[YO Funfacts] | Bạn Có Biết Màu Sắc CV Cũng Nói Lên Tính Cách Của Bạn?

Điểm nhấn thu hút của một CV xin việc ngoài thiết kế form thì màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Màu sắc là một điểm giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng chú ý đến mình, do vậy, tâm lý màu sắc có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tuyển dụng. Mời bạn cùng YO khám phá xem màu sắc nói lên tính cách thế nào về bạn và chúng ta nên lựa chọn màu sắc nào phù hợp khi thiết kế CV nhé!

1. Màu đỏ sáng

– Màu này cho thấy bạn là người năng động, tràn đầy sinh lực, linh hoạt, mạnh mẽ, can đảm, đam mê và quyết đoán. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng gam màu này vì nếu quá lạm dụng, màu đỏ sáng cũng có thể ám chỉ sự hung hãn, nguy hiểm và có phần bạo lực.

Ảnh minh họa. Nguồn: safgcheco tại pixabay.com

2. Màu cam chói

– Màu này nói lên bạn là một người có tính cách tích cực, thân thiện, tốt bụng, năng động và dễ chịu. Màu cam chói còn thể hiện sự lạc quan và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của bạn. Tuy nhiên, màu cam cũng mang nghĩa là người thô lỗ và phù phiếm.

3. Màu xanh da trời

– Những người kiên nhẫn, điềm tĩnh và ôn hòa luôn thích sử dụng màu xanh da trời. Màu sắc này cũng là một dấu hiệu của người có sự tự tin và tính cách vui vẻ. Xanh da trời còn cho thấy bạn là người đáng tin cậy và là người có uy quyền đối với người khác. Màu xanh da trời vốn dành cho những người có tinh thần năng động, cởi mở. Mặt trái của màu này là nó còn ngụ ý về sự xa cách và u uất.

Ảnh minh họa. Nguồn: mohamed_hassan tại Pixabay.com

4. Màu vàng ánh kim

– Màu vàng ánh kim thể hiện bản chất của bạn là người dễ gần và mềm mỏng, một người thu hút bởi sự hiếu khách và cách giao tiếp thân thiện.

– Ngoài ra, màu này còn thể hiện sự chủ động, tràn đầy năng lượng, tinh thần tươi mới và tính cách có xu hướng hướng ngoại. Có thể nói, vàng ánh kim là một màu sống động và ấm áp. Tuy nhiên, điểm yếu của màu này là có thể gợi nên sự hèn nhát và con người nham hiểm.

5. Màu xanh lá cây đậm

– Màu xanh luôn nhẹ nhàng và êm dịu. Màu này cũng chỉ ra bạn là người trẻ trung, đầy ý tưởng mới mẻ. Bên cạnh đó, xanh đậm còn có dấu hiệu của sự sung túc, thịnh vượng về tiền bạc. Đây là màu thể hiện được bạn là người đáng tin cậy.

Ảnh minh họa. Nguồn: stockvault.net

6. Màu đỏ tím

– Màu này thể hiện bản chất tâm linh và thiền định của bạn. Màu đỏ tím là màu trực quan và gợi cảm, hơn nữa, còn thể hiện được bạn là người hóm hỉnh và sáng tạo, luôn cố gắng thể hiện bản thân. Màu này là bí ẩn và mê hoặc nhất trong số tất cả những màu.

7. Màu nâu

– Màu nâu gợi sự an toàn, đáng tin cậy khiến chúng ta cảm thấy có thể đặt niềm tin. Đây là một màu có tác động tích cực đến người xem bởi xu hướng dễ tiếp nhận thông tin. Bạn thấy đấy! Một bức thư trên nền giấy nâu khiến người đọc nhận thức được cá tính, cảm xúc của người viết hơn là những màu khác. 

Ảnh minh họa. Nguồn: madartzgraphics tại pixabay.com

Tuỳ vào lĩnh vực làm việc, tính cách riêng, mục đích của từng phần mà bạn có thể lựa chọn nên một CV xin việc có màu sắc hợp lý. Rõ ràng, tất cả mọi thứ trên đời này đều mang tính tương đối nên đừng quá chú tâm vào mặt trái của màu sắc, chỉ cần bạn thấy tổng quan CV của mình có thể gây chú ý đến nhà tuyển dụng là được.

Nguồn: skillroads.com

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15057

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network