Bạn Nên Làm Gì Với Thời Gian?

“Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả từ những suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.” Thời gian là thứ duy nhất công bằng đối với tất cả mọi người trên thế giới. Một tỷ phú giàu nhất hành tinh như Elon Musk hay bác nông dân ở vùng quê nghèo khó khăn thì một ngày cũng chỉ có 24 tiếng. Việc sử dụng thời gian của bạn hôm nay sẽ quyết định tương lai của bạn ra sao.

Thời gian không chờ đợi một ai, vì vậy hãy sống và làm việc cho lý tưởng, đam mê của mình. Người ta thường nói nếu đam mê với điều gì, thời gia sẽ trôi qua rất nhanh và ngược lại. Nếu thật sự yêu thích, hãy dành nhiều thời gian để học tập, trau dồi cho nó. Hãy ghi nhớ những điều dưới đây, nó có thể giúp ích cho bạn trên con đường đi tới thành công:

1. The trouble is, you think you have time.
Tạm dịch: Vấn đề là bạn luôn nghĩ mình có thời gian.
Ai cũng nghĩ mình còn trẻ, còn nhiều thời gian lắm. Nhưng thời gian thì không bao giờ dừng lại để chờ đợi bạn. Hôm nay bạn đặt ra mục tiêu là phải xong deadline, học bài những bạn nghĩ: “Ồ, mình còn nhiều thời gian mà”. Cứ như thế, chớp mắt đã trôi qua vài tháng mà chưa đạt được kết quả gì.

2. Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại. – Harvey MacKay

Thời gian đối với mỗi người là như nhau. Việc sử dụng thời gian như thế nào tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Việc bạn làm ngày hôm nay sẽ quyết định ngày mai “bạn là ai”. Thời gian là một thứ vô hình, không thể nắm bắt. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng thời gian hiệu quả sẽ nhận được kết quả tốt đẹp trong cuộc sống.

 

3. Đừng sống bằng suy nghĩ của người khác.
Đừng sống bằng suy nghĩ của người khác, đừng để quan điểm của những người khác làm mờ nhạt quan điểm của chính bản thân bạn. Hãy luôn là chính mình và hãy tin vào khả năng của chính mình. Cuộc sống của bạn là do bạn chọn, con đường của bạn là do bạn tự đi, mỗi người đều có một cuộc sống của riêng mình. Không ai có thể đi thay bạn và cũng không ai có thể chọn thay bạn, vì vậy bạn đừng cố gắng làm hài lòng người khác mà hãy làm những điều mà mình muốn.

4. Chúng ta cần phải đi ngang với thời gian, chứ không phải để thời gian đi ngang qua.
Thời gian trôi đi một cách lạnh lùng và nhanh chóng. Nếu chúng ta mãi chỉ để thời gian đi ngang qua thì nhiều việc, những thứ quan trọng trong đối với bạn sẽ đi qua một cách nhanh tróng, nếu đã đi qua thì không thể nào quay lại với bạn được. Cần phải đi ngang với thời gian, tận dụng nó một cách tốt nhất và ý nghĩa nhất.

5. Đừng để ai thúc giục bạn theo hệ quy chiếu thời gian của họ. Hãy tạo ra một cuộc sống ý nghĩa, có mục đích và đong đầy nhất cho chính mình.
Thế giới này cần đến thế mạnh độc nhất của bạn. Việc cố gắng trở thành bản sao của người khác là điều không thể xảy ra. Hãy là chính mình, và tạo ra một con đường, một cuộc sống riêng, mục đích ý nghĩa cho chính mình.

Nguồn: Tổng hợp

———————————————

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn
Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...