12 Cung Hoàng Đạo Nên Làm Nghề Gì Để Nhanh Chóng Phát Đạt?

Chiêm tinh học đã có những nghiên cứu khá chính xác về tính cách, sở thích… của mỗi người dựa vào sự ảnh hưởng của vị trí các chòm sao khi sinh ra. Chính vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề lựa chọn ngành nghề, tại sao bạn không thử tham khảo những nét tính cách đặc trưng của các cung hoàng đạo để từ đó tìm ra nghề nghiệp phù hợp với mình nhỉ? Hãy cùng YO tìm hiểu xem nghề nào giúp 12 cung hoàng đạo “vượng phát” nhé!

1. Bạch Dương (21/3-20/4)

– Tính cách đặc trưng: biểu tượng của ngọn lửa dữ dội, mãnh liệt, những cô nàng và chàng trai Bạch Dương thường mang trong mình tính cách lạc quan, vui tươi, mạnh mẽ, dũng cảm và thích khám phá. 

– Trong công việc: Các bạn thuộc cung Bạch Dương có khả năng lãnh đạo tốt, luôn là người tiên phong trong mọi công việc và thích tham gia tổ chức những sự kiện quan trọng. Họ luôn có niềm hăng say, nhiệt huyết cháy bỏng khi làm việc. Và đặc biệt, Bạch Dương không bao giờ biết bỏ cuộc mà luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi gian nan, thử thách trong cuộc sống.

– Nghề nghiệp phù hợp: Nhà báo, luật sư, chính trị gia, cảnh sát, quân nhân, vận động viên,…

Cảnh sát. Nguồn: MonicaVolpin tại pixabay.com

2. Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

– Tính cách đặc trưng: Các bạn Kim Ngưu thuộc tuýp người có tính cách đơn giản, dễ hiểu, luôn hòa đồng, yêu thương mọi người và mong muốn mang lại niềm vui cho những người xung quanh.

– Trong công việc: Kim Ngưu luôn giữ phong thái ung dung, chậm rãi và làm việc với phương châm: “Chậm mà chắc”. Họ không bao giờ đưa ra quyết định mà chưa có sự tính toán kỹ lưỡng. Những bạn thuộc chòm sao này luôn làm việc cẩn thận, tỉ mỉ và họ thường không thích những ai có tính cách nóng vội, hấp tấp. Đặc biệt, Kim Ngưu rất trung thành cả trong công việc và trong các mối quan hệ, vì vậy, thông thường, họ sẽ gắn bó rất lâu dài với nghề nghiệp mà mình lựa chọn. Ngoài ra, Kim Ngưu còn là những người yêu cái đẹp, có niềm đam mê thực phẩm, hoa, trang sức…

– Nghề nghiệp phù hợp: Kế toán, nhà thiết kế, người làm vườn, đầu bếp, nhân viên ngân hàng, luật sư, cố vấn tài chính, bác sĩ,…

Đầu bếp. Nguồn: pxfuel.com

3. Song Tử (21/5 – 22/6)

– Tính cách đặc trưng: Song Tử sở hữu một bộ óc lý tưởng, có thể ghi nhớ một khối lượng thông tin khổng lồ. Họ sống rất năng nổ, nhiệt tình, hào phóng và yêu thích sự bận rộn. Đôi khi Song Tử hơi trẻ con và bốc đồng. Hầu hết, họ là những người thích sự mạo hiểm, thích đi du lịch và đề cao sự tự do.

– Trong công việc: Những người thuộc cung Song Tử có trí tò mò vô hạn, luôn ham học hỏi, thích tìm tòi nhiều lĩnh vực. Họ thường không gắn bó với duy nhất một công việc nào đó mà luôn thay đổi linh hoạt để có thêm kiến thức, kinh nghiệm. Song Tử có khả năng thích nghi cao, có thể làm quen với những môi trường công việc khác nhau.

– Nghề nghiệp phù hợp: Quan hệ công chúng, diễn viên, giáo viên, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên gia truyền thông, tác giả, hỗ trợ kỹ thuật, tổng đài viên, quản lý dự án, nhà nghiên cứu khoa học,…

Giáo viên. Nguồn: Ilmicrofono Oggiono trên Flickr

4. Cự Giải (22/ – 22/7)

– Tính cách đặc trưng: Những người thuộc cung Cự Giải được bao bọc bởi một vẻ ngoài khó ưa, lạnh lùng. Tuy nhiên ít ai biết đằng sau lớp vỏ bọc ngụy trang ấy là mộttâm hồn mỏng manh, nhạy cảm. Họ có thể biến hóa vẻ ngoài lạnh lùng, “cool ngầu” của mình thành sự đáng yêu, ngây thơ trong tức khắc.

