[Alo! YO Đây…] | Du Học Mỹ Liệu Có Còn Là Lựa Chọn Chính Xác?

Du học có lẽ không còn là đề tài xa lạ đối với chúng ta nữa. Nhưng chọn đất nước nào là điểm dừng chân lí tưởng lại là một vấn đề rất được quan tâm. Với sự phát triển vượt trội về nhiều lĩnh vực, hiện nay, có rất nhiều quốc gia được các du học sinh lựa chọn là “miền đất hứa” cho riêng mình.

Đứng trước muôn ngàn chọn lựa, Mỹ có còn là lựa chọn đúng đắn? Cùng YO khám phá câu trả lời qua bài viết này nhé!

Du học Mỹ. Nguồn: Capri23auto đăng trên pixabay.com

A. Lợi ích du học Mỹ:

1. Mỹ có môi trường học tập hàng đầu thế giới

– Thật không nói quá, nhưng Mỹ chính là nơi có chất lượng nền giáo dục đứng hàng đầu thế giới. Không chỉ có những giảng viên chuyên môn cao, đứng đầu về các ngành học, mà ở Mỹ cũng nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, sẵn sàng phục vụ học sinh trong cả học tập và giải trí. 

– Trong số 20 trường xếp đầu tiên trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education 2021, một mình Mỹ đã chiếm 14 trường:

Trường đại học Stanford. Nguồn: t_watanabe đăng trên pixabay.com

 • Stanford University : Ranking 02
 • Harvard University: Ranking 03
 • California Institute of Technology : Ranking 04
 • Massachusetts Institute Of Technology (MIT): Ranking 05
 • University of California, Berkeley: Ranking 07
 • Yale University: Ranking 08
 • Princeton University: Ranking 09
 • University of Chicago: Ranking 10
 • Johns Hopkins University: Ranking 12
 • University of Pennsylvania: Ranking 13
 • University of California, Los Angeles: Ranking 15
 • Columbia University: Ranking 17
 • Cornell University: Ranking 19
 • Duke University: Ranking 20

– Vì vậy, tấm bằng du học Mỹ luôn thật sự có giá trị và là điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng về trình độ chuyên môn của các ứng viên. Không quá bất ngờ khi du học sinh Mỹ về nước luôn được săn đón phải không nào?

2. Mỹ có cơ hội việc làm rộng mở

– Với một nền kinh tế phát triển vượt trội, Mỹ luôn có những chính sách thu hút nhân tài vô cùng khôn ngoan. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập ở trường đại học,bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để đi thực tập, cọ sát trong môi trường thực tế, thực hành nhiều để nâng cao kỹ năng của bản thân. Vì vậy, những du học sinh tốt nghiệp tại những trường đại học danh giá ở Mỹ, thường có những lời mời làm việc ngay khi còn chưa tốt nghiệp từ những công ty lớn.

3. Mỹ là nơi bạn có thể trải nghiệm được sự đa dạng về văn hóa

Đa dạng văn hóa. Nguồn: EpicTop10.com đăng trên flickr.com

– Mỹ là một đất nước đa dạng và tự do về chủng tộc và văn hóa. Vì vậy đến với nước Mỹ, bạn không chỉ được trải nghiệm văn hóa bản địa thôi đâu, mà bên cạnh đó, bạn còn có thể có thêm thật nhiều người bạn mới từ rất nhiều nơi trên thế giới. Đây là một cơ hội trải nghiệm đầy thú vị mà không phải ai cũng có được.

4. Mỹ có môi trường sống tự do, bình đẳng và cởi mở

– Ở Mỹ, quyền tự do cá nhân luôn được đặt lên trên hết, nhờ vậy bạn có thể thoải mái sống là chính mình và tự tin thể hiện phong cách cá nhân mà chẳng sợ ai phán xét. Hãy đi và trải nghiệm tận mắt những địa điểm nổi tiếng bậc nhất thế giới mà có lẽ trước giờ ta chỉ thấy trên màn ảnh: Phố Wall nhộn nhịp, tượng nữ thần tự do, tòa nhà chọc trời ở Empire, bờ biển Miami, San Francisco, Las Vegas hào nhoáng,… Đi để trưởng thành hơn!

Tượng Nữ thần Tự do. Nguồn: maxpixel.net

B. Nhược điểm của du học Mỹ đối với sinh viên Việt Nam:

1. Chi phí đắt đỏ

– Mỹ là một đất nước với một nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, thu nhập bình quân theo đầu người ở đất nước này khá cao, vì vậy, chi phí học tập và sinh hoạt ở Mỹ đối với một số sinh viên Việt Nam có thể nói là hơi quá khả năng kinh tế.

– Nhưng với nền giáo dục và cơ sở vật chất bạn nhận được ở đây thì những đồng tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Ngoài cách đi du học tự túc thì việc apply học bổng cũng sẽ giúp phần nào giảm đi gánh nặng kinh tế cho các bạn. Hãy theo dõi YO để biết thêm nhiều thông tin về học bổng du học Mỹ nhé!

2. Khác biệt văn hóa và nếp sống

– Điều này dường như sẽ xảy ra với hầu hết các du học sinh khi sang một môi trường mới. Ngoài những sự khác biệt về khí hậu, thức ăn, ngôn ngữ, du học sinh Việt Nam sang Mỹ cũng gặp nhiều khó khăn trong những ngày tháng đầu tiên về cách người Mỹ ghi ngày tháng (VD: người Mỹ sẽ ghi theo thứ tự tháng – ngày – năm thay vì ngày – tháng – năm như ở Việt Nam, sự khác biệt về hệ thống đo lường (VD: người Mỹ sẽ dùng đơn vị đo miles, inch, feet, pounds và độ F thay vì centimet, kilogram, độ C,…). Tuy nhiên, vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu, YO tin rằng các bạn sinh viên sẽ dễ dàng hòa nhập và yêu hơn cuộc sống ở đất nước này!

Với từng ấy ưu điểm thì Mỹ vẫn luôn là giấc mơ của nhiều du học sinh không chỉ mỗi Việt Nam mà ở toàn thế giới. Sau bài viết này, YO tin rằng bạn đã có câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi “Có nên du học Mỹ hay không?” Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo từ YO để không bỏ qua những thông tin hữu ích về nước Mỹ và du học Mỹ nhé!

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13386

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network