6 Công Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Tại Pháp Không Thể Bỏ Lỡ

Nổi tiếng là đất nước của sự lãng mạn, Pháp được rất nhiều du học sinh lựa chọn là nơi để học tập và phát triển sự nghiệp. Tại đây, có rất nhiều du học sinh đã đi tìm kiếm cho mình những cơ hội làm thêm ngoài giờ học để có thể sớm hòa nhập với một môi trường mới cũng như một khoản tiền để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Vậy đâu là những công việc làm thêm mà du học sinh có thể lựa chọn khi tới Pháp. Cùng YO khám phá ngay nhé!

1. Làm việc tại nhà hàng, quán ăn, khách sạn

– Đây gần như là công việc được sinh viên – cả du học sinh và sinh viên bản địa lựa chọn nhiều nhất. Thời gian làm việc rất linh động để ta có thể dễ dàng cân đối giữa việc học tập, công việc làm thêm và nghỉ ngơi. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm vào các ca trưa/tối hoặc làm thời vụ full-time vào mùa hè.

– Công việc này sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với nền văn hóa mới, nâng cao khả năng giao tiếp, xử lý tình huống cũng như có thêm nhiều mối quan hệ xã hội hơn. Đồng thời bạn cũng sẽ có những khoản tip hậu hĩnh của các vị khách nếu như bạn phục vụ chu đáo và nhiệt tình.

Công việc làm thêm. Nguồn: mohamed hassan đăng trên pxhere.com

– Với lĩnh vực nhà hàng, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như bồi bàn, phụ bếp, bán hàng hoặc nhân viên giao hàng,… Còn với lĩnh vực khách sạn, bạn có thể lựa chọn công việc như dọn phòng, phục vụ, hay lễ tân. Điểm chung của các công việc này đều là đòi hỏi sự khôn khéo trong giao tiếp, tỉ mỉ, chu đáo, và nhanh nhẹn. Đôi khi, bạn cũng phải là người chịu được áp lực khi phục vụ lượng khách quá đông mà không thể để mất lòng bất kì ai cả.

2. Trông trẻ / bảo mẫu

Trông trẻ. Nguồn: Tom Britt đăng trên flickr.com

– Đây được đánh giá là một trong những công việc khá nhẹ nhàng, không áp lực và làm với cường độ cao như các công việc làm thêm khác. Đặc biệt, nếu bạn là một người ưa thích trẻ nhỏ, thì đây là một công việc không thể phù hợp hơn.

– Công việc của một người trông trẻ thường là đi đón trẻ từ trường học và dẫn về nhà, sau đó có thể bạn phải cho các em học bài, tắm rửa, ăn uống, chơi đùa với các em cho đến khi bố mẹ về nhà. Có rất nhiều hình thức trông trẻ như: trông cả ngày (từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối), ở cùng với chủ nhà (được chủ nhà bao ăn, bao ở, được trả tiền lương hàng tháng nhưng đổi lại bạn sẽ phải có nhiều ràng buộc hơn với nhà chủ), trông trẻ vào các buổi tối khi cha mẹ các em đi vắng,…

– Công việc này sẽ phù hợp với những bạn thích trẻ con, tỉ mỉ và chu đáo. Qua công việc này, bạn sẽ có thể cải thiện tiếng Pháp lên rất nhiều đấy! Bạn có thể tìm kiếm công việc này thông qua các tổ chức như Repertoire de Gaspard hoặc các trang web như garder-mes-enfants.fr, newaupair.com.

3. Thu ngân tại siêu thị

Thu ngân. Nguồn: Paulien Osse đăng trên flickr.com

– Công việc này thường xuyên được các bạn nữ lựa chọn vì đây là công việc nhẹ và thu nhập cũng khá ổn định. Yêu cầu đối với công việc này là phải có khả năng nói tiếng Pháp nhất định, luôn tập trung và tỉ mỉ trong tính toán các hóa đơn. Cùng với đó, bạn cũng phải là người tận tình và linh hoạt, có khả năng ứng phó được với các tình huống bất ngờ xảy ra ví dụ như gặp một vị khách khó tính nào chẳng hạn.

