Bí Quyết Xin Việc Ở Các Công Ty Đa Quốc Gia

Nguyễn Phan Linh, cựu sinh viên ĐH International Pacific College – IPU, New Zealand. Là một người thích trải nghiệm những điều mới, anh Linh đã rèn luyện kĩ năng tiếng Anh và nhận được học bổng “IPU Tertiary Institute” đến New Zealand du học ngành Ngoại thương. Anh ham học hỏi và trải nghiệm làm việc tại nhiều công ty đa quốc gia. Về bí quyết để đạt được thành công, anh chia sẻ: bí kíp lớn nhất đó là KHÔNG SỢ BỊ TỪ CHỐI.

Anh Linh bật mí: “Mình nghĩ, khi ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia, bạn đừng sợ và từ bỏ cơ hội khi bị từ chối. Bạn hãy kiên trì, tìm hiểu mục tiêu của công ty và nêu bật những thế mạnh bản thân có thể đóng góp khi được nhận chính thức. Những lần đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối nhưng đừng nản lòng mà hãy cố gắng. Điều quan trọng trong học tập lẫn xin việc là bạn không sợ sai, dám đặt lòng tự trọng của mình xuống để hỏi thêm kinh nghiệm từ những người giỏi hơn mình. Đặc biệt, bạn không nên tự hài lòng với bản thân và phải dám thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì mới tiến bộ”.

Sau khi ra trường, anh đảm nhận công việc tại phòng phân tích và hỗ trợ tài chính thuộc Bộ Phát triển Xã hội của Chính phủ New Zealand. Công việc mang lại thu nhập ổn định, tuy nhiên với bản tính hay tìm tòi, học hỏi, anh tạm dừng công việc và dành 2 năm tiếp tục học Thạc sĩ tại Praha (Cộng hòa Czech). Sau tốt nghiệp anh ứng tuyển vào bộ phận trưởng phòng phát triển kinh doanh ở công ty khởi nghiệp tại Slovakia.

Sau vài lần chuyển việc, anh ứng tuyển cho một ví trí ở Singapore. Lần này, anh bị từ chối những vẫn không nản lòng, Linh viết email và nói rằng mình là người châu Á, đã có kinh nghiệm học tập và làm việc ở New Zealand, Cộng hòa Czech…; có thể giúp công ty mở rộng thị trường tiềm năng tại châu Á. Và họ đã đồng ý cho Linh cơ hội thử sức.

Nguồn: Báo Thanh Niên

——————————————————–

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...