– Trong công việc: Cự Giải được coi là chòm sao “đa sầu đa cảm” nhất. Họ thuộc tuýp người chu đáo, tinh tế và biết cách quan tâm, chăm sóc người khác. Mặc dù nhạy cảm nhưng họ luôn đưa ra những quyết định sáng suốt bởi sự cẩn thận, tỉ mỉ của mình. Chính vì nét tính cách này nên rất nhiều người tìm đến họ để nhận được những tư vấn và lời khuyên bổ ích.

– Nghề nghiệp phù hợp: Y tá, bác sĩ, nhân sự, nhân viên xã hội, giáo viên, chuyên gia trị liệu, những công việc trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng,…

Y tá. Nguồn: World Bank Photo Collection tại Flickr

5. Sư Tử (23/7 – 22/8)

– Tính cách đặc trưng:Sư Tử là một người sống rất tình cảm, thật thà, chân thành và luôn coi trọng chữ tín. Họ là những vị “siêu anh hùng” luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. 

– Trong công việc: Những bạn thuộc cung Sư Tử luôn mang trong mình sự tham vọng và tự tin, họ có tố chất lãnh đạo và yêu thích những công việc mang lại địa vị và quyền lực. Đối với họ, những lời động viên, tán thưởng chính là động lực để họ thành công hơn trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, Sư Tử hơi kiêu ngạo và thường có xu hướng làm việc độc lập, vì vậy, thỉnh thoảng họ sẽ gặp khó khăn trong khi làm việc nhóm.

– Nghề nghiệp phù hợp: Nghệ sĩ, nhà thiết kế, hướng dẫn viên du lịch, giám đốc điều hành, biên tập viên, đại diện bán hàng,…

Hướng dẫn viên. Nguồn: jean pierre gallot trên Flickr

6. Xử Nữ (23/8 – 22/9)

– Tính cách đặc trưng: Xử Nữ là những người sống có kế hoạch, kỷ luật, khá tỉ mỉ và khắt khe. Họ sẽ không lãng phí bất kỳ thứ gì, đặc biệt là tiền của, dù họ sống trong điều kiện dư dả. 

– Trong công việc: Xử Nữ sở hữu trí tuệ thông minh và lối tư duy tốt. Họ thường có tính cách cầu toàn, tỉ mỉ và luôn hoàn thành tốt mọi công việc của mình. Họ không thích sự mạo hiểm mà luôn muốn mọi thứ phải theo đúng kế hoạch họ đưa ra.

– Nghề nghiệp phù hợp: Trợ lý điều hành, dược sĩ, thư ký, biên tập viên, giáo viên, nhà phê bình, kỹ thuật viên, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư,…

Nhà khoa học.

Nguồn: Jivi Navratil, CC-BY-SA-4.0, Wikimedia Commons

7. Thiên Bình (23/9 – 23/10)

– Tính cách đặc trưng: Thiên Bình sở hữu một đời sống nội tâm phong phú. Họ giàu tình cảm và luôn muốn trao đi cũng như nhận lại sự yêu thương.

– Trong công việc: Những người thuộc cung Thiên Bình thường hòa đồng, có tài ăn nói và khả năng ứng xử lễ phép, chừng mực. Thiên Bình đề cao sự công bằng và luôn đứng về phía kẻ yếu. Họ luôn được mọi người tin tưởng và yêu mến. Ngoài ra, một số bạn thuộc chòm sao này còn sở hữu thiên hướng nghệ thuật nổi trội.

– Nghề nghiệp phù hợp: Nhà ngoại giao, người dẫn chương trình, nhà đàm phán, chủ doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, luật sư, vũ công, ca sĩ, diễn viên, tiếp viên hàng không,…

Vũ công. Nguồn: gregory.ackland tại Flickr

8. Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

– Tính cách đặc trưng: Bọ Cạp được coi là “chúa thù dai” trong số 12 chòm sao, khi ai đó làm hại tới họ, họ sẽ lên kế hoạch để trả thù kẻ đó. Họ rất gan dạ, dũng cảm khi phải đối mặt với khó khăn, không điều gì làm họ run sợ, lùi bước.

