1001 Định Kiến “Bật Ngửa” Về Các Ngành Nghề

Ngành nghề luôn là một đề tài đa dạng để mọi người thảo luận, tìm tòi nhưng để bảo hiểu sâu về tất cả các ngành thì không hẳn ai cũng hoàn toàn hiểu toàn bộ. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp trong các ngành nghề mà YO tổng hợp được, không biết chừng bạn cũng đã từng có những hiểu lầm hài hước thế này đấy!

1. Sinh viên Luật trong mắt người trong ngành và ngoài ngành có gì khác biệt?

  • Con trai Luật ai cũng giống soái ca trong tiểu thuyết

Nếu bạn từng xem qua bộ phim “Bên nhau trọn đời” sẽ hiểu tại sao lại có định kiến thế này về con trai luật, nam chính của bộ phim là anh chàng Hà Dĩ Thâm, một người con trai hoàn hảo đến “mười phân vẹn mười”, anh chàng chính là ví dụ điển hình cho câu nói “Bên ngoài lạnh lùng, bên trong nhiều tiền”. Đây cũng chính là lý do mà các chị em luôn có một hình tượng vô cùng hoàn mỹ trong suy nghĩ về con trai Luật. Nhưng sự thật thì con trai Luật chính là những người đầu cổ bù xù, mắt thâm quầng vì những đêm vật lộn với điều này, khoản nọ, điểm kia!

  • Sinh viên Luật học thuộc điều khoản giỏi hơn máy

Mọi người thường có suy nghĩ rằng, sinh viên Luật phải bỏ hàng giờ ngồi học thuộc  tất cả cuốn sách Luật dày cộp, thật ra đấy là họ không biết rằng, điều tối kỵ của người học Luật là học thuộc lòng điều, khoản. Đến bản thân một Thẩm phán dày dạn kinh nghiệm lúc ra phiên tòa xét xử vẫn phải mang bộ Luật theo kia mà! 

 

Sinh viên Luật và những hiểu lầm hài hước. Nguồn: shutterstock.com

  • Học Luật dễ lắm, có điều khoản quy định sẵn rồi, cứ căn cứ theo mà làm thôi!

Cuộc sống thì muôn màu muôn vẻ, Luật sư chỉ căn cứ theo các điều lệ mà không có sự linh hoạt thì ở những vụ án có tình tiết phức tạp, làm sao có thể giải quyết? Việc của sinh viên Luật là tìm ra những cái cơ bản nhất từ những sự việc muôn màu trong cuộc sống để từ những cái cơ bản ấy mà tìm ra được điều luật quy định vấn đề đó.

2. Sinh viên IT làm sửa máy tính dạo

Cứ nói đến ngành Công nghệ Thông tin (IT) là mọi người xung quanh sẽ hỏi bạn kiểu “Học cái này ra sửa máy tính chứ gì?”, “Ngoài sửa máy tính, thế có biết sửa tivi, máy lạnh không?”, đó là lý do bạn hay thấy một chàng trai, cô nàng của ngành này thường xuyên phải đi giải thích với cả thế giới hiểu về ngành học của mình. Thực tế, các bạn sinh viên ngành IT khi ra trường sẽ làm những công việc mang tính học thuật hơn như viết code, phát triển các phần mềm,… Và những điều này khó hơn bạn tưởng đấy!

Sinh viên ngành IT viết code, phát triển các phần mềm,… Nguồn: jt1.vn

3. Học Marketing để làm… đa cấp

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, sinh viên ngành Marketing ra trường làm bán hàng đa cấp rồi lên content như kiểu “Nhà tôi 3 đời” nhưng thực tế thì công việc thực sự của một Marketer là lên kế hoạch và chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường, nghiên cứu nhu cầu khách hàng, tạo chiến dịch cung cấp sản phẩm của công ty đến với những khách hàng tiềm năng, xây dựng mối quan hệ với các đại lý cấp bán lẻ.

Marketer bị hiểu lầm bán hàng đa cấp. Nguồn: dichvu.ghdmedia.com

4. Sinh viên ngành Dược ra trường đi bán thuốc tây

Khi được hỏi cảm nghĩ của mọi người về sinh viên ngành Dược thì hầu hết mọi người sẽ trả lời kiểu “Ôi dào, chúng nó ra trường đi bán thuốc tây chứ gì, bán thuốc nhàn lắm”. Nhưng đấy là mọi người chưa thấy sinh viên Dược phải cật lực bỏ chất xám thế nào trong phòng thí nghiệm đấy thôi! Khi trở thành một Dược sĩ, các bạn sinh viên có thể làm việc trong các bệnh viện, các công ty sản xuất thuốc, các trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm dược phẩm của Nhà nước. Những người tài năng và có tố chất giảng dạy có thể trở thành giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng,… trong các trường đào tạo ngành Y – Dược. YO nghĩ rằng, các bạn ấy cũng “không có nhàn lắm đâu!”

Sinh viên Dược phải cật lực trong phòng thí nghiệm. Nguồn: pinterest.pt

5. Sinh viên ngành Kế toán nhất định phải siêu giỏi về tính toán

Nhắc đến ngành Kế toán, mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc một nhân viên kế toán chỉ chăm chăm vào màn hình máy tính và đánh lộn với các con số, giấy tờ nhưng sự thật là làm kế toán thiên về lý thuyết sổ sách hơn là toán. Các phép tính đều được lập trình sẵn, việc của một Kế toán viên là thành thạo Microsoft Office, đặc biệt là Excel. Vậy nên, là một sinh viên ngành Kế toán cũng chưa hẳn là “master” trong tính toán đâu nha!

Nhân viên kế toán. Nguồn: thanhdo.edu.vn

Nguồn: Tổng hợp

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *