Các Công Ty Đa Quốc Gia Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Trong List Xin Việc Của Mình (Phần 2)

Trong tình hình kinh tế mở rộng như hiện tại, các công ty đa quốc gia có vai trò ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ quốc tế và nền kinh tế của các quốc gia liên quan. Từ lẽ đó mà các công ty đa quốc gia luôn là mục tiêu của những bạn đang tìm kiếm công việc. Tại Việt Nam, các công ty đa quốc gia ngày càng xuất hiện nhiều hơn, chứng minh cho cơ hội làm việc cũng trở nên đa dạng hơn. Sau đây là một vài công ty đa quốc gia mà YO tìm kiếm, chúng mình cùng xem thử đó là những công ty nào nhé ?

1. Abbott Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại Abbott đã đồng hành cùng người dân Việt Nam trong suốt 20 năm thông qua sự đang dạng của các sản phẩm dinh dưỡng phát triển trên nền tảng khoa học, các công cụ chẩn đoán và các thiết bị tim mạch. Với khoảng 3,400 nhân viên tại trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Hà Nội, Nha Trang và Vinh/Nghệ An, Abbott tại Việt Nam đã chứng minh được sự thu hút của công ty này đối với các ứng tuyển tìm việc.

Ngoài việc đầu tư vào khoa học và đổi mới các xét nghiệm chẩn đoán, Abbott còn cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu thế giới để giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh hơn, trọn vẹn hơn. Hỗ trợ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân đang hồi phục hoặc những người bị bệnh mãn tính. Các sản phẩm dinh dưỡng của Abbott dành cho trẻ em, người lớn tuổi cũng như chăm sóc sức khỏe nằm trong số các nhãn hiệu được tin cậy nhất trên thế giới. Các sản phẩm chính ở Việt Nam là: Ensure Gold, PediaSure BA, Similac IQ, Glucerna, Grow. Tại Việt Nam, liên quan đến vấn đề chẩn đoán, để nhằm hỗ trợ các bác sĩ, Abbott đã cung cấp các sản phẩm chẩn đoán trong ống nghiệm, cũng như những công nghệ về miễn dịch, hóa học lâm sàng, huyết học, sàng lọc máu, thông tin phòng thí nghiệm và tự động hóa. Ngoài ra, Abbott mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy tại Việt Nam bằng cách cung cấp các dược phẩm branded generics chất lượng cao, giá cả hợp lý. Các sản phẩm dược phẩm chính của công ty tại Việt Nam gồm Klacid®, Lipanthyl®, Betaserc®, Drosperin, Duphaston®, Duphalac®, Brufen®, Fatig và CG 210™. Về mảng tim mạch, Abbott đã giới thiệu những sản phẩm vượt trội, và MitraClip®, một thiết bị ống thông mang tính đột phá giúp điều trị cho những người bị trào ngược van hai lá, một bệnh rối loạn van tim thường gặp.

Abbott đã được công nhận là một trong “100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất” ở Việt Nam trong hai năm liên tiếp, đứng thứ 4 vào năm 2015. Qua nhiều năm, Abbott và Quỹ Abbott đã trao gần 230 tỉ đồng (10,2 triệu USD) bằng tiến và sản phẩm nhằm giải quyết các vấn đề sức khỏe ở Việt Nam.

2. LG Việt Nam

LG là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử và điện gia dụng. Thành lập năm 1947 tại Hàn Quốc, đến nay LG đã có hơn 120 chi nhánh và văn phòng đại diện tại các nước và sản phẩm LG đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới. Năm 1995 LG chính thức có mặt tại Việt Nam, và trở thành thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. 

Song song với hoạt động kinh doanh, Công ty LG với phương châm “con người là ưu tiên hàng đầu”, liên tục tham gia thực hiện các chương trình từ thiện xã hội, trong đó “đường lên đỉnh Olympia” nổi tiếng của LG suốt 14 năm qua gắn liền với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài của Việt Nam.

Các sản phẩm chính của LG chủ yếu là Máy giặt, Máy hút bụi, Tivi, Điện thoại, Thiết bị giải trí nghe nhìn cho oto. Hiện nay, dự án nhà máy của LG được coi là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất Hải Phòng hiện nay sẽ tạo ra hàng chục ngàn việc làm trong thời gian tới.

3. Honda

Thành lập vào năm 1996, Honda Việt Nam đã có hơn 20 năm xây dựng và không ngừng phát triển để trở thành một trong những nhà sản xuất xe máy và xe ô tô uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với 2 ngành sản xuất chính là ô tô và xe máy, Honda Việt Nam hiện có 4 nhà máy với công suất 3 triệu xe gắn máy và 10.000 ô tô mỗi năm với lực lượng nhân công khoảng 9.960 người.  

Là một nhà sản xuất phương tiện đi lại, Honda rất chú trọng trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn của người Việt với các chương trình đào tạo lái xe an toàn cho khách hàng cũng như nhân viên các đại lý. Ngoài ra, với triết lý Ba niềm vui và Tôn trọng con người, Honda Việt Nam cũng là môi trường làm việc lý tưởng cho các bạn trẻ có đam mê bán hàng và cơ khí. 

4. Nestlé

Nestlé là tập đoàn thực phẩm và thức uống lớn nhất thế giới với hơn 2000 nhãn hiệu khác nhau và có mặt tại 191 quốc gia. Nestlé có lịch sử lâu đời khi mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Sài Gòn năm 1912, tính đến nay đã có hơn 100 năm hình thành và phát triển tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, Nestlé đang điều hành 6 nhà máy với gần 2300 nhân viên, cung cấp cho thị trường Việt Nam các nhãn hiệu quen thuộc và được yêu thích như: Milo, Lavie, Nescafe, Maggi,…

Là một tập đoàn đa quốc gia, phương châm Đa dạng và hòa nhập là một phần không thể thiếu trong văn hóa của Nestlé, chú trọng đến công tác bình đẳng giới và trao quyền cho các nhóm thiểu số. Ngoài ra, việc làm cho thanh niên cũng là điều được quan tâm ở tập đoàn này với hơn 20.000 cơ hội việc làm đã được trao cho các thanh niên dưới 30 tuổi tại Nestlé châu Âu.

5. Samsung

Samsung Vina Electronics (SAVINA) hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996 với nhà máy đầu tiên đặt tại Linh Trung, (Thủ Đức) chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử dân dụng và đa dụng. Kể từ khi thành lập, Samsung Việt Nam không ngừng xây dựng và phát triển với các nhà máy có vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD và các trung tâm công nghệ cao nghiên cứu và đóng góp cho ngành sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử tại Việt Nam. 

Samsung Việt Nam tự hào đã mang đến cơ hội việc làm với chính sách đãi ngộ tốt cho hơn hàng chục ngàn lao động trên khắp các vùng miền. Các trung tâm công nghệ cao của Samsung cũng là nơi thu hút nguồn nhân lực trí thức chất lượng cao của cả nước. Với Chương trình Tài Năng của Samsung, nhiều bạn trẻ đã được lựa chọn và đào tạo với tầm nhìn làm việc đa quốc gia. 

Nguồn: Tổng hợp

————————————————————-

BY< Lê Thúy – Phương Nghi>  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *