Các Nước Trên Thế Giới Đón Lễ phục Sinh Như Thế Nào?

Lễ Phục Sinh (Easter) mang ý nghĩa là thời điểm để bắt đầu một cuộc sống mới. Lễ Phục Sinh không có thời gian cố định mà sẽ được thay đổi theo tuần trăng của mỗi năm. Nhiều quốc gia tổ chức lễ Phục Sinh như một lễ truyền thống và đó cũng là biểu tượng của niềm tin vào tôn giáo. Nhân ngày lễ đặc biệt này, YO mời các bạn cùng lên “con tàu thời gian” vi vu đến các quốc gia trên thế giới để xem các nước đang tổ chức ngày lễ Phục Sinh như thế nào nhé!

 

1. Nước Úc

– Tại Úc, mọi người tổ chức lễ Phục Sinh xuyên suốt trong 4 ngày, bắt đầu vào thứ Sáu của tuần này và kéo dài đến ngày thứ Hai của tuần kế sau đó. Những người tin vào Chúa sẽ đến nhà thờ vào ngày thứ Sáu tốt lành hay ngày Chủ nhật của lễ Phục Sinh.

– Vào ngày Chủ nhật, họ thường tặng quà nhau bằng trứng Phục Sinh (chocolate Easter eggs) thay vì thỏ socola (Chocolate Rabbit) truyền thống. Cũng giống như những chú thỏ, chuột Phục Sinh (Easter bilby) có đôi tai dài nhọn và bộ lông mịn. Chuột đất (bilby) là loài động vật được yêu thích tại Úc bởi vì thỏ được xem là loài phá hoại môi trường sống của động vật bản địa.

Chuột Phục Sinh. Nguồn: Alpha đăng trên flickr

– Trẻ em ở Úc thường thích thú với việc săn trứng Phục Sinh vào ngày Chủ nhật của tuần lễ để khám phá xem những đồ vật được giấu trong những quả trứng ấy là gì.

– Một điều đặc biệt khác nữa là người Úc cực kì thích việc thưởng thức bánh ngọt (Hot Cross Bun), đây là món ăn truyền thống được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau và trái cây sấy khô; ngoài ra, bánh còn được trang trí bằng đường chữ thập phía trên bánh. Ngày nay, có nhiều loại bánh Hot Cross Bun được biến tấu hiện đại hơn như socola hay mocha.

 

2. Hy Lạp

– Lễ Phục Sinh ở Hy Lạp được xem là khoảng thời gian dành cho tôn giáo, các nhà thờ được trang hoàng đẹp đẽ và các nghi thức tôn giáo được diễn ra trong khoảng thời gian này. Trứng được sơn màu đỏ để tượng trưng cho máu của Chúa Kitô.

– Theo truyền thống, khi mọi người gặp nhau, họ đập trứng vào nhau và nói “Christos anesti!” có nghĩa là “Chúa Giê-su đã sống lại!”. Có nhiều người cho rằng, trứng vỡ chính là biểu tượng của Chúa Giê-Su đã thoát ra khỏi lăng mộ.

 

3. Nước Đức

– Tại Đức có một số truyền thống liên quan đến lễ Phục Sinh đó là ngày Chủ nhật của lễ Phục Sinh được biết đến là “Ngày gia đình”. Trong ngày lễ Phục Sinh có rất nhiều đồ ngọt, gồm có một chiếc bánh hình chú cừu, trứng và các loại bánh quy được giấu trong vườn. Nhiều người Đức còn có “Ngọn lửa Phục Sinh (Easter Fire)”, thường người ta sẽ đốt cây thông Noel tại đây để thể hiện rằng, mùa đông đã đi qua và mùa xuân đang đến.

– Những cây trứng Phục Sinh (Egg Tree) cũng là một biểu tượng của lễ Phục Sinh, những quả trứng sẽ được sơn màu và sau đó treo lên cành cây trong một chiếc chậu trong nhà. Có nhiều người còn nhất quyết phải trang trí hết toàn bộ cây trong vườn của họ bằng những quả trứng được trang trí tinh xảo.

Cây trứng Phục Sinh. Nguồn: Erge đăng trên Pixabay

 

4. Hungary

– Ở Hungary, lễ Phục Sinh được tổ chức bằng việc nướng những chiếc bánh ngọt thơm ngon và vẽ lên những quả trứng đã luộc. Người dân phía Đông Bắc ở Hungary tổ chức lễ Phục Sinh vô cùng thú vị, ngày lễ này được gọi là “Watering of the girl” hay “Dousing Day”.

– Các chàng trai mặc trang phục truyền thống còn các cô gái sẽ đi ra đường, sau đó các chàng trai sẽ tạt nước vào các cô gái (Để chắc chắn rằng, họ sẽ trở thành những người vợ tốt trong tương lai). Cuối cùng, các cô gái sẽ tặng các chàng trai những đồng xu hay những quả trứng Phục Sinh được trang trí bằng những bông hoa như một phần thưởng.

 

5. Nước Nga

– Như các nước khác, trứng được trang trí tinh xảo là biểu tượng của lễ Phục Sinh. Trong thế kỷ 19, Nga đã đưa điều này lên một tầm cao mới của sự xa hoa. Peter Carl Fabergé sinh năm 1846, làm nghề kim hoàn và thợ rèn vàng cho Hoàng gia Nga, người đã thiết kế ra những kiệt tác trang sức cho Hoàng gia Nga và các quý tộc Nga.

– Sa hoàng Alexander III đã yêu cầu Fabergé tạo ra một quả trứng Phục Sinh như món quà dâng lên Nữ hoàng vào mỗi dịp lễ Phục Sinh. Quả trứng này mất khoảng một năm để tạo ra vì nó được trang trí bằng những kim loại quý như vàng, bạc, ngọc trai, hồng ngọc và kim cương. Mỗi quả trứng đều chứa đựng một điều bất ngờ, có khi mở ra sẽ là một mặt dây chuyền tuyệt đẹp, một bức chân dung hay là một con gà mái vàng bên trong.

Trứng Phục Sinh . Nguồn: pxfuel.com

 

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network