[YO Toplist] | 1001 Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Và Cách Trả Lời Giúp Bạn “Ăn Điểm” Tuyệt Đối

Khi đi tham gia phỏng vấn xin việc, nếu bạn muốn tăng khả năng mình được lựa chọn bởi các nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn sẽ phải trả lời thật tốt những câu hỏi “hóc búa” mà họ đưa ra. Vì vậy, nhằm mục đích hỗ trợ các bạn vượt qua vòng phỏng vấn không quá khó khăn, YO sẽ tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp và “bí thuật” giúp bạn trả lời tốt nhất nhé!

1. Giới thiệu về bản thân bạn

– Ở câu hỏi này, bạn cần trả lời ngắn gọn trong vòng 2 phút và đảm bảo không được nói quá miên man nếu không sẽ gây cảm giác chán nản cho nhà tuyển dụng. Tuy chỉ trả lời ngắn gọn nhưng bạn vẫn cần lưu ý phải đề cập đầy đủ nội dung cơ bản, chẳng hạn như:

  • Họ và tên
  • Tóm tắt quá trình học tập và làm việc
  • Chuyên môn
  • Sở trường và sở thích
  • Tình trạng hôn nhân, thời gian dành cho công việc

– Hãy cố gắng giữ tinh thần bình tĩnh, trả lời lưu loát dựa theo phản xạ tự nhiên để tránh khiến các nhà tuyển dụng cảm giác như bạn đang bị gượng ép nhé!

Phỏng vấn. Nguồn: Tumisu tại pixabay.com

2. Làm thế nào bạn biết đến công việc này?

– Một câu hỏi phỏng vấn tưởng như vô thưởng vô phạt nhưng đây thực sự là một cơ hội hoàn hảo để bạn thể hiện niềm đam mê cũng như sự kết nối của bạn với công ty. 

  • Ví dụ: Nếu bạn biết đến công việc này thông qua một người bạn thì đừng nên đề cập đến người đó. Còn nếu bạn phát hiện ra công ty thông qua một sự kiện hoặc bài báo, hãy tự tin chia sẻ điều đó và thể hiện niềm hào hứng của bạn đối với công việc. Ngay cả khi bạn tìm thấy danh sách thông qua một bảng công việc ngẫu nhiên, hãy chia sẻ cụ thể những gì thu hút sự chú ý của bạn về công việc này.
3. Tại sao bạn lại lựa chọn công ty của chúng tôi?

– Khi gặp câu hỏi này, bạn cần lưu ý không nên trả lời chung chung! Nếu câu trả lời của bạn có thể áp dụng cho hàng loạt công ty khác hoặc giống với mọi ứng viên khác, thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội để trở nên nổi bật. 

– Thay vào đó, hãy nói về cách bạn đã theo dõi công ty phát triển và thay đổi như thế nào kể từ lần đầu tiên bạn nghe về nó; chia sẻ cách bạn nghĩ về các cơ hội phát triển trong tương lai của tổ chức và cách bạn có thể đóng góp cho nó; hoặc chia sẻ những điều khiến bạn hào hứng qua những lần tương tác với nhân viên của công ty. 

– Cho dù bạn lựa chọn hướng trả lời nào, hãy đảm bảo câu trả lời bạn đưa ra luôn cụ thể và nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này thì đồng nghĩa với việc bạn đang không phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

4. Tại sao bạn muốn làm công việc này?

– Các công ty muốn tuyển những người thực sự đam mê với công việc, vì vậy bạn nên có một câu trả lời tuyệt vời về lý do tại sao bạn muốn làm việc ở vị trí này. 

– Trước tiên, hãy xác định một số yếu tố mà bạn nghĩ vị trí này phù hợp với bạn (Ví dụ: “Tôi thích hỗ trợ khách hàng vì tôi muốn có cơ hội được tiếp xúc và giúp ai đó giải quyết vấn đề khó khăn của mình”), sau đó chia sẻ lý do bạn yêu thích công ty (Ví dụ: “Tôi luôn đam mê Marketing và tôi nghĩ công ty đang phát triển mảng này rất tuyệt vời, vì vậy tôi muốn trở thành một phần của công ty”).

5. Phong cách làm việc của bạn là gì?

– Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về phong cách làm việc của bạn, có lẽ họ đang cố gắng hình dung bạn khi đảm nhiệm vị trí công việc này. Bạn sẽ tiếp cận công việc của mình như thế nào? Làm việc với bạn sẽ như thế nào? Bạn sẽ kết hợp tốt với đội ngũ nhân viên hiện tại chứ?

– Câu hỏi này rất rộng, có nghĩa là bạn cần có rất nhiều sự linh hoạt trong cách trả lời: Bạn có thể nói về cách bạn giao tiếp và cộng tác trong các dự án đa chức năng hoặc cách bạn làm việc với lãnh đạo một nhóm và xử lý các báo cáo trực tiếp. Bạn hãy trả lời theo hướng tích cực và nhớ rằng, kể một câu chuyện dường như luôn khiến câu trả lời của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

6. Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn?

