[YO Funfacts] | 9 Sự Thật Khiến Bạn Bất Ngờ Về Nước Mỹ

Mỹ vẫn luôn là một đất nước trong mơ của nhiều du học sinh Việt Nam với một nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, nền giáo dục khai phóng cùng những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực,… Nhưng đằng sau cường quốc số 1 thế giới này vẫn luôn ẩn chứa những câu chuyện thú vị, đầy bất ngờ. Cùng YO điểm qua 9 fun facts sau nhé!

1. Người Mỹ không ngủ trưa

– Việt Nam hay nhiều nước Châu Á thường quan niệm rằng việc ngủ trưa từ 15-30 phút sẽ giúp cơ thể thư giãn, phục hồi cả tinh thần và thể lực để tiếp tục với một buổi chiều tràn đầy năng lượng. Thì ở Mỹ, ngủ trưa lại được cho là một việc phí phạm thời gian, thể hiện sự thiếu đam mê với công việc.

– Điều này cũng được các nhà khoa học lý giải rằng: do bữa trưa của người phương Đông thường có hàm lượng carbohydrate khá cao, chất này sẽ khiến ta cảm thấy buồn ngủ. Ngược lại, ở các nước phương Tây chế độ ăn của họ thường có hàm lượng protein cao hơn, vì vậy không gây đến buồn ngủ.

2. Cứ 3 người Mỹ có 1 người béo phì

– Cũng không có gì bất ngờ khi Mỹ là “thiên đường của thức ăn nhanh”, với 13% dân số ăn các loại pizza mỗi ngày, tiêu thụ 8 tỷ con gà mỗi năm cùng rất nhiều đồ ăn nhanh được tiêu thụ hằng ngày. Đây còn là nơi tiêu thụ các sản phẩm về bơ sữa hàng đầu thế giới.

3. James và Mary là những cái tên phổ biến nhất

– Đây được coi là hai cái tên của nam và nữ được đặt nhiều nhất Hoa Kỳ. Bạn sẽ gặp rất nhiều người tên là James hay Mary nếu đến đất nước này đấy. Đối với tên họ, Smith là tên họ phổ biến nhất được sử dụng ở Mỹ.

4. Hộ chiếu Mỹ là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Tấm hộ chiếu “quyền lực”. Nguồn: cytis đăng trên pixabay.com

– Khi sở hữu hộ chiếu Mỹ, bạn đang nắm trong tay một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới đấy. Với quyển hộ chiếu trong tay, bạn có thể đi tự do đến rất nhiều nước trên thế giới. Công dân Hoa Kỳ có thể đi đến 116 quốc gia mà không cần thị thực và nhận được thị thực khi đến 44 quốc gia khác.

5. Mỹ sở hữu số lượng tỷ phú lớn nhất thế giới

– Với nền kinh tế hàng đầu thế giới, Mỹ sở hữu cho mình tỷ phú giàu nhất thế giới (Jeff Bezos) đồng thời cũng là đất nước sở hữu số lượng tỷ phú lớn nhất thế giới với 724 người (theo thống kê của tạp chí Forbes).

6. Las Vegas là “thủ đô cờ bạc của thế giới”

Las Vegas. Nguồn: Pexels đăng trên pixabay.com

Las Vegas, Nevada là thành phố đông dân thứ 28 ở Mỹ. Thành phố này nổi tiếng với cuộc sống về đêm với các hoạt động giải trí, cờ bạc, mua sắm và ăn uống cao cấp. Las Vegas có dải sòng bạc lớn nhất đã mang lại cho thành phố này danh hiệu “Thủ đô cờ bạc của thế giới”.

7. Có một thành phố được đặt tên là Boring (buồn chán) ở Oregon

– Ở bang Oregon, Hoa Kỳ, có một thành phố tên là Boring với dân số hơn 7.000 người. Thành phố được đặt theo tên của William H. Boring – người đã canh tác vùng đất này vào những năm 1870. Thị trấn Dull (Nhàm chán) ở Perthshire, Scotland đã quyết định kết nghĩa với thị trấn Boring (Buồn chán) ở Mỹ để tạo thành “bộ đôi buồn bã”. Điều này đã tạo được nhiều hứng thú đối với khách du lịch khi đến thăm địa danh này.

Thành phố Boring, Oregon, Mỹ. Nguồn: Jeff Hitchcock đăng trên flickr.com

8. Mỹ không có ngôn ngữ chính thức

– Trong thực tế, ngôn ngữ quốc gia của Hoa Kỳ là tiếng Anh. Nhưng nếu xét ở cấp liên bang thì ở đây không có ngôn ngữ chính thức. Bên cạnh đó, một số tiểu bang công khai sử dụng song ngữ. Ví dụ, ở New Mexico, ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Ở Louisiana, ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ở Hawaii, ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Hawaii.

9. Tượng Nữ thần Tự do là một món quà từ Pháp

Tượng Nữ thần Tự do. Nguồn: maxpixel.net

Nếu Anh có Tháp đồng hồ Big Ben, thì nhắc đến Mỹ ta không thể nào bỏ qua Tượng Nữ thần Tự do nằm trên Đảo Liberty ở New York. Món quà này được Pháp gửi tới để kỷ niệm 100 năm quan hệ hữu nghị Pháp – Mỹ. Bức tượng được điêu khắc bởi Frederic Auguste Bartholdi và phần khung được thiết kế bởi một kỹ sư người Pháp, Gustave Eiffel, người cũng đã thiết kế tháp Eiffel (Pháp). Nữ thần Tự do với ngọn đuốc trên tay là biểu tượng của sự khai sáng và soi đường dẫn đến với tự do được người dân Mỹ vô cùng tự hào.

Mỹ qua lăng kính của YO không chỉ là một đất nước hùng cường mà còn rất thú vị phải không nào. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo về Mỹ trong chuyến du hành lần này của nhà YO nhé!

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13240

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network