nhất thế giới và phát triển nhanh chóng đòi hỏi mọi cá nhân phải liên tục cập nhật và phát triển bản thân từng ngày, từng giờ thì yếu tố sáng tạo là điều kiện tiên quyết để có thể chạm tay vào thành công.

Ông chủ Facebook chia sẻ rằng: “Tôi học được về lập trình từ các dự án phụ trên ghế nhà trường nhiều hơn cả khi tôi học ở các bộ môn giảng dạy chính thức”.

Và để chứng minh cho tinh thần tìm tòi, học hỏi, đam mê khám phá không ngơi nghỉ của mình, hiện nay, ngoài vai trò là CEO trăm công nghìn việc của Facebook, Mark Zuckerberg còn dành kha khá thời gian để theo đuổi các mối quan tâm và sở thích riêng, bao gồm thể thao, từ thiện và cả các buổi tọa đàm nói chuyện những người trẻ trên khắp nước Mỹ.

Nguồn: Kênh 14

———————————————————————

BY Bùi Trang © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...