10 Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Thế Giới Năm 2021 – Bạn Đã Biết Chưa?

Ngôn ngữ là một điều linh diệu, là một trong những phát minh vĩ đại nhất thể hiện sự phát triển của ý thức con người. Nó là công cụ để kết nối mọi người với nhau, thể hiện được suy nghĩ cảm xúc của bản thân. Mỗi một ngôn ngữ đều có những vẻ đẹp và điều lí thú riêng. Vậy bạn có biết “Ngôn ngữ nào là ngôn ngữ được mọi người trên thế giới sử dụng nhiều nhất?” Chắc hẳn, nhiều người cũng đã biết trong mấy năm qua tiếng Trung (tiếng Quan Thoại) luôn đứng đầu bảng danh sách này. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì không phải đâu, đọc xong bài viết này bạn bất ngờ lắm đấy.

Ngôn ngữ đa dạng trên thế giới. Nguồn: Philenglish.vn

1. Tiếng Anh

Số lượng người sử dụng: hơn 1,3 tỷ người

Ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Nguồn ảnh: leanhtien.net

Đã lấy lại được ngôi vương của mình và trở thành ngôn ngữ có nhiều người nói nhất thế giới, tiếng Anh ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình trong quá trình hội nhập toàn cầu. Tiếng Anh – ngôn ngữ chính được sử dụng trong kinh doanh, du lịch và quan hệ quốc tế. Chính sự linh hoạt của ngôn ngữ và sự lớn mạnh của các cường quốc nói tiếng Anh đã khiến nó trở thành thứ ngôn ngữ thường dùng ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, đây là ngoại ngữ bắt buộc đối với học sinh, và là công cụ đắc lực trong quá trình phấn đấu và tìm kiếm cơ hội việc làm.

“Xin chào” trong tiếng Anh là “Hello” hoặc “Hi”.

2. Tiếng Trung

Số lượng người sử dụng: hơn 1,1 tỷ người

Tiếng Trung – ngôn ngữ toàn cầu. Nguồn: Vinahure

Đã từng dẫn đầu bảng xếp hạng này trong vài năm, tiếng Trung ngày càng thể hiện được vị thế và sức nóng của mình trên thế giới. Là một loại chữ tượng hình, 4 thanh sắc, ngôn từ hàm súc đa ngữ nghĩa. Dù khá là khó học, nhưng lại trở thành một trong  ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thì chắc hẳn, nó sẽ có điểm hấp dẫn của riêng mình.

Ta có thể dùng câu “你好” (ni hao) như một lời “xin chào” trong tiếng Trung.

3. Tiếng Hindi

Số lượng người sử dụng: 600 triệu người

Hindi – ngôn ngữ chính ở Ấn Độ. Nguồn: idichthuat.com

Ấn Độ có 22 ngôn ngữ chính thức, trong đó có tiếng Hindi và Urdu. Tiếng Hindi là ngôn ngữ chính nhất của quốc gia đông dân này, ngoài ra còn có rất nhiều phương ngữ xuất phát từ tiếng Hindi. Nếu như biết ngôn ngữ này ta có thể có cơ hội tiến vào giới điện ảnh Showbiz Bollywood. Hàng năm lượng phim, nhạc kịch được phát hành tại Ấn Độ lên tới con số hàng ngàn. Nên học tiếng Hindi cũng là một trải nghiệm thú vị đó.

Xin chào trong tiếng Hindi là “Namaste”.

4. Tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha – Sự thú vị của ngôn ngữ . Nguồn: ARCELONA

Số lượng người sử dụng: 543 triệu người

Ngôn ngữ này còn được sử dụng ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ, chưa kể đến Tây Ban Nha và Cuba. Ở Mỹ, tiếng Tây Ban Nha cũng rất phổ biến.

Xin chào trong tiếng Tây Ban Nha là “Hola”.