– Điểm trừ của công việc này là kém linh động, chủ yếu là ngồi một chỗ vì thế dễ gây chán nản và không học hỏi được quá nhiều.

4. Dọn dẹp nhà cửa

Nhân viên dọn dẹp. Nguồn: mohamed hassan đăng trên pxhere.com

– Ở Pháp, từ các văn phòng, kí túc xá, trường học hay nhà ở hộ gia đình luôn có dịch vụ thuê người dọn phòng. Công việc này thường trả lương rất cao nhưng công việc khá nặng nhọc và thường ưu tiên các bạn nữ. Đây là một công việc được khá nhiều sinh viên lựa chọn vì tính linh hoạt và mức lương của nó. Để tìm được những công việc này, bạn nên tìm đến các trung tâm quản lý và giới thiệu việc làm hoặc chú ý đến các biển thông báo “tuyển nhân viên lau dọn” ở các siêu thị.

5. Công việc hè

– Có rất nhiều công việc mà bạn có thể tìm đến làm thêm chỉ vào các dịp hè như các việc về mùa vụ (hái hoa quả) hoặc những việc thời vụ (bán hàng cho hội chợ).

Công việc hè. Nguồn: U.S. Department of Agriculture đăng trên flickr.com

– Đây có thể nói là một lựa chọn thú vị và có thể mang lại cho các du học sinh rất nhiều những trải nghiệm mới. Vào những vụ thu hoạch tại các vùng nông thôn, nhu cầu tuyển nhân công hái hoa quả như nho, táo, dâu,… đều rất cao. Đây là công việc có rất nhiều lợi thế vì chỉ mất thời gian khá ngắn khoảng 1-2 tuần, lại được bảo đảm chỗ ăn, chỗ ở trong quá trình đi làm. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt vì công việc này sẽ cực kỳ vất vả khi phải làm việc như một người nông dân thực thụ đấy!

6. Các công việc hỗ trợ tại các phòng, khoa của trường

– Đây cũng là một công việc được nhiều du học sinh tìm đến để nâng cao thêm mối quan hệ và gắn kết với các sinh viên khác cũng như các thầy cô. Nếu bạn không quá quan trọng về vấn đề tiền lương, thì các công việc ngay trong khuôn viên trường sẽ rất đáng để thử đấy. Từ việc phụ bếp canteen, đến làm việc ở thư viện, sắp xếp tài liệu cho các văn phòng khoa,… việc nhẹ nhưng đảm bảo bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý giá. Để tìm kiếm công việc này, bạn cần liên hệ với Phòng Hỗ trợ sinh viên tại trường hoặc theo dõi thông tin từ các website của trường.

7. Các công việc khác

Các công việc khác. Nguồn: Yevgen Pogoryelov đăng trên flickr.com

– Ngoài ra còn rất nhiều những công việc khác được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn dựa trên thực lực và khả năng sẵn có của mỗi người như: bán mỹ phẩm xách tay, dẫn tour, gia sư, hát tại các club, thiết kế ấn phẩm, tìm cơ hội thực tập có lương… Tuy nhiên, những công việc này thường đòi hỏi có kĩ năng, kinh nghiệm cao mà không phải bất cứ du học sinh nào mới bước chân sang một môi trường mới cũng có thể đáp ứng được.

Như vậy, tại Pháp có rất nhiều những cơ hội làm thêm tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể tham khảo thêm các cơ hội việc làm khác qua các website sau: jobetudiant.net, studentjob.fr, jobs-stages.letudiant.fr, capcampus.com, jobaviz.fr. Theo dõi YO để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị hơn về nước Pháp với series du lịch mùa dịch cùng nhà YO nhé!

————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14417

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network