– Nếu bạn được hỏi như vậy, thì bạn thật may mắn bởi không có cách nào tốt hơn để bạn thể hiện bản thân và kỹ năng của mình cho người quản lý tuyển dụng. Câu trả lời của bạn chắc chắn cần bao gồm ba điều: bạn không chỉ có thể đảm nhận công việc mà còn mang lại kết quả tuyệt vời; tính cách, thái độ của bạn sẽ thực sự phù hợp với yêu cầu và môi trường làm việc của công ty; bạn sẽ là tốt hơn bất kỳ ứng viên nào khác.

7. Bạn có thể đóng góp gì cho công ty?

– Khi người phỏng vấn hỏi câu hỏi này, họ không chỉ muốn nghe về những kỹ năng của bạn. Họ muốn thấy rằng bạn hiểu những vấn đề và thách thức mà họ đang phải đối mặt dưới tư cách là một người phù hợp với công ty. 

– Để trả lời câu hỏi này, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc, nghiên cứu về công ty và đảm bảo rằng bạn chú ý những tiểu tiết trong các cuộc phỏng vấn để hiểu bất kỳ vấn đề nào bạn đang được nhà tuyển dụng chú trọng tới. Sau đó, chìa khóa cuối cùng là kết nối các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn với những gì công ty cần và chia sẻ một ví dụ cho thấy bạn đã làm công việc tương tự và có thể giải quyết công việc đó như thế nào trong quá khứ.

8. Điểm mạnh của bạn là gì?

– Đây là phần quan trọng bởi bạn có cơ hội thể hiện bản thân hết mình và chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn rất phù hợp với vị trí này. Khi bạn trả lời câu hỏi này, hãy nghĩ đến chất lượng chứ không phải số lượng. Nói cách khác, đừng lục tung danh sách các tính từ. Thay vào đó, hãy chọn một hoặc một vài phẩm chất cụ thể (tùy thuộc vào câu hỏi) có liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển và minh họa chúng bằng các ví dụ cụ thể bởi những câu chuyện luôn đáng nhớ hơn những lời nói chung chung. Và đây là thời điểm hoàn hảo để bạn đề cập đến những điều giúp bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá nhé!

9. Điểm yếu của bạn là gì?

– Điều mà các nhà tuyển dụng của bạn muốn đạt được ở câu hỏi này là có thể đánh giá sự tự nhận thức và sự trung thực của bạn. Vì vậy, đừng nói rằng “Không có gì! Tôi hoàn hảo!” nhưng cũng đừng liệt kê ra danh sách dài dằng dặc những điểm xấu của bạn. Thay vào đó, hãy tạo sự cân bằng bằng cách nghĩ về điều gì đó mà bạn gặp khó khăn nhưng bạn đang nỗ lực để cải thiện. Ví dụ: bạn không giỏi thuyết trình trước đám đông, nhưng gần đây bạn đã tình nguyện điều hành các cuộc họp để giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng nói trước đám đông tốt hơn.

10. Thành tựu chuyên môn lớn nhất mà bạn từng đạt được là gì?

– Không có lời nói nào thể hiện khả năng của bạn tốt hơn thành tích rực rỡ mà bạn đạt được trong các công việc trước đây, vì vậy đừng ngại khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này! Một cách tuyệt vời để làm như vậy là sử dụng phương pháp “STAR”: tình huống, nhiệm vụ, hành động, kết quả.

– Thiết lập tình huống và nhiệm vụ bạn bắt buộc phải hoàn thành để cung cấp cho người phỏng vấn bối cảnh cơ bản (Ví dụ: “Trong công việc cuối cùng của tôi với tư cách là nhà phân tích thị trường, vai trò của tôi là thống kê những mặt hàng được ưa chuộng.”), sau đó mô tả những gì bạn đã làm (hành động) và những gì bạn đạt được (kết quả): “Trong một tháng, tôi đã phân tích chính xác xu hướng của thị trường, giúp nhóm của tôi tiết kiệm được 10 giờ làm việc mỗi tháng và tăng 10% doanh thu hàng tháng”.

Thành tựu của bạn. Nguồn: picserver.org

11. Bạn thường sắp xếp công việc như thế nào?

– Các nhà tuyển dụng muốn biết rằng liệu bạn có thể quản lý thời gian, thực hiện khả năng phán đoán, giao tiếp và “nhảy số” khi cần thiết không. 

– Với câu hỏi này, hãy chia sẻ về cách bạn lập kế hoạch trong ngày hoặc trong tuần, bạn thường sử dụng ứng dụng nào để lên danh sách việc cần làm. Đây là một trong những câu hỏi mà bạn chắc chắn cần minh họa bằng một ví dụ thực tế. Vì vậy, hãy kể một câu chuyện và mô tả cách bạn đã xử lý một vấn đề nào đó vào phút cuối hoặc cách bạn ứng xử với một sự thay đổi bất ngờ khi làm công việc trong quá khứ nhé!

