7 Cách Để “Yêu Lại Từ Đầu” Với Chính Bản Thân Mình

Cuộc sống bận rộn đôi lúc làm bạn quên đi bản thân mình. Hãy ngừng lại một chút, dành thời gian để lắng nghe cũng như lên kế hoạch quan tâm bản thân hơn cùng YO nhé!

 

1. Tránh những điều tiêu cực

Khi 20 tuổi, bạn dần nhận ra thế giới này đầy rẫy những điều không công bằng. Những trường hợp kém may mắn có thể xảy ra với những người xung quanh hay với chính bạn. Tuy nhiên, đừng vì thế mà nhìn cuộc sống với tâm thế quá tiêu cực. Thận trọng là tốt nhưng tập trung quá mức vào những sự kiện không vui hay kém may mắn trong cuộc sống sẽ khiến sự kiện đó trở nên nghiêm trọng không đáng có. Nếu điều gì đó quá tồi tệ xảy ra, hãy bình tĩnh giải quyết và luôn hi vọng có “ánh sáng cuối đường hầm”. Như trong truyện “Tái ông mất ngựa”, một điều không mong muốn xảy ra có thể mở ra một hướng đi mới trong tương lai.

Lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ về mình cũng là một kiểu sống tiêu cực. Những lời khen mang động lực tích cực lại không thường đọng lại lâu trong tâm trí bằng những lời chê bai dù chỉ nhỏ nhặt và mang tính tức thời của ai đó. Sưu tầm lời khen chân thành từ những người yêu thương bạn và hãy luôn nhớ đến nó mỗi khi phải nghe lời chê ngẫu hứng của một người bạn không thân. Giữ tinh thần tươi mới của tuổi 20 bằng cách tránh xa những suy nghĩ tiêu cực về bản thân cũng như về thế giới xung quanh.

 

2. Tập sống lối sống lành mạnh từ những điều nhỏ nhặt nhất 

Một lối sống lành mạnh đến từ cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Sống lành mạnh không có nghĩa là chỉ tập trung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày hay xây dựng thân thể cường tráng. Việc sống lành mạnh phải được bắt đầu từ những thói quen và thái độ quan tâm tới những yếu tố dù nhỏ nhất trong cuộc sống. Ngăn nắp, gọn gàng là một biểu hiện cho một lối sống lành mạnh. Thể hiện lòng tốt với người khác cũng là một thái độ sống lành mạnh. Chú ý đến những thay đổi và nhu cầu của cơ thể như việc điều chỉnh thời gian hợp lý cho giấc ngủ cũng là một cách sống lành mạnh. Duy trì làm tốt một việc nho nhỏ, sau đó tăng dần mỗi thứ một ít. Sẽ khiến cho chúng ta tốt nhiều hơn. Mỗi một thói quen nhỏ tốt, sẽ giúp chúng ta có một lối sống lành mạnh đúng nghĩa.

Lối sống lành mạnh.

Nguồn: Marco Verch Professional Photographer đăng trên flickr

 

3. Đừng quá cầu toàn

Người cầu toàn thường đặt ra những tiêu chuẩn rất khắt khe có phần chủ quan và đôi lúc vượt quá mức cần thiết so với tiêu chuẩn chung. Việc hoàn thành mọi thứ vượt chỉ tiêu và chăm chút cho bản thân luôn hoàn hảo mỗi khi xuất hiện khiến người cầu toàn được rất nhiều người ngưỡng mộ nhưng về lâu dài, áp lực lên bản thân là rất lớn.

Luôn phải “rướn” người để đạt được các mục tiêu và suy sụp khi không đạt được là một trạng thái rất mệt mỏi. Nếu bạn là một người cầu toàn “quá lâu”, bạn thường sẽ phải quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình do không muốn mình bị “mất điểm” vì một lỗi nhỏ. Thả lỏng một chút và thoải mái với những điều bất toàn của bản thân là một thái độ sống tưởng dễ nhưng đôi lúc cần phải được luyện tập. Rộng lượng, đừng tự trách bản thân vì những điều nhỏ nhặt, ngưng so sánh bản thân với người khác, xác định mục tiêu “dễ thở” hơn,… là những cách mà một người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo có thể trở nên thực tế hơn và chăm sóc bản thân mình nhiều hơn.

 

4. Yêu chiều bản thân đôi chút

Có rất nhiều cách để yêu chiều bản thân “trong khuôn khổ” mà bạn có thể thử. Thèm đồ ngọt, hãy tự thưởng cho mình một chiếc bánh yêu thích mà không để tâm đến vấn đề cân nặng, cuộc sống là phải tận hưởng đôi chút, không vì quá quy tắc đối với một vấn đề nào đó mà mất đi niềm vui. Thử làm những điều ngoài kế hoạch, tạo một chút cảm giác vô định cho bản thân cũng là một điều tốt khi cuộc sống và công việc của bạn đang khuôn khổ một cách quá ngột ngạt. Tuổi trẻ bạn có quyền đế thử và sai, một chuyến đi đến một nơi thật xa, bỏ lại lịch trình đã được lên kế hoạch phía sau là một ý tưởng không tồi.

Yêu chiều bản thân cũng có nghĩa là cắt bỏ đi những gì khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi và tiêu cực. Một công việc không phù hợp. môi trường làm việc không tốt hay một mối quan hệ độc hại là những điều rất đáng để bạn mạnh dạn dẹp bỏ đi trong cuộc sống của mình.

swimsuit model photo, Women, Fashion, Healthy Lifestyle, Swimming, Bikinis, Water, Pool, one person, young adult, young women, leisure activity, lifestyles, high angle view, real people, adult, swimming pool, clothing, nature, relaxation, swimwear, day, beautiful woman, outdoors, 4K

Tận hưởng cuộc sống.

Nguồn: piqsels.com

 

5. Thay đổi phong cách

Có rất nhiều cách để đổi gió trong cuộc sống, tại sao không “đổi gió” từ ngay chính bản thân mình? Khi cảm thấy buồn chán, hãy thử thay đổi một kiểu tóc hay mặc thử một phong cách mà bạn chưa từng theo đuổi bao giờ. Điều này có thể giúp cải thiện rất tốt tâm trạng và tạo động lực cho những đổi mới lớn lao hơn mà bạn chưa có can đảm để làm. Vì vậy, nếu đang là một cô nàng theo phong cách nhẹ nhàng, hãy thử biến tấu vẻ ngoài trở nên bụi bặm và phá cách, hay một cô nàng đã sẵn cá tính hãy thử biến mình trở nên một chút “bánh bèo”, ngày mới của bạn sẽ thật thú vị khi chứng kiến mọi người xung quanh “mắt chữ a, mồm chữ o” về mình đấy.

 

6. Luyện tập để kiểm soát bản thân 

Để bản thân được hoàn thiện cả thể chất lẫn tinh thần, không có cách nào khác hơn là phải bắt tay vào hành động. Dành đôi chút thời gian mỗi ngày, có thể bắt đầu từ 10 phút rồi tăng dần lên 30 phút cho những hoạt động luyện tập trí não và thể lực. Bạn có thể viết, vẽ, chơi nhạc hay tập luyện những bài tập thể dục, yoga, thực hành thiền,… để có thể lấy lại trạng thái cân bằng cho cơ thể sau những giờ làm việc căng thẳng. Luyện tập đều đặn trong thời gian dài có thể giúp bạn phát triển một kỹ năng mới và giữ cơ thể khỏe mạnh hiệu quả đến mức mà bạn không ngờ tới.

 

7. Trân trọng bản thân

Bạn là một bản sắc rất riêng mà không người nào trên thế giới này có thể giống 100%. Vì vậy, dù chưa hoàn hảo, là chính bản thân mình không có gì là xấu. Trở thành người tốt nhất không nhất thiết phải là bắt chước theo một hình mẫu hoàn hảo nào đó được xây dựng bởi các phương tiện hay tiêu chuẩn phổ biến, mà là trở thành “phiên bản” tốt nhất của chính bạn. Rút kinh nghiệm từ những điều thiếu sót và học hỏi một cách chắt lọc từ môi trường xung quanh. Hãy luôn lạc quan và tự tin vào chính mình.

food, healthy lifestyle, eating healthy, healthy, health, fruits and vegetables, salads, healthy food isolated, vegetables, health food, heart, healthy food, art, love, romance, passion, valentine, blood pressure, life, medical, medicine, pulse, vegetable, in good health, fruit, icon, human, equal, scale, line, comparison, relation, hand, balance, people, symbol, weight, white, yellow, text, product, produce, font, logo, graphics, illustration, computer wallpaper, brand, clip art, graphic design

Tuyệt vời nhất là khi yêu bản thân.

Nguồn: mohamed hassan trên pxhere.com

 

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network