– Trong công việc: Những người thuộc cung Bọ Cạp thường khá thông minh, lanh lợi và sắc sảo. Họ mang nhiều tham vọngthích kiểm soát mọi thứ kể cả con người. Sự hiếu thắng, độc lập sẽ mang lại cho họ rất nhiều thành công về sự nghiệp nhưng điều đó cũng khiến Bọ Cạp dễ làm mất lòng mọi người.

– Nghề nghiệp phù hợp: Chính trị gia, cố vấn tài chính, nhà nghiên cứu, thám tử, luật sư, nhà khoa học, nhà tâm lý học, kỹ sư, cảnh sát, sĩ quan quân đội,…

Chính trị gia Mauricio Macri.

Nguồn: Beatrice Murch, CC-BY-2.0, CC-BY-3.0, Wikimedia Commons

9. Nhân Mã (23/11 – 21/12)

– Tính cách đặc trưng: Đa số những người thuộc cung Nhân Mã rất dễ thương, vui tính, hòa đồng và hào phóng. Họ luôn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ những kế hoạch, dự định của mình cho mọi người biết, không hề giấu diếm hay nói dối. 

– Trong công việc: Thuộc tuýp người thích bay lượn, Nhân Mã phù hợp với những môi trường năng động và công việc mang tính chất phiêu lưu. Những bạn Nhân Mã luôn mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào và có khả năng lan tỏa niềm vui cho mọi vùng đất mà họ đặt chân tới.

– Nghề nghiệp phù hợp: Huấn luyện viên cá nhân, hướng dẫn viên du lịch, đại sứ thương hiệu, quan hệ công chúng, điều tra viên, biên tập viên, diễn viên hài,…

Điều tra viên. Nguồn: Jeena Paradies trên Flickr

10. Ma Kết (22/12 -19/1)

– Tính cách đặc trưng: Ma Kết là người nghiêm túc, “già trước tuổi”, không thích sự “cợt nhả”. Họ luôn sống theo nguyên tắc và luật lệ.

– Trong công việc: Những bạn thuộc chòm sao này là minh chứng cho câu nói “Cần cù bù thông minh”. Có thể họ không sở hữu những tài năng vượt trội nhưng họ lại chăm chỉ hơn người. Ma Kết có sự quyết tâm mãnh liệt và sẵn sàng chinh phục mục tiêu của mình bất chấp gian nan, thử thách.

– Nghề nghiệp phù hợp: Huấn luyện viên cá nhân, hướng dẫn viên du lịch, đại sứ thương hiệu, quan hệ công chúng, điều tra viên, biên tập viên,…

Biên tập viên. Nguồn: The Blue Diamond Gallery

11. Bảo Bình (20/1 – 18/2)

– Tính cách đặc trưng: Bảo Bình là những con người trọng chữ tín, không ưa nói dối và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

– Trong công việc: Với lối sống phóng khoáng, ưa mạo hiểm, Bảo Bình thuộc tuýp người mơ mộng, thích phiêu lưu. Họ tôn sùng sự tự do và không muốn phải sống trong những luật lệ, khuôn khổ do người khác đề ra.

– Nghề nghiệp phù hợp: Phi hành gia, đạo diễn, nhà triết học, nhà khoa học, nhà phát minh, phi công, nhạc sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia,…

Nhiếp ảnh gia. Nguồn: pxfuel.com

12. Song Ngư (19/2 – 20/3)

– Tính cách đặc trưng: Song Ngư luôn sống lạc quan, vui vẻ, lãng mạn nhưng không kém phần nhạy bén, tinh tế.

– Trong công việc: Song Ngư sở hữu trực giác nhạy bén, dồi dào sức tưởng tượng và sự sáng tạo phong phú. Những người thuộc chòm sao này thường có thiên hướng nghệ thuật trong các lĩnh vực như văn học, thơ ca, hội họa và kiến trúc.

– Nghề nghiệp phù hợp: Chuyên viên thiết kế đồ họa, nhà thơ, nghệ sĩ, y tá, nhà trị liệu vật lý, bác sĩ thú y, nhà tâm lý học, nhân viên xã hội, thợ lặn, thủy thủ, nhà chiêm tinh học,…

Nhà tâm lý học. Nguồn: Penn State trên Flickr

Trên đây là những nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo. YO mong rằng bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề thích hợp với mình và bộc lộ được hết những điểm mạnh tiềm tàng bên trong bản thân nhé!

—————————————————

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13735

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network