12. Những khó khăn hoặc xung đột nào bạn thường gặp phải trong công việc là gì và làm sao bạn có thể giải quyết vấn đề đó?

– Bạn có thể không muốn nói về những xung đột mà bạn đã gặp phải tại nơi làm việc trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Nhưng nếu bạn được hỏi trực tiếp, đừng giả vờ như bạn chưa từng có. Hãy chia sẻ trung thực về một tình huống khó khăn mà bạn đã phải đối mặt (nhưng không đi sâu vào những chi tiết gây bất lợi cho bạn).

– “Hầu hết những người hỏi đều chỉ tìm kiếm bằng chứng cho thấy bạn sẵn sàng đối mặt trực tiếp với những loại vấn đề này và cố gắng chân thành để đi đến giải pháp”, cựu tuyển dụng Richard Moy đã từng nói như vậy. Giữ bình tĩnh khi bạn kể câu chuyện (và trả lời bất kỳ câu hỏi nào tiếp theo), dành nhiều thời gian để nói về cách giải quyết hơn là xung đột và đề cập đến những giải pháp khác tốt hơn mà bạn sẽ thực hiện nếu gặp phải vấn đề đó một lần nữa. Điều đó sẽ thể hiện rằng “Bạn sẵn sàng học hỏi từ những trải nghiệm khó khăn”.

Xung đột. Nguồn: freesvg.org

13. Tại sao bạn dừng làm công việc hiện tại?

– Đây là câu hỏi khá “khó nhằn”, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ được hỏi. Nhớ rằng hãy luôn trả lời theo hướng tích cực, bạn sẽ không có lợi nếu buông những lời chê bai tiêu cực về sếp cũ của mình. Thay vào đó, hãy thể hiện rằng bạn háo hức đón nhận những cơ hội mới và vị trí bạn đang ứng tuyển phù hợp với bạn hơn.

– Hãy đưa ra những lý do tích cực, chẳng hạn như: “Định hướng phát triển của công ty cũ không còn phù hợp với tôi, cơ hội để phát triển bản thân không cao nên tôi muốn tìm một môi trường làm việc mới năng động hơn, cơ hội phát triển và học hỏi cao hơn để có thể cống hiến lâu dài”. Các nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người thực sự đang muốn tìm một môi trường mới tốt hơn, do đó đừng quên đưa thêm lý do là: “Qua tìm hiểu tôi được biết công ty có định hướng phát triển tốt, môi trường làm việc và các chế độ phù hợp với những gì tôi mong muốn.”

14. Mức lương mà bạn mong muốn là bao nhiêu?

– Quy tắc số một để trả lời câu hỏi này là: định hình trước các yêu cầu về mức lương của bạn. Và bạn cần nghiên cứu về mức lương phổ biến của những vị trí tương tự bằng cách sử dụng các trang web như PayScale. Hãy xem xét kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng và nhu cầu cá nhân của bạn và đưa ra một mức lương ổn thỏa nhất! Bạn có thể lựa chọn một trong ba cách trả lời câu hỏi này:

  • Đưa ra mức lương: Đừng đưa ra những mức lương cao tận trời xanh nhưng cũng đừng giảm mức lương xuống thấp tận đáy. Hãy đưa ra một mức lương trung bình thôi nhé!
  • Lật lại câu hỏi: Hãy thử những câu như “Đó là một câu hỏi tuyệt vời, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể chia sẻ phạm vi của mức lương dành cho vị trí này”.
  • “Nán lại” câu trả lời: Nói với nhà tuyển dụng rằng bạn muốn tìm hiểu thêm về vị trí và quyền lợi làm việc trước khi thảo luận về việc trả lương.

Mức lương mong muốn. Nguồn: picpedia.org

15. Bạn sẽ hợp tác với chúng tôi trong bao lâu?

– Với câu hỏi này, bạn không nên đưa ra thời gian nhất định để trả lời câu hỏi này, điều này sẽ làm các nhà tuyển dụng nghĩ bạn không muốn gắn bó và phát triển lâu dài cùng công ty. Vì vậy hãy khôn khéo đưa ra các câu trả lời làm rõ ý định muốn gắn bó lâu dài cùng công ty.

  • Ví dụ như: “Tôi muốn gắn bó lâu dài, chỉ cần công việc tốt và có cơ hội phát triển bản thân” hay “Trước khi nộp đơn ứng tuyển tôi đã tìm hiểu rất kỹ về công ty, nên tôi rất mong muốn có thể hợp tác lâu dài cùng công ty”.

Trên đây là 15 câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn và cách trả lời giúp bạn gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. YO mong rằng bạn sẽ có một vòng phỏng vấn thuận lợi và “đánh gục” hoàn toàn các nhà tuyển dụng bằng những câu trả lời khôn khéo nhé!

————————————————————————

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13351

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network