Câu Nói Nổi Tiếng Của Nhà Triết Gia Người Thụy Sỹ Sẽ Khích Lệ Tinh Thần Chống Dịch Của Đất Nước Ta

“When something an affliction happens to you, you either let it defeat you, or you defeat it”

Câu nói này của triết gia nổi tiếng người Thụy Sỹ Jean- Jacques Rousseau có nghĩa: “Khi có một điều gì đó tồi tệ xảy ra hoặc là bạn để nó đánh bại mình hoặc là bạn tự đánh bại nó”.

Sức mạnh không đến từ thể chất mà nó đến từ ý chí bất khuất của mỗi con người. Trong cuộc sống vốn dĩ luôn tồn tại những khó khăn và thử thách. Nó không đơn thuần khiến ta gục ngã mà là động lực để chúng ta biết vượt qua chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng mỗi khó khăn, vấp ngã của ngày hôm nay sẽ là bài học quý giá nhất trong suốt cuộc hành trình mang tên “cuộc đời” của chúng ta mai sau.

Cũng giống như cuộc chiến chống Covid 19 của Việt Nam ta. Nó không hề dễ dàng nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng của chính phủ và nhân dân Việt Nam thì chắc chắn rằng đất nước ta sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này và cuộc sống bình yên rồi sẽ trở lại với đồng bào ta.

Thế nên mỗi người chúng ta cần có ý thức tự giữ gìn sức khỏe, rửa tay thường xuyên, luôn có ý thức đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, khai báo y tế đầy đủ và chấp hành nghiêm chỉ thị của nhà nước và Bộ Y tế. Hi vọng rằng mỗi công dân đều tự ý thức được trách nhiệm của bản thân mình để không làm phụ lòng những chiến binh áo trắng dũng cảm đang căng mình ở tuyến đầu chống dịch đem lại bình yên và sự sống cho nhân dân ngoài kia.

———————————————————————

BY Bùi Trang © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...