Các Công Ty Đa Quốc Gia Có Tiêu Chí Tuyển Dụng Như Thế Nào?

Làm việc tại các công ty đa quốc gia luôn là mơ ước của hàng triệu ứng viên trên toàn thế giới, không những đãi ngộ cao mà đây chính là minh chứng cho khả năng làm việc của bạn thực sự cao. Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, các công ty đa quốc gia có tiêu chí tuyển dụng thế nào hay chưa? Hãy cùng YO tìm hiểu xem nhé!

1. Khả năng thích ứng với công việc

– Các công ty trong nước đã có yêu cầu về khả năng thích ứng với công việc cao thì ở các công ty đa quốc gia tiêu chí này lại càng cao hơn nữa. Lý do là vì trong thời gian tập sự bạn sẽ làm việc như một nhân viên thực thụ, thậm chí là bạn phải cạnh tranh với những nhân viên khác có khả năng thích ứng nhanh với môi trường hơn cả bạn. Nếu không thể tiếp tục theo đuổi công việc, bạn nhất định sẽ bị đào thải khỏi công ty.

2. Có tố chất lãnh đạo

– Ở các công ty đa quốc gia, làm việc nhóm là điều không thể tránh khỏi. Đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân tỏa sáng trước lãnh đạo và đồng nghiệp, khi có tố chất lãnh đạo, công việc cũng sẽ diễn ra một cách suôn sẻ hơn theo ý mình mong muốn. Vì vậy, nếu không có tố chất lãnh đạo bạn sẽ rất khó để làm tốt công việc của mình và luôn phải chịu sự lép vế khi tham gia vào công việc tập thể.

3. Trung thực

– Bất kì một công ty nào cũng cần một nhân viên trung thực, bạn không thể khoe mẽ, khoác lác về khả năng của mình trước mặt nhà tuyển dụng. Đây chính là cái hố để bạn tự chôn mình khi làm việc thực tế. Nhất là ở các công ty đa quốc gia, công việc yêu cầu khả năng cao, khi bạn không đáp ứng được công việc như những gì bạn nói, chẳng sớm thì muộn bạn sẽ bị phát giác mà thôi.

– Vậy nên hãy trung thực với tất cả kĩ năng mình có, thậm chí là khi thành thạo với công việc thì đây vẫn là một tiêu chí để ban lãnh đạo công ty tiếp tục hợp tác với bạn về lâu về dài.

4. Sự quyết tâm và ham học hỏi trong công việc

– Đôi khi công ty không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm của bạn bởi vì kinh nghiệm có thể học hỏi theo thời gian.

– Khi đã bắt đầu một công việc, bạn nhất định cần có sự chuẩn bị tốt về kĩ năng và tâm lí, có mục tiêu phấn đấu rõ ràng trong công việc. Đã làm thì không ngại khó ngại khổ, chịu khó học hỏi từ những người khác, bỏ qua sự tự ái của bản thân, không dấu dốt và sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đương đầu với thử thách. Thực hiện được điều này, bạn nhất định sẽ nhận được sự hoan nghênh cực kì lớn từ lãnh đạo công ty và ngay cả đồng nghiệp.

5. Kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách trôi chảy

– Đây là một kĩ năng đương nhiên phải có khi làm việc ở những công ty đa quốc gia. Sếp của bạn hay ngay cả khách hàng có thể là người nước ngoài nên đây nhất định là là điều bắt buộc phải làm được của một nhân viên.

– Hơn nữa đây cũng là kỹ năng cần thiết nhất để bạn có thể kết nối với đồng nghiệp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Học một khóa Tiếng Anh phù hợptìm kiếm môi trường tiếp xúc nhiều với người nước ngoài trong cuộc sống sẽ giúp trình độ Anh ngữ của bạn tiến bộ nhanh hơn.

6. Kĩ năng quản lí thời gian hiệu quả

– Khi làm việc tại các công ty đa quốc gia, bạn buộc phải thực hiện theo đúng thời gian làm việc của công ty, bạn không thể đi muộn về sớm hay trễ hạn deadline, đây là những điều tối kị nếu bạn thực sự muốn làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp.  Kỹ năng này trông khá đơn giản nhưng lại là thách thức với nhiều người vì yêu cầu tính tự giác cao, biết sắp xếp công việc hợp lý đồng thời tôn trọng bản thân và người khác.

– Chính vì vậy, ngay từ ngồi trên ghế nhà trường, các độc giả của YO hãy học cách quản lí thời gian của mình để có những khoản thời gian năng suất nhé: https://youthop.vn?p=10581

Nguồn tổng hợp

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14798

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network