Bạn Cần Phải Chuẩn Bị Những Gì Để Có Một Chuyến Du Học Thuận Lợi?

Du học là một trải nghiệm lý tưởng, đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, việc học tập và sinh sống ở nước ngoài một mình sẽ kéo theo rất nhiều trắc trở. Vậy để có một chuyến du học suôn sẻ thì chắc chắn trước đó bạn cần chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng đúng không nào?

Hôm nay, YO sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ giúp cho khâu chuẩn bị của bạn dễ dàng hơn nhé!

 

1. Chuẩn bị về tài chính

– Trước khi ra nước ngoài, bạn nên ước tính khoản chi tiêu của mình. Thông thường, bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn số tiền dự tính nên hãy chuẩn bị dư dả ra đôi chút. 

– Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã đổi đơn vị tiền tệ trước khi đi nhé. Bạn nên chuẩn bị cho mình một ít tiền mặt ở trong ví dành cho các khoản chi tiêu lặt vặt và thẻ tín dụng dành cho những khoản chi tiêu lớn hơn. 

– Một điều khá quan trọng là bạn cần liên lạc với ngân hàng về nơi bạn sắp đến và thời gian bạn ở lại đó phòng khi họ chặn thẻ của bạn vì thấy có quá nhiều giao dịch nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn: pxfuel.com

 

2. Những giấy tờ quan trọng

– Có lẽ giấy tờ luôn là một điều quan trọng trong mỗi chuyến đi du học bởi nếu thiếu những giấy tờ tùy thân quan trọng hẳn là bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn đó. Do đó, bạn cần phải lập list đồ cần soát lại trong đó chắc chắn cần bao gồm: hộ chiếu, chứng minh thư, thẻ VISA, vé máy bay, bằng lái xe, thư chấp nhận từ trường bạn học…

– Để phòng những trường hợp bất trắc, bạn hãy photo những giấy tờ quan trọng và mang theo bên mình. Bên cạnh đó, hãy sao lưu lại dưới dạng bản mềm bằng cách chụp lại ảnh, điều đó sẽ giúp bạn kiểm tra lại giấy tờ ở bất cứ đâu.

Hộ chiếu. Nguồn: cytis tại Pixabay

– Ngoài ra, để có một sự chuẩn bị tốt nhất hãy mang theo cả ảnh thẻ hoặc lưu lại một bản ảnh thẻ trong email để sử dụng trong những việc như làm thẻ sinh viên, thẻ tàu điện,… Điều đó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống và bạn không bị lo sợ, bỡ ngỡ.

 

3. Phương tiện đưa đón ở sân bay

– Việc đưa đón tại sân bay là điều bạn cần chuẩn bị chu đáo nhất bởi đây là giây phút đầu tiên bạn đặt chân xuống một mảnh đất xa lạ, nhất là khi vừa trải qua một chuyến bay dài và mệt mỏi thì chắc chắn bạn sẽ không còn minh mẫn như bình thường được. 

– Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho trạng thái bối rối ấy của mình bằng cách hãy liên lạc trước với nhà trường về dịch vụ đưa đón sinh viên. Trong trường hợp trường không có dịch vụ này hãy nghiên cứu về các phương tiện công cộng và tính toán hợp lý nhất để tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức.

– Lựa chọn cuối cùng là bắt taxi nhưng bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng đây sẽ là một lựa chọn khá đắt đỏ đối với một sinh viên nhé!

Ảnh minh họa.

Nguồn: Bernard Spragg. NZ tại flickr

 

4. Nơi ở

– Tìm nơi ở là một thách thức khá lớn đối với du học sinh nước ngoài, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá nhé. Trước tiên hãy tham khảo nơi sinh sống của một số cựu sinh viên hoặc chủ động tìm nhà xung quanh khu vực trường mà bạn theo học qua các trang thông tin như Agoda, Booking, Airbnb.

– Khi đã tìm được chỗ ở hợp lý, bạn cần thỏa thuận và bàn bạc rõ ràng với chủ nhà về thời gian chính xác mà bạn sẽ đến để nhận phòng bởi một số tòa nhà thường có thời gian nghỉ ngắn trước khi năm học mới bắt đầu.

 

5. Bảo hiểm cần thiết

– Đừng bao giờ xem thường vấn đề bảo hiểm nhất là khi bạn sinh sống ở nước ngoài nhé vì nếu chẳng may bạn bị tai nạn hoặc ốm đau, đặc biệt là trong thời gian dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp. Lỡ như bạn mắc bệnh mà không có bảo hiểm thì chi phí có thể sẽ vô cùng đắt đỏ đó! 

Ảnh minh họa. Nguồn: Jeffrey Johnson tại quoteinspector.com

– Mỗi quốc gia đều có sự lựa chọn bảo hiểm đa dạng. Vì vậy, bạn có thể liên lạc với nhân viên tư vấn du học hoặc nơi cung cấp bảo hiểm y tế của mình để hỏi về bảo hiểm khi ở nước ngoài. 

 

6. Phương tiện liên lạc

– Trước khi ra nước ngoài, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được mở khóa và tương thích với SIM nước ngoài chưa nhé. Nếu có vấn đề gì hãy ra ngay cửa hàng sửa chữa điện thoại để yêu cầu được giúp đỡ. 

– Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký dịch vụ viễn thông khi bạn đã ra nước ngoài. Nếu không, bạn nên liên lạc với nhà mạng để kiểm tra về chi phí chuyển vùng và gói dữ liệu, điều đó sẽ giúp bạn không bàng hoàng khi nhận được hóa đơn tiền điện thoại khổng lồ đó!

 

7. Học ngôn ngữ địa phương

– Nếu bạn có cơ hội du học nhờ học bổng và vẫn chưa thạo tiếng của quốc gia đó thì hãy tranh thủ học những câu giao tiếp cơ bản trước khi đi nhé. Việc biết một số câu thông dụng sẽ là một lợi thế cho bạn, nó sẽ giúp bạn không bị hoang mang mà luôn chủ động trong mọi tình huống.

– Ngoài ra, khi bạn sử dụng ngôn ngữ địa phương khi yêu cầu sự giúp đỡ cũng sẽ tạo thiện cảm hơn cho người khác đó!

 

8. Ghi lại đường dây nóng

– Ở một nơi đất khách quê người, nếu gặp rủi ro, bạn không thể gọi bố mẹ hay người thân khác được. Chính vì vậy, trước khi đi du học, hãy search và ghi lại tất cả những số điện thoại đường dây nóng như cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa,… Điều đó sẽ giúp bạn tự tin đương đầu với mọi bất trắc không thể lường trước khi học tập và sinh sống tại nước ngoài một mình.

 

Trên đây là những tips để có một khâu chuẩn bị đầy đủ nhất trước khi đi du học. Hãy đảm bảo rằng các bạn không bỏ sót điều gì nhé! Nếu chuẩn bị ổn thỏa rồi thì hãy xách balo lên và đi thôi nào! YO tin rằng một tương lai tốt đẹp đầy hứa hẹn đang đợi bạn phía trước đó, chính vì vậy hãy tự tin và tiến lên chinh phục ước mơ của mình nhé!

 

—————————————————–

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

 

 

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=10616

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network