5 Điều Bạn Chưa Biết Về Triều Tiên – Quốc Gia Bí Ẩn Nhất Thế Giới

Triều Tiều là quốc gia thu hút nhiều sự chú ý từ mọi người trên thế giới bởi những quy định nghiêm khắc, chặt chẽ chẳng giống một quốc gia nào trên thế giới. Nhất là sau khi bộ phim”Hạ cánh nơi anh” được công chiếu càng làm cho các cư dân trên toàn thế giới tò mò hơn về đất nước này. Vậy nên hãy theo chân YO để tìm hiểu thêm về đất nước đặc nhé nhé !

  • Triều Tiên có lịch riêng

Không sử dụng một lịch chung với toàn thế giới mà Triều Tiên sử dụng bộ lịch của riêng mình. Bộ lịch của Triều Tiên là “Lịch Juche”, hay còn gọi là “Lịch Chủ thể”. Bộ lịch này lấy ngày sinh của cố chủ tịch Kim Nhật Thanh, ngày 15/4/1912 là năm đầu tiên và những năm sau đó được đánh theo thứ tự. Vì vậy, khi các nước trên thế giới đón năm mới 2021 thì ở Triều Tiên lại đang đón năm mới Juche thứ 110.

Ảnh: Migola Travel

  • Kiểu tóc cũng có quy định

Từ năm 2013, Kim Jong Un đã đưa ra “28 kiểu tóc phù hợp với nhân dân nhất”. Và từ đó, người dân Triều Tiên chỉ được phép để tóc trong 28 kiểu này. Với nữ giới chưa có gia đình thì chỉ được để những kiểu tóc đơn giản, gọn gàng. Chỉ những người phụ nữ đã lập gia đình mới được làm tóc cầu kỳ hơn. Còn với nam giới, thì cũng tương tự như nữ giới, những nam thanh niên độc thân chỉ được để tóc dài không quá 5cm và bắt buộc 15 ngày phải đi cắt tóc một lần. Khi lớn tuổi hơn, chiều dài quy định cũng được dài hơn, có thể lên đến 7cm.

  • Sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động May Day được xây dựng vào năm 1989 với sức chứa lên đến 150.000 chỗ đã trở thành SVĐ lớn nhất thế giới và là niềm tự hào của người dân Triều Tiên. Nơi đây thường xuyên là nơi tổ chức các sự kiện trọng đại của đất nước.

Ảnh: kenh14

4. Thành phố Bình Nhưỡng – Nơi hội tụ những “Tinh anh” hàng đầu của đất nước

Chắc chắn rằng, trên thế giới này sẽ chẳng có một quốc gia nào có chính sách cai trị kiểm soát người dân nghiêm ngặt bậc nhất như Triều Tiên. Khác với tất cả người dân trên thế giới được tự do lựa chọn nơi mình sinh sống, ở Bình Những, người dân khi định cư phải được nhà nước lựa chọn một cách kĩ càng, được cấp giấy phép và đều là người làm việc trong các cơ quan nhà nước. Chính phủ ban hành “thẻ công dân phổ thông” cho những người dân ở đây. Ba thành tựu lớn mà Triều Tiên lấy làm tự hào là: chính phủ cấp nhà phúc lợi, chăm sóc y tế miễn phí cho nhân dân, 12 năm miễn phí giáo dục (1 năm mẫu giáo, 5 năm tiểu học, 3 năm “trung học cơ sở” và 3 năm “trung học phổ thông”). Nhưng trên thực tế, chỉ có khoảng 3.000.000 công dân Bình Nhưỡng mới được hưởng điều đặc biệt này.

Nguồn: Link

5. Chỉ có 4 kênh truyền hình tại Triều Tiên

Tính đến ngày 16 tháng 8 năm 2016, có bốn kênh truyền hình ở Bắc Triều Tiên. Tất cả đều thuộc sở hữu nhà nước. Những kênh đó bao gồm: Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV), Truyền hình Mansudae (phát tài liệu giáo dục), Truyền hình Ryongnamsan (kênh giáo dục), Truyền hình thể thao (Sport Television). Người dân tại đất nước này phải có nghĩa vụ phải xem để nắm được những thông tin mà chính phủ muôn người dân biết.

Nguồn: Link

Nguồn: Link

——————————————————

BY <Linh Vân – Lê Thúy> © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *