Bạn Biết Gì Về Ngày Quốc Khánh Của Thụy Điển?

Quốc khánh là một kỳ nghỉ lễ chính thức của Thụy Điển,  được tổ chức vào  ngày06/06 hàng năm để kỷ niệm cho việc Thụy Điển phá vỡ liên minh với Na Uy và Đan Mạch, chính thức đặt nền tảng cho một quốc gia độc lập thống nhất vào năm 1523. Năm 1893, Hazelius tổ chức Lễ hội mùa Xuân đầu tiên tại Skansen – một trong hai bảo tàng dân tộc quan trọng nhất Stockholm, kết thúc bằng lễ kỷ niệm đầy cờ vào ngày 06/06. Đến năm 1983 ngày Quốc khánh Thụy Điển chính thức được chính phủ công nhận. Và đến năm 2005, người ta mới tổ chức kỷ niệm và nghỉ lễ cho ngày này.

Cờ Thụy Điển. Nguồn: cdn.pixabay.com

Ngày Quốc khánh Thụy Điển còn có tên gọi khác là ngày Quốc kỳ Thụy Điển. Vào ngày này, lá cờ xanh vàng được kéo lên cột buồm, bạn có thể thấy cờ được treo ở bất kỳ đâu trên Thụy Điển. Buổi lễ chính thức cho ngày Quốc khánh được tổ chức chủ yếu ở Skansen – trung tâm tổ chức các buổi lễ quan trọng của quốc gia. Buổi lễ có tên Nationaldagen do Hoàng gia dẫn đầu. Nhà vua và Hoàng hậu sẽ tham gia diễu hành để chia sẻ niềm vui với người dân. Các thành viên của Hoàng thất cũng sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên việc tổ chức lễ kỷ niệm năm nay có thể diễn ra khác một chút so với mọi năm.

Người Hoàng gia tiến đến khán đài chính. Nguồn: swedishfreak.com

Cũng vào dịp này, những công dân mới được nhập quốc tịch được chào đón bởi nhà Vua trong buổi lễ. Người dân thường mặc trang phục truyền thống, tham gia các buổi lễ, nhảy múa, hát bài hát “Du gamla, du fria”, bài hát này được coi như Quốc ca của Thụy Điển dù nó chưa chính thức được công nhận. Ngoài ra, các buổi hòa nhạc, biểu diễn dân ca và các hoạt động khác cho trẻ em, thức ăn và đồ uống cho người lớn cùng các hoạt động khác được kéo dài cả ngày. Vào ngày này, bạn có thể đến thăm các bảo tàng ở Stockholm miễn phí.

Tuy nhiên trên góc độ thực tế, hiện nay ngay sau khi 06/06 được chọn trở thành Quốc Lễ, Whit Monday (một ngày lễ sau Phục sinh năm tuần) bị xóa bỏ, đồng nghĩa với việc họ có ít ngày nghỉ hơn. Ngày này còn rơi vào cuối tuần nên người dân khá tiếc nuối và có phần “hơi thờ ơ” với việc mừng Quốc khánh. Họ chỉ nghỉ ngơi tại nhà hoặc tổ chức các buổi gặp mặt ngoài trời nhẹ nhàng cho kỳ nghỉ.

Nguồn: swedishfreak.com

——————————————————

BY Nguyen Vanh  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *