[Alo! YO Đây…] | Mẹo Siêu Cấp Hữu Ích Để Thi Trắc Nghiệm Ăn Điểm Tối Đa

Chắc là bây giờ các bạn sĩ tử đang gấp rút chuẩn bị những công đoạn cuối cùng trước khi kì thi diễn ra rồi nhỉ? YO lại lên đây để tung ra cho bạn một số Tips nhỏ, tuy nhỏ nhưng mà có võ nha để có thể ăn điểm tối đa trong tất cả các bài thi trắc nghiệm. Cùng YO khám phá đó là những Tips gì nhé!

 

1. Cân đối và tính toán thời gian cho mỗi câu hỏi

– Không cần phải trình bày kỹ càng từng bước như thi tự luận, kết quả bài thi trắc nghiệm được thể hiện thông qua số câu bạn khoanh chính xác.

– Một đề thi sẽ có 40 câu đối với đề thi các môn tổ hợp và 50 câu đối với đề thi môn Toán và thêm vào đó là các câu hỏi được chia theo các cấp độ từ Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao. Do vậy, cần phải tính toán thời gian làm đề sao cho thật hợp lý.

  • Ví dụ với một môn thi trắc nghiệm gồm 50 câu hỏi, thời gian làm bài 90 phút. Bạn chỉ có thể trả lời 1 phút 30 giây cho một câu, bao gồm cả thời gian tô đáp án. Chính vì thế, hãy phân chia đồng đều thời gian cho các câu hỏi. Có thể rút ngắn thời gian trả lời các câu dễ, dành nhiều thời gian vào các câu hỏi hóc búa hơn. 

 

2. Đọc kĩ câu hỏi và dùng bút gạch từ khóa

– Đây là việc cực kì, cực kì QUAN TRỌNG. Vì trong các đề thi thường xuất hiện các câu hỏi bẫy, các đáp án dễ gây nhầm lẫn để làm khó và phân loại học sinh.

– Có nhiều bạn những câu rất khó thì làm được, cho đến những câu cực dễ nhưng vì mắc bẫy đề thi mà mất oan điểm. Điều này thật sự đáng tiếc. Gạch chân từ khóa sẽ giúp ta tập trung và không bỏ sót ý chính trong các đề thi phức tạp, cùng với đó, không bị mắc lừa bởi những câu hỏi dễ.

 

3. Tô kín ô đáp án

– Tô rõ ràng, kín đáp án bằng bút chì sẽ giúp cho việc máy chấm trở nên chuẩn xác hơn và không bỏ lỡ bất cứ câu trả lời nào. Và hãy đặc biệt nhớ là chỉ được tô duy nhất một đáp án cho một câu hỏi thôi nha!

 

4. Làm được câu nào tô luôn câu đấy

– Đây là một sai lầm tai hại rất phổ biến trong các kỳ thi mà hệ quả của nó thì đặc biệt nghiêm trọng.

  • Đó là việc các bạn làm và khoanh các câu trả lời vào trong đề thi mà quên mất hoặc không có đủ thời gian để chuyển chúng vào phiếu điền trắc nghiệm. Ôi thôi, thế là toang rồi! Vì chỉ có phiếu tô trắc nghiệm mới là tờ giấy có giá trị để tính điểm còn đề thi thì không.

– Một số bạn vì thói quen này mà đến những phút giây cuối cùng mới khoanh đáp án vào phiếu trắc nghiệm. Áp lực thời gian làm các bạn bị bối rối, dễ dẫn đến tô sai, tô lệch, bỏ trống không tô. Vậy là “công cốc” rồi đó! Nên làm được câu nào thì nhanh tay tô luôn vào tờ đáp án các bạn nhé!

 

5. Câu dễ làm trước, khó quá để sau

– Vì các câu hỏi có giá trị điểm như nhau, nên bạn làm được một câu dễ thì cũng giống như việc bạn làm được một câu khó vậy. Cho nên, hãy chọn câu dễ làm trước để ăn trọn số điểm và tiết kiệm thời gian để suy nghĩ những câu khó hơn sau.

– Đừng cứng nhắc cứ phải làm theo trình tự từ 1-50. Say mê làm câu khó quá sẽ làm lỡ thời gian để ăn điểm những câu dễ đó.

 

6. Loại trừ và phỏng đoán

– Thay vì cứ loay hoay đi tìm đáp án đúng thì bạn hãy đi tìm và loại trừ đi những phương án sai trong 4 đáp án. Cái cuối cùng không bị loại đi thì chính là đáp án cần tìm.

– Còn nếu chỉ loại đi được 1-2 đáp án sai, thì lúc này lại phải trông chờ vào vận may của bạn rồi. Nhưng xác suất để chọn được đáp án đúng bây giờ đã tăng lên rất nhiều so với ban đầu rồi.

 

7. Tô nhầm còn hơn bỏ sót

– Lại là một lỗi sai nữa của các bạn học sinh khi tô trắc nghiệm là các bạn chỉ tô những câu mình biết làm và để trống những câu còn lại. Nhưng mọi người lại quên rằng, kết quả chỉ tính qua số lượng các đáp án đúng. Đáp án mà bạn khoanh bừa theo “tâm linh mách bảo” mà lại là đáp án chính xác thì cũng được tính điểm cơ mà.

– Nếu bạn nhắm mắt khoanh bừa một đáp án thì xác suất có điểm là 25% nhưng nếu bạn bỏ trống thì con số này chỉ là 0% mà thôi. Nên dù thế nào cũng không được bỏ trống đáp án nhé!

 

8. Dò lại đáp án một lần nữa 

– Bạn nên dành thời gian từ 2-3 phút cuối cùng để kiểm tra lại xem đáp án bạn làm vào đề và đáp án bạn tô trong ô trắc nghiệm có giống nhau không, có câu nào khoanh hai đáp án không, có câu nào còn bỏ trống không.

– Có nhiều lỗi sai đáng tiếc khiến các bạn phải bàng hoàng, ngỡ ngàng và bật ngửa khi điểm thi thật lại kém điểm mình tự tính ở nhà quá nhiều. Nguyên nhân là do sơ suất tô nhầm đáp án khi chuyển từ đề vào tờ tô trắc nghiệm.

 

Cuối cùng, YO chúc các bạn thật khỏe mạnh, tự tin và chiến thắng trong kỳ thi này nhé!

 

 ————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network