10 Kênh YouTube Và Website Học Tiếng Trung Quốc Bổ Ích Không Thể Bỏ Qua

Như một bài viết gần đây của YO thống kê thì tiếng Trung Quốc phổ thông (tiếng Quan Thoại) là một trong số 10 thứ tiếng có nhiều người nói nhất thế giới. Lí do khá đơn giản, vì hiện tại tiếng Trung đang ngày trở nên phổ biến, cơ hội việc làm và cơ hội phát triển sự nghiệp cho người biết tiếng Trung cũng ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, tiếng Trung cũng là một thứ ngôn ngữ rất thú vị, chứa đựng trong đó hàng ngàn năm lịch sử. Tuy nhiên để chinh phục loại ngôn ngữ tượng hình này không phải dễ nếu bạn không có phương pháp học tập đúng đắn. Cùng YO đi khám phá 10 kênh YouTube và Website hữu ích cho người học tiếng Trung nhé!

 

5 Website học tiếng Trung:

1. 沪江汉语

– Đây là một trang Web học tiếng Trung online với rất nhiều kiến thức hữu ích được chia sẻ không cần trả phí về tiếng Trung nói riêng và về văn hoá, xã hội Trung Quốc nói chung.

– Trang Web này sẽ cung cấp các phương pháp học đa dạng: học tiếng Trung qua bài hát, qua các bài thơ cổ, đến học từ ngữ, thành ngữ điển tích của tiếng Trung.

– Bên cạnh đó còn có những bài viết ngắn rất hữu ích giới thiệu về văn hoá và nét đẹp truyền thống của con người Trung Quốc. Web bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Nên ngoài tiếng Trung ra thì bạn có thể cải thiện được cả trình độ tiếng Anh của mình đấy. 

 

2. Chinese Grammar Wiki

– Đúng như tên của nó, trang Web này chứa đựng cả một kho ngữ pháp Hán ngữ khổng lồ cho tất cả mọi người. Mọi người có thể chọn level học phù hợp cho mình.

– Trang Web này có giải nghĩa rất rõ ràng ngữ pháp bằng tiếng Anh. Dễ hiểu, sắp xếp khoa học và hữu ích là ba từ có thể dùng để miêu tả Web này. Web rất phù hợp với những người đang ở mức độ sơ cấp, đang muốn tự học tiếng Trung.

 

3. Lingohut

– Là một trang Web chuyên về giảng dạy ngoại ngữ, đây cũng là một nguồn cực kì hữu ích cho những người bắt đầu muốn tìm hiểu về tiếng Trung.

– Web với kho bài học khổng lồ, lên tới 125 chủ đề, cung cấp cho người học những từ ngữ thông dụng nhất. Web phù hợp cho việc học từ mới, vì nó được sắp xếp theo chủ đề, có chữ Hán, phiên âm và giải nghĩa rõ ràng, dễ hiểu.

 

4. Chineasy

– Đây là một Web học tiếng Trung thật sự đặc biệt vì phương pháp học: học từ mới qua hình ảnh. Những từ mới được lồng ghép vào những hình ảnh sinh động, gần gũi gây ấn tượng mạnh mẽ.

– Bên cạnh đó, Web còn phát triển một chuyên mục riêng viết về những văn hóa, truyền thống, những sự kiện nổi bật, món ăn,… của người Trung Quốc. Bạn sẽ có một cuốn cẩm nang nhỏ qua những bài viết trên Website này đấy.

 

5. Ximalaya

– Không còn xa lạ với dân học tiếng Trung nữa, đây đích thị chính là một nền tảng Podcast rất phổ biến ở Trung Quốc. Qua những bài podcast, những bài radio ta sẽ tăng khả năng nghe tiếng Trung một cách thần tốc.

Nội dung phong phú: từ gia đình, tình yêu, đến tiểu thuyết, truyện ngắn,.. Bạn có thể cắm tai nghe vào và thưởng thức chúng mọi lúc mọi nơi. Ngại gì mà còn chưa thử nữa.

 

5 Kênh YouTube học tiếng Trung

1. Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày

– Nghe là một trong những kĩ năng khá quan trọng trong công cuộc học tiếng Trung của bất kì ai. Khi nghe được, cũng sẽ giúp tốc độ học nói của chúng ta sẽ nhanh hơn rất nhiều.

– Đây là một kênh YouTube rất bổ ích phát triển kĩ năng nghe. Mỗi clip sẽ là một đoạn âm thanh của một cuộc hội thoại hàng ngày hoặc là những lời tâm sự của ai đó,…

– Kênh như một chiếc radio thu nhỏ mang những câu chuyện chân thực của cuộc sống. Không chỉ nội dung rất bổ ích, tích cực, mà mỗi clip còn có thể đọc thêm sub bằng tiếng Việt để ta có thể học thêm từ mới trong quá trình nghe.

 

2. Đạt Khựa

– Đây là một kênh YouTube của một Vlogger người Việt du học và đang sinh sống bên Trung Quốc. Qua cách nói chuyện gần gũi, thẳng thắn, Vlogger này đã đưa ra những suy nghĩ riêng của mình về những sự kiện và văn hóa của Trung Quốc.

– Qua kênh YouTube này, ta hiểu thêm nhiều hơn về lối sống của người Trung, anh còn chia sẻ tips xin học bổng, cách học tiếng Trung hiệu quả,…

 

3. Học tiếng Trung cùng cô Diệu Hồ

– Đây là một kênh học tiếng Trung rất hữu dụng và dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Cô Diệu Hồ bắt đầu giới thiệu từ cách phát âm, các thanh sắc và các câu tiếng Trung giao tiếp thường ngày. Các bạn chưa biết gì có thể bắt đầu từ đây nhé!

 

4. YoYo Chinese

– Là một kênh của giáo viên người Trung dạy trực tiếp nên bạn có thể yên tâm về khoản chuẩn hóa phát âm nhé. Mang đến cho người học những bài giảng kĩ lưỡng tận tình từ nghe, nói, ngữ pháp đến cách ghi nhớ từ vựng tiếng Trung. Đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc bạn nhé!

 

5. ChineseFor.Us

– Cũng là một Kênh của giáo viên Trung Quốc, phù hợp cho các bạn từ mới bắt đầu đến trình độ trung cấp. Kênh này thiên về nghe và giao tiếp khẩu ngữ nhiều hơn là ngữ pháp và kĩ năng viết.

– Với những mẩu hội thoại nhỏ nhưng rất thực tế có thể giúp người học tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Trung ở ngoài cuộc sống.

 

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó, nhưng cũng rất hay. Chúc bạn sẽ sớm chinh phục được thứ ngôn ngữ thú vị này nhé!

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network