Cẩm Nang Du Học Từ A – Z: Chứng Chỉ Nào Cần Thiết Khi Du Học Thụy Sĩ?

Không phải ngẫu nhiên mà Thụy Sĩ được mệnh danh là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Một quốc gia yên bình, văn minh với nền kinh tế phát triển vượt bậc là những lí do khiến nơi đây trở thành mảnh đất trong mơ của nhiều du học sinh.

Vậy để chinh phục đất nước tuyệt đẹp này, du học sinh cần phải trang bị cho mình những hành trang gì? Hãy cùng YO khám phá ngay nhé!

1. Điều kiện về bằng cấp

– Với chương trình Đại học, Cao đẳng: yêu cầu chung là tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên.

– Với chương trình Thạc sĩ, sau đại học: Sinh viên phải có bằng Cử nhân đạt loại Khá trở lên tại một trường Đại học chính quy được Bộ Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam cấp phép với GPA từ 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, một số trường học bên Thuỵ Sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở vị trí có liên quan đến ngành học hoặc làm một bài kiểm tra nếu ngành bạn học ở chương trình Đại học và Thạc sĩ khác nhau.

Nguồn: deMysticWay trên pixabay

– Đây chỉ là những yêu cầu chung nhất, còn tùy từng trường, tùy vào ngành đào tạo mà yêu cầu về du học sinh của các trường sẽ khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ những điều kiện của những trường bạn muốn apply học bổng xem có phù hợp với khả năng của mình không. Điều này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn trong việc hoàn thiện hồ sơ của mình.

2. Điều kiện về ngoại ngữ

Do ở Thuỵ Sĩ sử dụng đến 3 ngôn ngữ chính thức là: tiếng Đức, tiếng Pháp, và tiếng Ý nên việc lựa chọn về ngôn ngữ dành cho sinh viên quốc tế là vô cùng đa dạng. Với mỗi ngôn ngữ, sẽ có những yêu cầu khác nhau về những chứng chỉ ngoại ngữ. Cụ thể là:

Tiếng Anh yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL:

 • Đối với học tiếng Anh: bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên. Dành cho sinh viên chưa có tiếng Anh và IELTS từ đầu, mong muốn đăng ký học tiếng Anh ở Thụy Sĩ.
 • Đối với học Cao đẳng: bạn nên có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên hoặc 32-34 TOEFL.
 • Đối với học Đại học: tối thiểu 5.5 – 6.0 IELTS hoặc 35-59 TOEFL.
 • Đối với học Thạc sĩ: tối thiểu 6.0 – 6.5 IELTS hoặc 60-78 TOEFL.

– Tuy nhiên, tùy từng trường và hệ đào tạo sẽ có những yêu cầu khác nhau về cấp độ chứng chỉ tiếng Anh. Những thông tin trên chỉ là thông tin tham khảo chung nhất.

 • Tiếng Đức: phải có chứng chỉ DSH, TestDaF, OSD, hoặc telc
 • Tiếng Pháp: phải có chứng chỉ DELF hoặc DALF

– Với những học sinh, sinh viên chưa có chứng chỉ ngoại ngữ nào vẫn có thể đi du học Thụy Sĩ bằng cách làm bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ của trường bạn muốn theo học, từ đó các trường sẽ căn cứ để xem trình độ ngoại ngữ của bạn có đảm bảo để theo học không. Một số trường sẽ sử dụng bài kiểm tra online để đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên.

3. Điều kiện về Visa

Visa. Nguồn: mohamed hassan đăng trên stockvault.net

– Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học Thụy Sĩ khá dài, mất từ 8 – 12 tuần nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ sớm trước từ 5 – 6 tháng. Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần có: 

 • Đơn xin du học
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư mời nhập học
 • Học bạ cấp 3
 • Chứng chỉ ngoại ngữ

Mong rằng qua bài viết này, YO đã mang đến được cho bạn đọc những thông tin cần thiết về những giấy tờ cần có khi du học Thụy Sĩ. YO chúc các bạn trẻ sớm thực hiện được ước mơ với mảnh đất Thụy Sĩ của mình.

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13005

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network