5. Tiếng Ả Rập

Số lượng người sử dụng: 274 triệu người

Chữ tượng hình của Ả Rập. Nguồn: dichthuatabc.com

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới, được sử dụng ở  rất nhiều quốc gia Trung Đông như Saudi Arabia, Kuwait, Iraq, Syria, Jordan, Lebanon và Ai Cập. Hơn nữa, vì tiếng Ả Rập là ngôn ngữ của kinh Koran, nên hàng triệu người Hồi giáo ở các nước khác đều có thể nói tiếng Ả Rập trôi chảy. Năm 1974, với lượng người nói tiếng Ả Rập khá đông, nó đã được công nhận là ngôn ngữ chính thức thứ 6 của Liên Hợp Quốc.

Xin chào bằng tiếng Ả Rập là “Al salaam a’alaykum”.

6. Tiếng Bengali

Số lượng người sử dụng: 268 triệu người

 Xin chào bằng tiếng Bengali là “Ei Je”. Nguồn: dichthuathanu.com

Bangladesh, quốc gia có dân số hơn 120 triệu người và ngôn ngữ duy nhất được sử dụng là tiếng Bengali. Hơn thế nữa, Bangladesh bị bao quanh bởi Ấn Độ, nơi có dân số tăng trưởng quá nhanh. Vào thế kỷ tới, dân số dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi, vậy nên số người nói tiếng Bengali ngày càng tăng cao, hơn hẳn các ngôn ngữ khác.

Xin chào bằng tiếng Bengali là “Ei Je”.

7.  Tiếng Pháp

Số lượng người sử dụng: 267 triệu người

Ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. Nguồn: Kyna.vn

Đây được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới, tiếng Pháp được sử dụng ở rất nhiều quốc gia như Bỉ, Canada, Rwanda, Cameroon và Haiti. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia, hầu hết là các thành viên của la francophonie – cộng đồng các nước nói tiếng Pháp.

Để nói chào trong tiếng Pháp, hãy nói “Bonjour”.

8. Tiếng Nga

Số lượng người sử dụng: hơn 258 triệu người

“Zdravstvuite” là “Xin chào” trong tiếng Nga. Nguồn: baotintuc.vn

Với khoảng 267 triệu người bản địa vào năm 2015, tiếng Nga là ngôn ngữ thứ tám được nói nhiều nhất trên thế giới. Đây là một trong sáu ngôn ngữ được sử dụng trong Liên Hiệp Quốc. Tiếng Nga không chỉ được sử dụng ở Nga, mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan và một vài nơi ở Hoa Kỳ.

“Zdravstvuite” là “Xin chào” trong tiếng Nga.

9. Tiếng Bồ Đào Nha

Số lượng người sử dụng: 258 triệu người

Muốn nói xin chào bằng tiếng Bồ Đào Nha, hãy nói “ Bom dia”. Nguồn: dichthuatsaigon.net

Đây là một ngôn ngữ mà có khả năng lan truyền mạnh mẽ nhờ vào quá khứ thuộc địa của nó. Bắt đầu từ thế kỷ 15, những thương nhân và người chinh phục Bồ Đào Nha đã mang ngôn ngữ của họ tới Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Tiếng Bồ Đào Nha được nói như tiếng bản ngữ ở các quốc gia như Braxin, Goa, Angola, Mozambique, Guinea-Bisseau, Venezuela và Macau. Nó cũng là ngôn ngữ của Machado de Assis, Bossa Nova, Mia Couto, Fernando Pessoa, và Agualusa.

Muốn nói xin chào bằng tiếng Bồ Đào Nha, hãy nói “ Bom dia”.

10. Tiếng Urdu

Số lượng người sử dụng: 230 triệu người

Muốn nói xin chào, hãy nói “Salam”. Nguồn: dawn.com

Xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, Urdu là một trong 22 ngôn ngữ chính được Hiến pháp Ấn Độ công nhận. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức ở Jammu và Kashmir, Telangana, Uttar Pradesh, Bihar, Jharkhand, cũng như lãnh thổ thủ đô Delhi. Tiếng Urdu là sự kết hợp của Ba Tư từ Iran, tiếng Phạn từ Ấn Độ và tiếng Ả Rập; do đó, tiếng Urdu có nhiều từ chung với những ngôn ngữ này.

Xin chào trong tiếng Urdu giống với tiếng Ả Rập là “Asalaam-walaikum” hoặc “Salam”.

Nguồn tham khảo: Ethnologue

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *